Mùa khai trường, chọn màn hình máy tính gì?

Mua máy tính phục vụ học tập và làm việc tại nhà, yếu tố tiên quyết nhất là lựa chọn màn hình tốt. Vậy một chiếc màn hình tốt trong ngữ cảnh học tập tại gia là gì?

Theo nghiên cứu từ các phòng lap, yêu cầu số một là tốt cho mắt, kế đó là khả năng hiển thị đáp ứng được cả bài toán giải trí, gọn gàng đẹp đẽ trong không gian phòng làm việc và cuối cùng là yếu tố giá cả.

Dù yếu tố sức khỏe đều được các hãng quan tâm nhưng theo đánh giá chung, sử dụng màn hình của các hãng Samsung, BenQ, Dell sẽ có chế độ bảo vệ mắt (eye saver) tốt hơn, bởi các công nghệ này đã được kiểm chứng và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng từ Châu Âu và Mỹ.

Ngoài Eye Saver, Samsung còn đưa công nghệ Flicker Free vào mọi dòng màn hình, giúp loại bỏ tình trạng nhấp nháy khó chịu thường thấy trên màn hình, đảm bảo sức khỏe tốt hơn cho người dùng.

Học tập và làm việc tốt hơn nhờ công nghệ bảo vệ mắt Eye Saver và Flicker Free của Samsung

Về khả năng hiển thị, người dùng có rất nhiều lựa chọn nếu muốn màn hình có độ hiển thị lung linh, thậm chí lên đến 10 bit màu như các chuyên gia dàn dựng phim ảnh Hollywood. Nhưng những màn hình cao cấp này thường có mức giá rất đắt. Nếu chỉ để phục vụ học tập, làm việc và đôi lúc là xem các video giải trí, thì màn hình phổ thông cũng có thể đáp ứng được các yếu tố này.

Trong các dòng màn hình phổ thông hiện nay, Samsung T350 được đánh giá là series màn hình có độ hiển thị lung linh và nịnh người dùng nhất.   Tấm nền IPS của Samsung T350 giúp truyền tải hoàn hảo sắc màu sống động và rõ ràng đến từng chi tiết. Thậm chí, màn hình còn hiển thị chính xác từng tông màu và sắc thái ở hầu hết mọi góc độ, vị trí giúp trải nghiệm người dùng thêm hoàn hảo.

Samsung T350 mang lại trải nghiệm trọn vẹn sắc màu hiển thị ấn tượng từ mọi vị trí

Không chỉ là màn hình học tập, series Samsung T350 được trang bị công nghệ AMD Radeon FreeSync giúp đồng bộ tốc độ quét của card đồ họa và màn hình làm giảm thiểu tình trạng xé hình và lặp hình khi xem phim và chơi game. Tần số quét 75Hz của series 3 màn hình 22, 24 và 27” Samsung T350 giúp độ hiển thị chuyển động mượt mà, loại trừ giật hình hay hiệu ứng bóng mờ trên game và phim.

Vậy màn hình phổ thông có đẹp và gọn gàng trong bối cảnh không gian gia đình không được rộng rãi hiện nay không? Câu trả lời là, màn hình phổ thông vẫn có thể đẹp và hiện đại, thậm chí đáp ứng tiêu chí tối giản của giới trẻ hiện nay. Tiêu biểu như series phổ thông T350 của Samsung. Dù là màn 22” hay lớn như màn 27”, T350 vẫn đẹp lung linh trong mọi góc nhìn và hết sức gọn gàng khi khoe dáng trên bàn làm việc.

Series màn hình T350 của Samsung, dù chất lượng cao cấp, nhưng lại có giá ‘phổ thông’, cực kỳ phù hợp với người sử dụng là học sinh, sinh viên.

Trong trường hợp, nếu bạn chỉ chơi game giải trí và muốn sử dụng một màn hình có chất lượng hình ảnh rực rỡ, chuẩn 10 bit để làm các công tác liên quan đến xử lý nội dung hình ảnh, đồ họa, như thiết kế hoặc dựng phim, thì lời khuyên là hãy lựa chọn Samsung 28UR55. 28UR55 hiện nay cũng đang có mức khuyến mại siêu hấp dẫn là 50% giảm giá.

Samsung cùng TLC cũng đang tổ chức cuộc thi viết vô cùng hấp dẫn, với giải thưởng chung cuộc là màn hình LCD 28UR55 tại địa chỉ: https://www.facebook.com/congtythuongmaiquoctethuylinh/photos/a.496430363835209/2113611828783713/?type=3&theater

Chi tiết về các dòng sản phẩm của Samsung do TLC phân phối có tại: http://thuylinh.vn/samsung/

ND

Tin nổi bật