Model Canon mới nhất dành cho nhiếp ảnh gia, phóng viên sắp ra mắt tại VN

Canon đã chính thức thông báo EOS-1D X Mark III đang được phát triển và đưa vào sản xuất, dự kiến có mặt tại Việt Nam đầu năm 2020.

Đây là model mới nhất thuộc dòng EOS-1 được giới nhiếp ảnh gia và phóng viên chuyên nghiệp tin tưởng nhờ khả năng hoạt động mạnh mẽ và độ ổn định.

Model mới sẽ cho chất lượng hình ảnh cao hơn nữa với tính năng chụp liên tục và dễ sử dụng hơn so với model tiền nhiệm là EOS-1D X Mark II (ra mắt vào tháng 4/2016), đồng thời được trang bị những cải tiến mới nhất hứa hẹn gây ấn tượng đặc biệt với giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

2019 là năm kỷ niệm 30 năm model tiên phong thuộc dòng EOS-1 của Canon ra đời kể từ năm 1989. Dựa trên ý tưởng ban đầu của dòng EOS là tự động hóa theo mong muốn của người dùng, EOS-1 được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu khắt khe nhất của giới chuyên nghiệp, với công nghệ hiện đại, chức năng hàng đầu, bền bỉ, mạnh mẽ và ổn định.

Năm 2001, Canon ra mắt chiếc máy ảnh kỹ thuật số tiêu biểu đầu tiên của mình, là EOS-1D. Từ đó, chiếc máy ảnh này và các model kế nhiệm của nó đã mang lại chất lượng hình ảnh cao, hoạt động chụp liên tục ở tốc độ cao, cùng với các tính năng được hỗ trợ bằng công nghệ ở tầm cao nhất của Canon, trở nên nổi danh trong giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp ở các mảng cần tác nghiệp nhiều như báo chí, thể thao, thương mại và nhiếp ảnh thiên nhiên.

Trong nhiều thập kỷ qua, Canon đã luôn hỗ trợ hậu trường cho giới phóng viên tại các sự kiện thể thao. Với mục tiêu "nắm bắt và lưu giữ những khoảnh khắc quan trọng, thăng hoa của các vận động viên và những cuộc tranh tài ngộp thở", Canon đã được tin tưởng sử dụng tại các trung tâm hỗ trợ tại nhiều sự kiện thể thao khác nhau nhằm đảm bảo nhiếp ảnh gia luôn sẵn sàng tác nghiệp.

Hơn thế nữa, trải nghiệm và phản hồi của các phóng viên ảnh, nhiếp ảnh gia này có tầm ảnh hưởng đến hoạt động phát triển các sản phẩm trong tương lai, giúp Canon tiếp tục mang lại công nghệ máy ảnh đáng tin cậy hơn nữa.

Với sự ra đời của EOS-1 được trang bị công nghệ hiện đại và tính năng đỉnh cao, và việc ứng dụng các tính năng này cho toàn bộ dòng sản phẩm - ngay cả ở dòng thấp – Canon hoàn toàn phục vụ nhu cầu của khách hàng ở nhiều cấp độ khác nhau.

Trong tương lai, Canon sẽ tiếp tục nâng cao công nghệ quang học cốt lõi của mình, nâng cao sức cạnh tranh cũng như hoạt động sản xuất máy ảnh và ống kính nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của nhiếp ảnh và nghệ thuật hình ảnh.

Canon dự định ứng dụng các tính năng sau cho model EOS-1D X Mark III hiện đang được phát triển và đưa vào sản xuất:

Cảm biến CMOS và chip xử lý hình ảnh mới được phát triển cho chất lượng hình ảnh cao hơn, ấn tượng hơn, với tốc độ chụp liên tục nhanh hơn.

