Nexus 199 USD của Google xuất xưởng - cạnh tranh trực tiếp Kindle Fire

(ICTPress) - Trong cuộc đua cạnh tranh với iPad, Google đang thay đổi chiến lược. Vào hôm qua 27/6, Google đã tung ra máy tính bảng Nexus 7 tại hội nghị các nhà phát triển I/O của Google tại San Francisco.

Nexus 7 vừa được Google chính thức công bố chiều tối qua 27/6 tại San Francisco

Chiếc máy tính bảng Nexus 7, 7 inch này được Google thiết kế nhưng do hãng Asus của Đài Loan xây dựng sẽ được bán với giá chỉ 199 USD.

Nexus 7 đã hiện diện trên chợ Google Play từ hôm qua, và sẽ bắt đầu phân phối vào giữa tháng 7.

Với mục đích cạnh tranh trực tiếp với máy tính bảng Kindle Fire 7 inch của Amazon, cũng được bán với giá 199 USD, Nexus 7 tập trung nội dung như tạp chí, sách và phim ảnh phía trước và trung tâm.

Thiết bị “Thư viện của tôi” này trên trang chủ có các nhan đề với các nội dung mới nhất bạn đang đọc hay xem và một cái gõ nhẹ vào tiêu đề sẽ tung ra nội dung ngay lập tức ở nơi bạn vừa ngừng chạm.

Nexus 7 nặng 12 ounce (340,2 gram), so với 14 ounce của Kindle Fire và có màn hình HD long lanh hơn và chipset hình ảnh nhanh hơn.

Việc tung ra sản phẩm này đánh dấu sự quay ngược 180o của Google, dự định tung ra máy tính máy tính bảng Samsung Galaxy Tab cao cấp tại sự kiện I/O năm ngoái. Galaxy Tab có hình dạng và cảm nhận rất giống iPad do vậy mà Apple đã kiện Samsung và đã dành được lệnh của tòa hôm thứ 3 vừa rồi về việc dừng bán thiết bị của Samsung ở Mỹ.

Đây cũng là một chiến lược khác biệt với Microsoft đã thông báo năm ngoái, khi tung ra máy tính bảng Surface. Máy tính bảng này lần đầu được Microsoft sáng tạo - là một thiết bị sáng tạo, cao cấp sẽ có giá cạnh tranh với iPad, phiên bản mới nhất là 499 USD. Một phiên bản của Surface cao gấp đôi một máy tính PC hoàn hảo đang ngày càng đắt hơn.

Phần kia của thị trường là một phần cạnh tranh quyết liệt của các loại máy tính bảng - mặc dù, khá cân bằng giữa các máy tính bảng không tính iPad. iPad sẽ chiếm 62% thị trường máy tính bảng thế giới trong năm nay so với 36% máy tính bảng Android, theo IDC dự báo.

RIMM đã cung cấp BlackBerry Playbook với giá khoảng 200 USD trong 6 tháng qua, nay giảm giá xuống một nửa để thu hút khách hàng, nhưng thiết bị này vẫn không thể có hấp lực.

Cho tới nay máy tính bảng giá phải chăng thành công nhất là Kindle Fire, đã được bán khá chạy trong các kỳ nghỉ. Mặc dù Kindle Fire chạy hệ điều hành của Google, nhưng lại là mối đe dọa đối với Google hơn cả là một người bạn. Chiếc máy tính bảng này chạy phiên bản phần mềm nguồn mở Android khá thân thiện và hỗ trợ người dùng chạy vào cửa hàng ứng dụng riêng của Amazon mà không phải Google.

QM

Tin nổi bật