Máy trạm Precision 7865 Tower mới có gì đặc biệt?

Chúng tôi đã vô cùng nôn nóng để được giới thiệu đến tất cả mọi người những chiếc máy trạm mạnh nhất hiện nay trong dịp kỷ niệm 25 năm của dòng Dell Precision.

Vào đầu năm nay, chúng tôi đã trình làng mẫu máy trạm di động 14” mạnh mẽ, theo sau đó, dòng máy trạm di động Precision 7000 mới cũng được ra mắt công chúng hồi tháng trước. Không chỉ sở hữu những công nghệ mới nhất, dòng Precision 7000 còn được trang bị bộ nhớ DDR5 mà chúng tôi dự đoán sẽ trở thành chuẩn mực mới trong ngành.

Từ những sự kiện trên, ngày hôm nay (8/6) chúng tôi vô cùng vui mừng được công bố máy trạm dạng tháp Precision 7865 Tower với dòng vi xử lý Ryzen™ Threadripper™ PRO 5000 WX của AMD. Hội tụ các yếu tố về sức mạnh, sự linh hoạt và bền bỉ, chiếc máy trạm chuyên nghiệp này có thể hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra những thước phim bom tấn, phát triển bối cảnh trong các ứng dụng AR hay phân tích những tập dữ liệu cực lớn.

Máy trạm Precision 7865 Tower mới có gì đặc biệt?

Trong thời đại công nghệ hiện nay, sự khác biệt được tạo ra khi chúng ta mất ít thời gian hơn để hoàn thành công việc và không gặp phải gián đoạn. Với sức mạnh từ các vi xử lý Ryzen™ Threadripper™ PRO mới nhất của AMD, máy trạm hiệu năng cao mới cung cấp khả năng xử lý mạnh mẽ khi chạy các ứng dụng chuyên nghiệp nặng.

Precision 7865 Tower được tạo ra để tải nhiều ứng dụng nặng dễ dàng, từ đó giúp người dùng giải quyết công việc phức tạp, chuyên sâu hiệu quả hơn. Với xung nhịp cao (đóng vai trò quan trọng khi chạy các ứng dụng về đồ họa) và khả năng tính toán vượt trội (phục vụ quá trình render hoặc mô phỏng), Precision 7865 Tower có thể chạy mượt mà các ứng dụng khoa học dữ liệu, thiết kế đồ họa, kiến trúc, hình ảnh, VR và AR.

Được thiết kế dành cho các kỹ sư, kiến trúc sư, nhà sáng tạo và chuyên viên thiết kế thường xuyên chạy nhiều ứng dụng khác nhau, Precision 7865 Tower trang bị CPU 64 nhân, bộ nhớ lưu trữ 56TB, tùy chọn Thunderbolt™ 3, bộ nhớ RAM DDR4 EEC lên đến 1TB với RMT Pro và các tùy chọn card đồ họa chuyên nghiệp (AMD Radeon™ PRO W6800 với bộ nhớ lên đến 32GB hoặc NVIDIA RTX A6000 với bộ nhớ lên đến 48GB). Precision 7865 Tower giúp người dùng có thể chạy và render (kết xuất) liên tục mà không phải gặp bất kỳ vấn đề nào về hiệu năng.

Để giúp hệ thống chạy ổn định, thiết kế mới của thùng máy được đặt nhiều lỗ thông khí hình lục giác để mang không khí đến những thành phần quan trọng. Thay đổi này mang lại sự cải thiện đáng kể về hiệu quả tản nhiệt và giảm tiếng ồn. Nhờ vậy, người dùng có thể thoải mái làm việc với một hệ thống mượt mà và không tiếng ồn. Càng tuyệt vời hơn khi kích thước thùng máy của Precision 7865 Tower nhỏ hơn 14% so với Precision 7820 Tower.

Với Precision 7865 Tower, người dùng có thể thấy được cam kết hỗ trợ lâu dài và không ngừng phát triển của Dell. Hỗ trợ và nâng cấp hệ thống đơn giản hơn khi mặt nạ trước và nắp bên hông có thể được tháo dễ dàng. Nội thất bên trong máy được sắp xếp gọn gàng, thẩm mỹ; các thành phần linh kiện được chia theo màu sắc, từ đó giúp việc nâng cấp bộ nhớ, dung lượng lưu trữ và card đồ họa dễ dàng hơn.

