Máy chủ mới của Dell cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng lên đến 60%

Dell Technologies mở đầu cho thế hệ mới của công nghệ điện toán bằng các mẫu máy chủ Dell EMC PowerEdge mạnh mẽ và bảo mật cao.

Thông qua các mẫu máy chủ mới, Dell Technologies đã vạch ra con đường tiến đến hạ tầng tự động để mang lại hiệu quả CNTT cao hơn, tận dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và giải quyết các nhu cầu của CNTT tại vùng biên.

Danh mục sản phẩm máy chủ bán chạy nhất trên thế giới cung cấp sức mạnh cần thiết để thu về các thông tin chi tiết và đưa ra quyết định theo thời gian thực dựa trên dữ liệu, bất kể vị trí của chúng ở đâu, từ các trung tâm dữ liệu cho đến đám mây công cộng và điểm biên.

Đổi mới với 17 mẫu máy chủ PowerEdge mới cùng 1.100 bằng sáng chế sở hữu bởi Dell hoặc được nộp tại Hoa Kỳ, các sản phẩm máy chủ mới mang đến hiệu năng cao nhất hiện nay.

 Đáp ứng hiệu năng vượt trội

 Ông Jeff Boudreau, Chủ tịch và Tổng Giám đốc, Khối các giải pháp jạ tầng tại Dell Technologies, chia sẻ: “Hiện nay, dữ liệu đang được tạo ra và sử dụng ở mọi nơi nhiều hơn bao giờ hết, và các tổ chức đang đối mặt với thách thức làm sao để giải quyết được vấn đề này nhanh nhất có thể. Khi chúng ta đổi mới để hướng đến tương lai của CNTT, công nghệ tự động tiên tiến là điều kiện tiên quyết, bất kể vị trí của cơ sở hạ tầng. Các máy chủ PowerEdge mới của chúng tôi cung cấp hiệu năng vượt trội để hỗ trợ khách hàng tăng tốc tổng hợp thông tin chi tiết dữ liệu và tiến đến điện toán tự trị”.

Trong khi đó, Ông Chris Kelly, Phó Chủ tịch, Trung tâm dữ liệu và điện toán, khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, Dell Technologies, cho biết: “Khi cả khối lượng và tốc độ của dữ liệu tiếp tục tăng nhanh và các doanh nghiệp cố gắng thu thập những thông tin chi tiết hữu ích từ nhiều nguồn dữ liệu, chúng ta sẽ đối mặt với những thử thách mới về CNTT. Ở thời điểm hiện nay, các doanh nghiệp đang cần hơn bao giờ hết một giải pháp điện toán đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu chuyên biệt.

 Các sản phẩm PowerEdge thế hệ mới được đặc biệt thiết kế để đáp ứng những nhu cầu mới của khách hàng. Đây là lần đầu tiên nhiều sản phẩm PowerEdge được ra mắt nhất. Các nền tảng mới của Dell được thiết kế để mang đến những giải pháp điện toán có khả năng thích nghi cao và hỗ trợ các hệ thống thông minh để tạo ra một cơ sở hạ tầng điện toán tự trị được tối ưu hóa cho các ứng dụng hiện đại, bất kể mức độ yêu cầu và sự phức tạp. Những cải tiến này sẽ giúp cho khách hàng của chúng tôi tối đa hóa năng suất, nhanh hơn và tăng tốc đổi mới từ chính bên trong tổ chức.

Ông Tian Beng Ng, Phó Chủ tịch Cấp cao và Tổng Giám đốc, Kênh Phân phối/Bán hàng (Channel), Khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, Dell Technologies, nhận định: “Thành công của chúng tôi trong việc dẫn đầu hành trình chuyển đổi số có những đóng góp không thể thay thế của những đối tác kênh. Các máy chủ Dell EMC PowerEdge mới sẽ giúp các đối tác của chúng tôi thúc đẩy hoạt động kinh doanh tăng trưởng tốt hơn qua việc cung cấp công nghệ hoàn thiện, linh loạt cho những khách hàng đang tìm kiếm sự đổi mới và phát triển trong thời đại của sự gián đoạn”.

Điện toán tự động sẽ giúp khách hàng hoàn toàn trong việc tự triển khai, tự cung cấp và tự quản lý cơ sở hạ tầng trong tương lai. Hiện nay, thông qua Dell EMC OpenManage Enterprise, việc quản lý các máy chủ và hệ thống PowerEdge tiết kiệm trung bình hơn 85% thời gian và loại bỏ hàng chục bước nhờ tự động hóa.

