Số máy chủ SPARC T4 bán ra tăng 4 lần so với năm 2011

(ICTPress) - Hãng Oracle vừa công bố máy chủ SPARC T4 chạy hệ điều hành Oracle Solaris đã được sử dụng tại hơn 3.000 doanh nghiệp (DN) trên khắp thế giới, gấp khoảng 4 lần con số được công bố cách đây 1 năm.

Các máy chủ SPARC T4 kết hợp hiệu năng đơn luồng cao với thông lượng I/O vượt trội, phù hợp cho các ứng dụng đòi hỏi hiệu năng cao và hợp nhất máy chủ quy mô lớn

Dòng máy chủ này được dùng trong tất cả các ngành công nghiệp chủ chốt, bao gồm Dịch vụ Tài chính, Viễn thông, Khối Nhà nước và Bán lẻ, đem lại tỷ lệ tăng trưởng doanh số cao.

SPARC T4 đạt 18 kỷ lục thế giới trên một loạt các tiêu chuẩn đánh giá của ngành và trên các lĩnh vực mà máy ứng dụng, bao gồm Giải pháp Quản lý Quan hệ Khách hàng Oracle (Oracle Customer Relationship Management) và Bộ Giải pháp Quản lý Nguồn lực DN Oracle (Oracle E-Business Suite).

Theo khẳng định của Oracle, dòng máy chủ này có lại hiệu năng vượt trội so với các máy chủ tương đương của các hãng khác.

Không giống các máy chủ khác, máy chủ SPARC T4 có Hệ điều hành được cài đặt sẵn, có bộ phận quản lý hệ thống và được trang bị khả năng ảo hóa, bao gồm hệ điều hành Oracle Solaris, Oracle VM Server for SPARC và Oracle Enterprise Manager Ops Center 12c. Những thiết lập định sẵn này giúp người dùng đơn giản hóa việc triển khai giải pháp đám mây, cũng như tự động hóa và tối ưu hóa các trung tâm dữ liệu mà không có chi phí phát sinh (những khách hàng vẫn sử dụng giải pháp hỗ trợ cao nhất của Oracle (Oracle Premier Support) cho hệ thống hoặc cho hợp đồng hệ điều hành có thể tải và sử dụng miễn phí Oracle Enterprise Manager Ops Center để quản lý toàn bộ hệ thống Oracle).

Nhận xét về hiệu quả mang lại từ sử dụng SPARC T4, ông Renier van Rooyen, Giám đốc Kiến trúc DN của tập đoàn Multotec, cho biết: “Việc triển khai giáp pháp tối ưu hóa JDEdwards EnterpriseOne của Oracle trên nền tảng máy chủ SPARC T4 và Oracle Solaris giúp chúng tôi giảm  được 5 lần thời gian xử lý cập nhật thông tin về doanh số bán hàng và tiết kiệm được gần một nửa quy trình kiểm định sổ sách kế toán tổng thể. Chúng tôi còn hạn chế được thời gian triển khai, các nguy cơ tiềm ẩn, trong quá trình triển khai và quan trọng là, hạ thấp định mức kinh phí so với giải pháp trước đây. Chúng tôi cũng sử dụng máy chủ SPARC để phục hồi từ xa các dữ liệu sau sự cố , tận dụng Oracle Solaris và hệ thống tệp ZFS cũng như Oracle DataGuard để dự phòng lỗi và khôi phục tại chỗ trong vòng 30 phút, đáp ứng được yêu cầu trong kinh doanh.”

Hệ điều hành Oracle Solaris 11.1 trên máy chủ SPARC T4 cung cấp cho người dùng nền tảng tối ưu để triển khai phần mềm Oracle với cơ sở dữ liệu độc đáo và các chức năng Java vốn chỉ có trên các hệ thống Oracle Solaris. Với Hệ điều hành Oracle Solaris, máy chủ SPARC T4 có đầy đủ khả năng tương thích nhị phân, tạo điều kiện cho người sử dụng dễ dàng chuyển các ứng dụng từ các máy chủ thế hệ cũ sang, nhờ đó đạt được hiệu quả và công năng tốt hơn. Hệ điều hành này đã cải thiện các hệ thống chủ chốt trong DN, mang lại hiệu quả kinh doanh cho các công việc trọng yếu.

Ông Nick Gates, Giám đốc Quản lý Danh mục Hành lý của Công ty SITA nhận định: “SPARC T4 đóng góp 20% tăng trưởng hằng năm của BagMessage trong khi vẫn cho phép đảm bảo chất lượng dịch vụ”.

Nhờ tính hiệu quả trong quá trình vận hành, SPARC T4 đã thu hút được một số khách hàng lớn tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương gồm Reliance Metro, Tata Sky, National Health Security Office (TH), Công ty TNHH Seicomart

Minh Thiện

Tin nổi bật