Trong tương lai, các kỹ sư của Dell ưu tiên việc nâng cấp và mở rộng không chỉ để đáp ứng các nhu cầu về hiệu năng hiện nay, mà còn phát triển và tiến hóa cùng những chuyên gia sử dụng sản phẩm.

Trải nghiệm tốt hơn, bền bỉ hơn

Hiệu năng khi chạy các ứng dụng đơn và đa luồng luôn đẩy công suất của hệ thống lên ngưỡng cao nhất, do đó, sự bền bỉ và bảo mật là hai yếu tố vô cùng quan trọng. Các chứng chỉ phần mềm chuyên nghiệp được bảo chứng qua những quy trình thử nghiệm và đối chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo các ứng dụng được tối ưu hóa và hoạt động hoàn hảo. Các đối tác Elite, bao gồm công ty hàng đầu về công nghệ phim và video Blackmagic Design, sẽ hợp tác để mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà.

Ông Dan May, Chủ tịch, Blackmagic Design, chia sẻ: “Các khách hàng của chúng tôi, từ những nhà làm phim mới cho đến những studio lớn, đang dùng DaVinci Resolve Studio đều cho biết các tác vụ xử lý hình ảnh đang ngày càng nặng hơn. Do đó, họ cần sự hỗ trợ từ công nghệ bền bỉ và mạnh mẽ. Máy trạm Precision 7865 Tower mới, với vi xử lý Ryzen™ Threadripper™ PRO từ AMD, cung cấp hiệu năng cao và khả năng tính toán vượt trội. Nhờ vậy, khách hàng của chúng tôi sẽ sở hữu một hệ thống mạnh mẽ và có khả năng tùy chỉnh cấu hình để chạy Blackmagic Design Resolve Studio.”

Để giúp hệ thống hoạt động thông minh hơn, Dell Optimizer dành cho Precision sẽ dùng AI (trí thông minh nhân tạo) để tìm hiểu cách thức người dùng làm việc và phản hồi theo nhu cầu khi cần thiết, tự động cải thiện hiệu suất ứng dụng, tổng hợp báo cáo và phân tinh chuyên sâu.

Precision 7865 Tower được đầu tư kỹ lưỡng về mặt thiết kế, do đó, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận những linh kiện bên trong hoặc khóa lại cùng khả năng nhận biết xâm nhập trái phép. TPM 2.0 (mô đun nền tảng đáng tin cậy) và các ổ lưu trữ tự mã hóa mang đến một giải pháp toàn diện giúp người dùng bảo vệ những dữ liệu quan trọng, tài sản trí tuệ và những dự án mật.

Đề cao sự tiện dụng, Precision 7865 Tower đặt những ổ cắm thông dụng như USB Type-C và A ở mặt trước và trang bị sẵn tay cầm để người dùng có thể di chuyển khi cần.

Trong nỗ lực mang đến những giải pháp phù hợp những môi trường làm việc và đội ngũ nhân sự khác nhau, Precision 7865 Tower cho tốc độ truy cập nhật nhanh (1Gb và 10Gb native) hỗ trợ làm việc tại nhà và cho phép nhiều người dùng ảo sử dụng. Nhờ sự hỗ trợ của AMD PRO Manageability, Precision 7865 Tower mang đến khả năng quản lý từ xa và ngoài băng tần (out-of-band) để các quản trị viên IT có thể hỗ trợ nhân viên khi cần dù cho họ làm việc tại văn phòng hay từ xa.

Lời kết

Máy trạm Precision 7865 Tower của Dell sẽ chính thức bán ra trên toàn cầu vào cuối tháng 7. Giá chính thức sẽ được công bố cận ngày mở bán. Precision 7865 Tower là một món quà tuyệt vời để chào mừng kỷ niệm 25 năm của thương hiệu Precision bởi mẫu máy trạm này tiếp tục thúc đẩy giới hạn và là một công cụ đắc lực giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn./.

Tin nổi bật