Nhiễu thông tin về iPhone 4S không khóa mạng

(ICTPress) - Macworld nói iPhone 4S sẽ có khe cắm SIM không khóa mạng, còn Ars Technica xác nhận điều ngược lại.

>> iPhone 4S sẽ không khóa mạng ngay khi bán ra ngày 14/10

Ảnh minh họa.

Theo thông tin trên Macworld mà ICTPress đã lược dịch, nhà mạng Sprint sẽ bán iPhone 4S với khe cắm SIM không khóa ngay từ ngày đầu tiên, cho phép khách hàng sử dụng bên ngoài nước Mĩ mà không cần tới dịch vụ chuyển vùng quốc tế.

Tuy nhiên, tờ Ars Technica cho biết đại diện truyền thông của Sprint nói các khách hàng mua iPhone 4S của Sprint có thể sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế trên các mạng GSM, nhưng sẽ không có khe cắm micro-SIM không khóa.

"Chính xác là như vậy. Tôi tin rằng thiết bị do Verizon bán ra cũng tương tự", Ars Technica trích lời Michelle Mermelstein - đại diện truyền thông mảng thiết bị di động của Sprint.

Trang Engadget cũng cho rằng nguồn tin của Macworld là chưa chính xác và trích lời đại điện mạng Sprint nói "Không có SIM không khóa. Khách hàng có thể đăng kí gói cước quốc tế để sử dụng điện thoại ở bất kì nước nào. Khi đi du lịch quốc tế, cần bật một thiết lập cho phép thiết bị kết nối tới mạng GSM".

Trước thông tin này, Jason Snell - tác giả bài viết trên Macworld nói nguồn tin của ông là trực tiếp từ Apple. "Tôi đã đề nghị Sprint làm rõ, nhưng không nhận được câu trả lời", Jason Snell phản hồi các bình luận tại bài viết của mình.

Bảo Lê

Tin nổi bật