Samsung Galaxy S III có giữ được “vương miện” lâu?

(ICTPress) - Samsung để thua lớn vào tay Apple trong phòng tòa án, nhưng vừa ghi một chiến thắng trên thị trường.

Samsung Galaxy S III vừa đạt danh hiệu smartphone được ưa thích nhất trên thế giới của iPhone trong quý III năm 2012, theo dữ liệu của Strategy Analytics.

Smartphone Samsung Galaxy S III bên trái và bên cạnh là đối thủ iPhone 5

 Tuy nhiên, chiến thắng này có thể sẽ không lâu. Trong khi GSIII đã được bán ra trong toàn bộ quý từ 1/7 đến 30/9 thì iPhone 5 mới bắt đầu được bán ra vào ngày 21/9, mới chỉ 9 ngày trước khi kết thúc quý. Nhiều người mua iPhone vẫn đang chờ đợi để mua iPhone 5, và doanh số sẽ tăng lên vào quý IV.

Cụ thể những con số: doanh số iPhone 4S đã giảm đáng kể từ quý II sang quý III, từ 19,4 triệu điện thoại xuống 16,2 triệu. Mặc dù số liệu riêng của Apple không công bố doanh số theo model, nhưng những con số cũng cho thấy một sự gia tăng lớn mà Apple đã đóng góp vào việc tung ra model tiếp theo.

Tuy nhiên, một điều rõ ràng là một khi iPhone 5 đã bán ra thì cầu cũng khá lớn. Con số bán ra đã đạt 6 triệu trước, đã chiếm hẳn 3,6% thị trường smartphone toàn cầu. Tổng cộng cả iPhone 4S và iPhone 5 đã vượt Galaxy S III, 11,3% so với 10,7% nhưng tính theo các model riêng, Galaxy S III đánh bại 4S, với chỉ 9,7%.

Samsung có một tá tính năng, trong đó có NFC, một máy ảnh khá hoàn hảo và Siri riêng, S Voice trong Galaxy S III và sau đó được quảng cáo bằng một chiến dịch rầm rộ. Strategy Analytics còn cho biết thêm thành công của GSIII còn nhờ “một màn hình cảm biến lớn, việc phân phối rộng khắp ở nhiều nước và có sự hỗ trợ của nhiều nhà mạng”, cùng với nhiều yếu tố khác.

Galaxy S III và iPhone, chú ý tới nút bấm chính trên cả 2
The Samsung Galaxy S III mỏng hơn một chút so với iPhone

Galaxy S III được Mashable thăm dò là rất khả năng nhưng một số tính năng mới đã không hoàn hảo như Samsung đã quảng cáo.

 HY

Tin nổi bật