Nokia Lumia sử dụng chipset Snapdragon

(ICTPress) - Nokia Lumia 800 và Nokia Lumia 710 đã được trang bị chipset Snapdragon dòng vi xử lý di động S2 của Qualcomm.

Nokia World diễn ra tại London cuối tháng 10 vừa qua, các smartphone Nokia Lumia đầu tiên, Nokia Lumia 800 và Nokia Lumia 710 đã được trang bị chipset Snapdragon dòng vi xử lý di động S2 của Qualcomm. Đây là khởi đầu cho hai mối hợp tác quan trọng trong ngành công nghiệp – là sự thâm nhập của Nokia vào môi trường Windows Phone cũng như mối quan hệ hợp tác di động đã được chờ đợi một thời gian dài giữa Qualcomm và Nokia. Các bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm tiếp tục được dùng để trang bị cho tất cả các thiết bị dùng Windows Phone.

Nokia Lumia 800
Nokia Lumia 710

“Chúng tôi vui mừng khi thấy được kết quả của hai đội ngũ hùng mạnh làm việc với nhau để đem lại cho thị trường các smartphone dùng chip Snapdragon chỉ trong vòng sáu tháng. Sự tích hợp chip Snapdragon vào điện thoại Nokia Lumia và sự hợp tác sâu sắc giữa Snapdragon và Windows Phone 7 mang lại cho khách hàng một trải nghiệm độc đáo trên smartphone trong một thời gian phát triển kỷ lục cho Nokia.” Enrico Salvatori, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Chủ tịch Công nghệ CDMA châu Âu của Qualcomm phát biểu.

Chipset/Bộ vi xử lý Snapdragon S2 tích hợp trong điện thoại Nokia Lumina sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị trên điện thoại di động, bao gồm chức năng vi tính di động với hiệu suất cao cùng với tuổi thọ pin được kéo dài và đồ họa thế hệ mới. Người dùng Lumina sẽ được trải nghiệm các kết nối internet thông qua trình duyệt  Web nhanh và mạnh.

Chipset Snapdragon S2 được trang bị với một CPU Scorpion có hiệu suất lên tới 1.4GHz và CPU Adreno 205 GPU, tương thích với hệ 3G HSPA+ và hỗ trợ hình ảnh tới 1024x768/720p. Người dùng có thể xem video với độ phân giải cao ngay trong trình  duyệt web của điện thoại, trải nghiệm nhiều loại trò chơi khác nhau với hình ảnh, âm thanh chất lượng cao và xem phim ở chế độ 720p HD với âm thanh tinh tế, rõ ràng.

Qualcomm bắt đầu làm việc với Nokia từ tháng 2/2008 để phát triển thiết bị di động UMTS thế hệ mới, đáp ứng cho nhu cầu ở Bắc Mỹ.

Linh Hoàng

Tin nổi bật