Nokia ký hợp đồng 5G đầu tiên với nhà mạng Nhật Bản

(ICTPress) - Nhà mạng Nhật Bản NTT DoCoMo Nhật Bản đã chính thức ký với Nokia hợp đồng cung cấp các sản phẩm trạm gốc 5G hỗ trợ triển khai mạng 5G thương mại đến năm 2020.

Theo thỏa thuận, Nokia sẽ tích hợp phần cứng Air Scale trên cơ sở radio 5G mới vào mạng và các thiết bị trạm gốc hiện tại của Nokia.

DoCoMo và Nokia đã hợp tác chặt chẽ trong thử nghiệm 5G và hiện đạt được thỏa thuận cung cấp các thiết bị hỗ trợ  quản lý  trung tâm cho các thiết bị vô tuyến 5G từ xa, hỗ trợ chuyển đổi mạng của DoCoMo từ LTE sang 5G.

“Chúng tôi đã hợp tác  với đối tác Nokia  các công nghệ 5G khác nhau và sử dụng các thí nghiệm từ năm 2014. Với thỏa thuận này với Nokia, chúng tôi hiện tại đang trong quá trình tiến tới bước tiếp theo phóng dịch vụ mới và kinh doanh với các đối tác công nghiệp theo chiều dọ”, Giám đốc công nghệ nhà mạng DoCoMo Hiroshi Nakamura cho biết.

Nokia chủ yếu tập trung vào áp dụng chuẩn 5G radio mới của Tổ chức chuẩn hóa các công nghệ mạng thông tin di động tế bào (3GPP) trong các thử nghiệm khách hàng, trước hết hy vọng có thể cung cấp thương mại giữa 2019 và 2020. Giai đoạn đầu của chuẩn vô tuyến 5G mới đã được công bố vào cuối năm 2017.                                 

                                                 Quế Lâm (Theo telecomasia)

Tin nổi bật