Những người đầu tiên trên thế giới vui mừng sở hữu iPhone X

(ICTPress) - Hàng trăm người đã xếp hàng bên ngoài cửa hàng Apple ở trung tâm Sydney ngày 3/11 để trở thành những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone X mới, một sự thay đổi hoàn toàn so với việc ra mắt hai model trước đó.

Những khách hàng đầu tiên mua iPhone X tại Sydney, Australia ngày 3/11/2017

Cửa hàng Sydney đã mở cửa ngay khi Apple công bố các kết quả doanh thu quý IV cho thấy doanh thu dự báo cho quý mua sắm nghỉ lễ sẽ cao hơn các dự báo thị trường. Cổ phiếu của Apple đã tăng 3% sau nhiều giờ đạt tới mốc cao mới mọi thời khi nhà đầu tư quan ngại về những chậm trễ trong việc sản suất điện thoại mới đã được làm dịu đi.

Khoảng 400 người đã xếp hàng bên ngoài cửa hàng Apple lớn nhất ở Sydney để trả 1.579 đô la Úc (1.218 USD) cho chiếc iPhone X – model iPhone kỷ niệm năm thứ 10 iPhone ra mắt và CEO Tim Cook đã quảng bá thiết bị kính và inoc này là “bước đột phá lớn nhất kể từ chiếc iPhone đầu tiên”.

“Thật là cảm xúc. Điện thoại mới tuyệt đẹp. Tôi rất hào hứng”, Bishoy Behman, 18 tuổi, là người đầu tiên xếp hàng đã mua hai chiếc cho Reuters biết.

Behman cho biết anh đã cắm trại bên ngoài cửa hàng Apple ở Sydney 1 tuần và cho biết sẽ bán những chiếc điện thoại này với giá khoảng 3000 đô la Úc/chiếc. “Tất nhiên, tôi ở đây là vì lợi nhuận. Đây là một sự kinh doanh”.

Apple mở bán đặt hàng trước iPhone X vào ngày 27/10 và cho biết nhu cầu đã rất lớn, mặc dù một số nhà phân tích đã lo lắng về các vấn đề cung ứng có thể cản trở Apple đáp ứng đủ nhu cầu.

Giám đốc tài chính của Apple Luca Maestri cho Reuters biết ngày 3/11 là Apple đã “khá vui mừng” với việc sản xuất iPhone X đã tiến triển, đáng chú ý là “việc sản suất đang tăng lên hàng tuần, và điều đó rất, rất quan trọng trong một giai đoạn khó khăn”.

Apple dự báo doanh thu quý đầu tiên của năm tài chính 2018 là 84 - 87 tỷ USD. Các nhà phân tích dự báo là 84,18 tỷ USD. Thu nhập ròng của Apple đã tăng lên 10,71 tỷ USD trong quý IV từ 9,01 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

iPhone X ra mắt đánh dấu 10 năm iPhone xuất hiện, sản phẩm đã làm cho Apple trở thành công ty công nghệ lớn nhất thế giới với vốn hóa thị trường đạt 862 tỷ USD.

Apple trong nhiều năm đã luốn luôn tung ra những chiếc điện thoại mới trong một sự kiện mang tính dấu ấn. Nhưng năm nay bước việc công bố không như thường lệ, công bố iPhone 8, một sự nâng cấp quan trọng của iPhone 7 - nhiều tuần trước iPhone X được bán ra.

Một sự thay đổi đáng chú ý nhất đối với iPhone X so với các model trước đó là không còn nút Home vật lý và cảm biến vân tay mà khách hàng sử dụng để mở thiết bị. Chiếc iPhone này có hệ thống FaceID mới sử dụng một máy ảnh cảm biến sâu ở phía trước điện thoại cho phép người sử dụng mở máy bằng công nhận nhận dạng khuôn mặt.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật