“Smartphone được nạp điện 100% từ côn trùng”

(ICTPress) - Đây không phải là phải hoạt ảnh 3D hay phim hoạt hình - đây là côn trùng thật và tính toán năng lượng thật.

Video “Bug Circus” (Gánh xiếc Côn trùng) là một đoạn phim http://www.youtube.com/watch?v=CPwDkVnF-YQ về gột gánh xiếc côn trùng kỳ diệu cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh (smartphone) sử dụng chipset Snapdragon S4 ở mức điện năng tối thiểu. Đây không phải là phải hoạt ảnh 3D hay phim hoạt hình - đây là côn trùng thật và tính toán năng lượng thật.

Video “Gánh xiếc Côn trùng” được tạo ra để quảng bá cho tính hữu hiệu về năng lượng của bộ vi xử lý S4 Snapdragon mới, giúp thấy bộ xử lý Snapdragon mạnh mẽ như thế nào theo một phương thức độc đáo, lôi cuốn, và cho thấy những thiết bị thông minh nhất thế giới được trang bị S4 Snapdragon tiêu thụ ít năng lượng ra sao.

Bạn có thể xem thêm tại trang Facebook http://www.facebook.com/snapdragon để thấy cần bao nhiêu bọ ngựa đạp xe một bánh để có thể nạp điện cho các trang thiết bị như máy tính để bàn hoặc xe hơi chạy điện.

Đoạn phim cho thấy nhiều loài côn trùng từ bọ cánh cứng cho đến bọ cạp đang nạp điện cho các máy phát điện phức tạp thiết kế theo chủ đề gánh xiếc - xe đạp một bánh, vòng quay ngựa gỗ, bóng lăn, và Bánh xe Tử thần. Mỗi máy phát điện được nối với một tụ điện dẫn điện năng vào pin của smartphone. Buổi “biểu diễn” khép lại với tiết mục mạo hiểm phi thân qua vòng lửa được thực hiện bởi một chú bọ cánh cứng thuộc loài Death-Feigning (giả chết).

Linh Hoàng

Tin nổi bật