Samsung ra mắt Galaxy gập 5G giá 2.000 USD vào 6/9

Samsung Electronics vừa cho biết điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của hãng này là Galaxy Fold, sẽ có mặt tại Hàn Quốc từ ngày 6/9 với kết nối di động thế hệ thứ năm (5G).

Nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cho biết thiết bị này sẽ có giá 2,398 triệu won (1.977,47 USD).

Chiếc điện thoại rất được mong đợi này ban đầu được tung ra thị trường Hoa Kỳ vào tháng 4 nhưng việc ra mắt đã bị trì hoãn do lỗi màn hình được phát hiện trong các mẫu.

Công ty cho biết họ sẽ cung cấp các phiên bản Galaxy Fold hỗ trợ 5G và LTE tại một số quốc gia được chọn bao gồm Anh, Pháp, Đức và Hoa Kỳ. Samsung chưa tiết lộ ngày phát hành.

Samsung đã hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới dòng smartphone gập như là một phần trong nỗ lực thể hiện sự đổi mới trong thị trường điện thoại thông minh đã bão hòa.

Công ty tuyên bố vào tháng 7 rằng họ sẽ sẵn sàng bán Galaxy gập vào tháng 9 sau khi thực hiện các thay đổi bao gồm tăng khả năng của khớp gập, điều mà các nhà đánh giá ban đầu đã phát hiện là có vấn đề.

Samsung tuyên bố sẽ có một chương trình cho người dùng smartphone gập, trong đó công ty chi trả 70% chi phí sửa chữa màn hình hiển thị một lần trong vòng một năm.

“Consumers have responded positively to larger screens, and the Galaxy Fold’s revolutionary form factor offers a bigger, more immersive screen without sacrificing portability,” said DJ Koh, chief executive of IT & Mobile Communications Division at Samsung Electronics.

“Người tiêu dùng đã phản ứng tích cực với màn hình lớn hơn và yếu tố hình thức cách mạng của Galaxy Fold, mang đến một màn hình lớn hơn, đắm chìm hơn mà vẫn đảm bảo khả năng di động”, DJ Koh, Giám đốc điều hành bộ phận CNTT và thông tin di động tại Samsung Electronics cho biết.

Tháng trước, đối thủ của Samsung là Huawei đã trì hoãn kế hoạch ra mắt điện thoại có thể gập đầu tiên vào tháng 9, hoãn lần thứ hai trong năm nay, khi hãng này phải đương đầu với danh sách đen thương mại của Mỹ đe dọa sự tiếp cận của gã khổng lồ công nghệ vào các công nghệ quan trọng của Hoa Kỳ như Hệ điều hành Android của Google.

SK Telecom, nhà mạng lớn nhất Hàn Quốc, cho biết dự kiến doanh số Galaxy Fold sẽ tăng số lượng thuê bao 5G, cung cấp các gói giảm giá và bảo hiểm cho điện thoại nắp gập giá cao.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật