Ra mắt MacBook Pro màn hình Retina - mẫu máy tính đẹp nhất của Apple

Ra mắt tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào rạng sáng nay (12/6) theo giờ Việt Nam, đại diện Apple gọi chiếc MacBook Pro thế hệ mới là mẫu máy tính đẹp nhất hãng từng sản xuất.

Gần cuối sự kiện WWDC vào rạng sáng nay, Apple mới công bố chiếc MacBook Pro mới. Model 15 inch mới này là mẫu máy tính được thiết kế lại từ MacBook Pro. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là màn hình độ phân giải siêu cao, chống lóa (2.880 x 1.800 pixel), với mật độ điểm ảnh 220 ppi, tăng số điểm ảnh so với iPad mới nhất đến 264 ppi.

Bộ khung không được vuốt thon nhọn giống MacBook Air, tuy nhiên, độ mỏng của máy chỉ khoảng 18 mm cùng cân nặng 2 kg biến model này trở thành chiếc MacBook Pro nhẹ và mỏng nhất hiện nay.

Apple cũng cập nhật hệ điều hành Lion OS X với các ứng dụng hữu ích như trình duyệt Safari, iPhoto và Mail. Các ứng dụng chuyên nghiệp như Final Cut Pro và Aperture cũng được nâng cấp. Ứng dụng của các hãng thứ ba cũng được cải tiến để hoạt động tốt với màn hình mới.

Thiết kế mới cũng có thêm 2 cổng Thunderbolt, 2 cổng USB 3.0, một cổng Magsafe 2 mới và mỏng hơn, cổng HDMI và một khe cắm thẻ SD. Các tính năng khác bao gồm kết nối 802.11n Wi-Fi, Bluetooth 4.0, camera FaceTime HD, microphone kép và các loa stereo.

Về phần cứng, MacBook Pro mới là một cỗ máy mạnh mẽ với lựa chọn cấu hình gồm vi xử lý lõi tứ Intel Core i7 2,7 GHz, bộ nhớ RAM 16GB, card đồ họa Nvidia GeForce GT 650M và ổ SSD 768GB.

Phiên bản tiêu chuẩn có giá khởi điểm 2.199 USD với vi xử lý 2,3 GHz, RAM 8GB, card đồ họa Nvidia GeForce GT 650M và ổ SSD 256GB. Apple dự kiến sẽ bán MacBook Pro chỉ một ngày sau khi ra mắt.

Bên cạnh việc ra mắt chiếc MacBook Pro mới, tại sự kiện WWDC rạng sáng nay, Apple còn giới thiệu các máy tính mới của hãng bao gồm MacBook Air các phiên bản 11,6 inch và 13,3 inch, MacBook Pro 13,3 inch và 15 inch không có màn hình Retina mới. Tất cả cũng được tích hợp vi xử lý Ivy Bridge mới, dù bộ khung và độ phân giải màn hình không đổi. Mức giá của những model mới này cũng chỉ ngang bằng các model cũ và thời gian dự kiến lên kệ trong hôm nay (12/6).

Nguyễn Hân

(Theo Infonet)

Tin nổi bật