Cảm biến CMOS và chip xử lý hình ảnh đang được phát triển sẽ đạt độ nhạy cao hơn cho ảnh tĩnh so với các model tiền nhiệm. Hoạt động lưu file ảnh tĩnh 10-bit HEIF (High Effienciency Image File) sẽ được hỗ trợ. Ngoài ra, máy sẽ hỗ trợ quay phim 4K / 60p / YCbCr 4:2:2 / 10-bit / Canon Log và định dạng RAW;

Hỗ trợ AF và AE tracking dù là dùng khung ngắm quang học (OVF) hay live view, cải thiện tốc độ chụp liên tục so với các model trước đó. Với AF và AE tracking, máy ảnh sẽ đạt tốc độ chụp 16 khung hình/giây khi dùng OVF và 20 khi dùng live view. Ngoài ra, khi chụp ở chế độ live view, người chụp có thể chọn dùng màn trập cơ học hoặc màn trập điện tử;

Số lượng ảnh được chụp tăng 5 lần so với model tiền nhiệm khi chụp liên tục ở định dạng RAW.

 Lấy nét chính xác hơn nhờ cảm biến AF và thuật toán AF mới được đầu tư phát triển

 Cảm biến AF mới giúp tăng số lượng điểm ảnh khả dụng ở vùng trung tâm khoảng 28 lần so với các model tiền nhiệm. Tín hiệu độ phân giải cao của cảm biến AF sẽ cho độ chính xác cao khi lấy nét cho hoạt động chụp bằng OVF. Ngoài ra, độ sáng AF sẽ được mở rộng khi chụp bằng OVF và live view;

Khi dùng OVF hoặc chế độ live view, thuật toán AF mới ổn định hơn, dùng công nghệ phân tích sâu hơn để cải thiện khả năng tracking;

Ở chế độ live view, AF cho tầm lấy nét khoảng 100% (chiều dọc) và khoảng 90% (chiều ngang). Ngoài ra, số điểm đo AF lên đến 525 điểm khi dùng chế độ chọn tự động.

Phục vụ nhu cầu chuyên nghiệp với chức năng truyền dữ liệu được mở rộng

Bộ truyền file không dây đang được phát triển WFT-E9 (hiện đang chờ phê duyệt theo quy định) khi dùng với EOS-1D X Mark III sẽ đạt tốc độ truyền dữ liệu (có thể bị ảnh hưởng tùy vào môi trường sử dụng. Wi-Fi®, Wi-Fi Alliance®, WPA™, WPA2™ và Wi-Fi Protected Setup™ là thương hiệu đã được đăng ký của Wi-Fi Alliance)

 cao hơn gấp 2 lần tốc độ truyền dữ liệu không dây ở model tiền nhiệm là WFT-E8 (ra mắt tháng 4/2016). Ngoài ra, WFT-E9 cũng có thể được dùng với EOS C500 Mark II (sẽ ra mắt vào tháng 12/2019);

Được dùng như đường kết nối với smartphone và các thiết bị di động khác qua Wi-Fi và Bluetooth® cũng cho khả năng lưu thông tin GPS tại địa điểm chụp ảnh;

Khi dùng kết nối LAN có dây, WFT-E9 đạt tốc độ truyền dữ liệu hình ảnh nhanh gấp 2 lần so với model tiền nhiệm;

Giao diện kết nối mạng được cải thiện;

Kết nối với các thiết bị khác nhau được mở rộng Tương thích với hệ thống điều khiển từ xa (Remote Control Pan-Tilt System) đang được phát triển dùng để điều khiển từ xa hoạt động của thiết bị.

Một số điểm giành được sự tín nhiệm của giới chuyên môn

Thân máy bằng hợp kim magiê cho độ bền cao;

Các nút quan trọng ở hai bên có đèn tạo sự dễ dàng khi thao tác trong điều kiện tối;

Định dạng thẻ nhớ của máy thay đổi từ CFast 2.0 thành CFexpress, giúp hoạt động ghi dữ liệu nhanh hơn. Ngoài ra, máy sẽ có hai khe thẻ nhớ;

Nút AF Start trượng trưng cho cơ chế mới bên trong, giúp thiết lập AF tracking nhanh hơn mà người dùng không cần thả ngón tay;

Pin LP-E19 và hệ thống nguồn được thiết kế mới giúp bạn chụp ảnh nhiều hơn so với các model tiền nhiệm.

EOS-1D X Mark III sẽ chính thức được bán tại thị trường Việt Nam vào tháng 2/2020.

QA

Tin nổi bật