Qualcomm Gobi™ tạo khả năng kết nối 3G-4G/LTE nhanh, mượt và tin cậy

(ICTPress) - Qualcomm Technologies, Inc., công ty con của Qualcomm Incorporated vừa cho biết modem không dây Qualcomm  Gobi™ khi cung cấp cho các thiết bị điện toán di động được thiết kế và cài đặt Windows 8 và Windows RT khả năng kết nối 3G-4G/LTE  nhanh, mượt và tin cậy.

Tương thích với mẫu giao diện băng thông rộng di động USB-IF(USB-IF Mobile Broadband Interface Model-MBIM) nhằm  giúp các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) PC tích hợp dễ dàng, các giải pháp tích hợp Qualcomm Gobi giúp cho thiết bị kết nối nhanh, hiệu suất năng lượng được cải thiện và thiết kế nhỏ gọn hơn, và các giải pháp này cũng được trang bị cho hàng loạt sản phẩm điện toán dùng Windows 8/RT của các hãng Dell, Lenovo và Samsung, và trong các mô-đun không dây tích hợp của Huawei, Option, Sierra Wireless và ZTE.

Thêm vào đó, các giải pháp Qualcomm Gobi hỗ trợ các gói cước dữ liệu trả trước linh hoạt cho việc kết nối 3G, 4G/LTE trên toàn cầu với trải nghiệm luôn luôn kết nối, luôn luôn hoạt động.

“Modem Qualcomm Gobi đã thiết lập ra tiêu chuẩn cho sự kết nối di động băng thông rộng trên nhiều thiết bị khác nhau và tiếp tục thúc đẩy những giải pháp cho các xu hướng di động mới nổi như các thiết bị vi tính mỏng, di chuyển thuận tiện và các tùy chọn gói cước dữ liệu dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu. Chúng tôi nỗ lực tao nên thành phần kết nối di động nhanh nhất toàn cầu và vui mừng khi có công nghệ Qualcomm Gobi hỗ trợ cho các thiết bị Windows 8 và Windows RT.” Fram Akiki, Giám đốc quản lý sản phẩm của QTI cho biết.

Các modem Qualcomm Gobi, sản phẩm của QTI, là những giải pháp không dây hàng đầu trong ngành công nghiệp và được trang bị cho hàng trăm laptop, máy tính bảng và các thiết bị điện toán di động khác kể từ năm 2008. Chipset 4G/LTE thế hệ đầu tiên của Qualcomm Gobi, chipset MDM9x00, cung cấp modem LTE/3G tích hợp đầu tiên, đang được chuyển giao cho các khách hàng từ hơn một năm nay. Các nhà OEM điện toán di động đang chuyển sang chipset 4G/LTE thế hệ thứ hai của Qualcomm Gobi, chipset MDM9x15, giúp cho các thiết bị tiêu thụ năng lượng ít hơn và kích cỡ nhỏ hơn. Giải pháp LTE thế hệ thứ ba của Qualcomm Gobi là giải pháp LTE tiên tiến hỗ trợ tập hợp nhà cung cấp dịch vụ LTE và LTE nhóm 4 với tốc độ dữ liệu lúc cao điểm lên đến 150 Mbps.

Dưới đây là một số ý kiến của các chuyên gia của các hãng máy tính, sản suất thiết bị, sản phẩm CNTT:

Brett McAnally, Giám đốc cấp cao, Bộ phận Điện toán Người dùng cuối của Dell: “Tại Dell, khách hàng định hướng và người tiêu dùng, người dùng kinh doanh đều muốn truy cập dữ liệu và ứng dụng bất cứ lúc nào tại bất cứ đâu. Dự kiến công nghệ Qualcomm Gobi được dùng để trang bị cho nhiều loại notebook và máy tính bảng trong danh mục sản phẩm mới nhất của chúng tôi. Những hệ thống này cũng trang bị tùy chọn băng thông rộng di động Dell NetReady nhằm giúp cho những người dùng khi di chuyển có thể kết nối thuận tiện ngay khi họ muốn”.

Dilip Bhatia, Phó chủ tịch Lenovo: “Chúng tôi phấn khích khi trang bị công nghệ Qualcomm Gobi mới nhất cho ThinkPad Tablet 2. Hiện ThinkPad Tablet 2 cung cấp khả năng di động hàng đầu trong ngành, giúp cho các doanh nhân luôn luôn được kết nối và làm việc hiệu quả cao tại bất cứ đâu nhờ các modem Gobi 4G LTE”.

David Song, Phó chủ tịch cấp cao Kinh doanh và Tiếp thị máy tính của Samsung Electronics: “Chúng tôi mong muốn cung cấp cho khách hàng những thiết bị có khả năng nối kết băng thông rộng di động tiên tiến nhất nhờ vào công nghệ Qualcomm Gobi 4G LTE. Thế mạnh luôn luôn hoạt động, luôn luôn kết nối ngày càng quan trọng cho các sản phẩm vi tính điện toán  và di động ngày nay, và khả năng kết nối của Qualcomm Gobi giúp truy cập những mạng nhanh nhất trên toàn cầu”.

He Jinjunm, Giám đốc các giải pháp băng thông rộng di động của Huawei: “Chúng tôi rất phấn khởi khi kết hợp chặt chẽ với QTI để cung cấp các sản phẩm cài đặt Qualcomm Gobi cho khách hàng triển khai Windows 8 và Windows RT. Khả năng kết nối nhiều chế độ của Qualcomm Gobi, hiệu suất và hiệu quả tăng thêm giá trị cho khách hàng của chúng tôi trên toàn cầu”  .

Bernard Schaballie, Giám đốc sản phẩm nhúng của Option: “Chúng tôi đang sử dụng các sản phẩm Qualcomm Gobi nhiều năm nay và hài lòng khi mở rộng mối quan hệ này cho các khách hàng đang phát triển các thiết bị chạy trên Windows 8 and Windows RT. Thành phần kế nối Qualcomm Gobi 4G/LTE được gắn vào mô-đun GTM801U LGA thế hệ thứ ba của chúng tôi giúp giảm diện tích một cách đáng kể và hiệu suất năng lượng tuyệt vời hơn cho các sản phẩm điện toán di động có qui cách mỏng, nhỏ”.

Ông Dan Schieler, Phó Chủ tịch, Công ty điện toán di động Sierra Wireless: “Công nghệ Qualcomm Gobi tăng thêm giá trị cho những sản phẩm của chúng tôi bằng cách cung cấp khả năng kết nối liền mạch qua mạng. Chúng tôi vui mừng được giới thiệu các giải pháp trên Qualcomm Gobi tới các khách hàng OEM PC đang phát triển các thiết bị điện toán di động thế hệ tiếp theo”.

TS. Liu Shu Liang, Giám đốc Kế hoạch sản phẩm MBB: “Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực băng thông rộng di động, và được cấp phép hoạt động dài hạn trên công nghệ Qualcomm, chúng tôi rất phấn khích khi được kết hợp modem Qualcomm Gobi vào danh mục sản phẩm mới nhất của chúng tôi. Kinh nghiệm kỹ thuật sâu sắc của chúng tôi và khả năng thiết kế MBB cho phép chúng tôi phát triển những sản phẩm dùng Qualcomm Gobi tốt nhất cho các laptop và máy tính bảng trên toàn cầu”.

QM

Tin nổi bật