Hiệu năng cao nhất giúp các DN đạt được mục tiêu nhanh hơn

Tối ưu hóa những công nghệ mới nhất từ AMD và Intel, các mẫu máy chủ PowerEdge mới cung cấp sức mạnh điện toán mà khách hàng cần thiết cho những phần mềm và ứng dụng quan trọng. Một số ví dụ về cải tiến:

PowerEdge R6515, trang bị các vi xử lý AMD EPYCTM thế hệ 3, tăng tốc khả năng xử lý dữ liệu lên đến 60% khi chạy dữ liệu lớn trên Hadoop, tăng tốc thời gian truy xuất thông tin.

PowerEdge R750, với các vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ 3 sắp được ra mắt, cung cấp hiệu năng cao hơn 43% trong việc xử lý các phương trình song song tuyến tính, hỗ trợ những ứng dụng thiên về tính toán.

Ông Joel Weight, Giám đốc Công nghệ của Overstock.com, chia sẻ: “Với môi trường ảo hóa được triển khai trên các máy chủ PowerEdge, chúng tôi có thể chuyển đổi các ứng dụng khi cần một cách linh hoạt. Từ email, lượng truy cập của người dùng tăng hay ứng dụng máy học cần được hoàn thành nhanh chóng, chúng tôi có thể điều chỉnh tất cả cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp nhờ vào sự linh hoạt và hiệu suất cao của PowerEdge”.

AI được tối ưu hóa để xử lý những ứng dụng thiên về dữ liệu

Các máy chủ PowerEdge nay đã hỗ trợ PCIe Gen 4.0 – tăng gấp đối hiệu năng so với thế hệ trước – và trang bị sáu bộ gia tốc trên mỗi máy chủ để hỗ trợ những ứng dụng thiên về dữ liệu phức tạp nhất. Những công nghệ này, kết hợp với trí thông minh tự động của PowerEdge đã tạo ra những máy chủ PowerEdge hỗ trợ AI tốt nhất hiện nay. Qua đó, các doanh nghiệp có thể dự đoán được nhu cầu của mình và phản ứng nhanh hơn.

Một sản phẩm tiêu biểu trong danh mục sản phẩm mới nhất, máy chủ với các bộ tăng tốc được tối ưu hóa: 

PowerEdge R750xa, được tạo ra để nâng cao khả năng tăng tốc hiệu năng, cung cấp GPU hiệu suất cao để huấn luyện máy học (machine learning), dự đoán và AI với sự hỗ trợ của bộ phần mềm NVIDIA AI Enterprise độc quuyền cho VMware vSphere 7 Update 2. Với hai socket, máy chủ 2U được trang bị vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ 3 và hỗ trợ lên đến 4 GPU chuẩn double-wide và 6 GPU chuẩn single-wide.

Những máy chủ được gia cố và chiều sâu ngắn tăng tốc độ truy xuất từ điểm biên

Được tạo ra để phục vụ nhu cầu làm việc từ xa và trong những môi trường khắc nghiệt, hai mẫu máy chủ được gia cố PowerEdge XR11 và XR12 cung cấp hiệu năng và bảo mật cao cho các tập đoàn với thiết kế bền bỉ. Với bộ khung được gia cố, tiết kiệm diện tích và hỗ trợ nhiều bộ gia tốc, hai mẫu máy chủ chiều sâu ngắn sử dụng kiến trúc của Intel XR11 và XR12 được tạo ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ những ứng dụng tại điểm biên.

Ông Patrick Moorhead, Nhà Sáng lập và Chủ tịch, Moor Insights & Strategy, cho biết: “Cơ sở hạ tầng từ lâu đã phát triển không chỉ đơn thuần là trung tâm dữ liệu, đồng thời các ứng dụng tại điểm biên đang ngày càng trở nên phức tạp. Các máy chủ của Dell và giải pháp quản lý thông minh cung cấp cho các doanh nghiệp các lựa chọn và công cụ về điện toán để chạy những ứng dụng phức tạp nhất từ trung tâm dữ liệu cho đến điểm biên hay bất kỳ đâu”.

Bảo mật được tích hợp sẵn, bảo vệ toàn diện

Các doanh nghiệp trên thế giới chia sẻ lo ngại hàng đầu của họ trong hành trình chuyển đổi số chính là sự riêng tư của dữ liệu và an ninh mạng. Được xây dựng dựa trên kiến trúc an ninh mạng phản ứng linh hoạt và nền tảng Root of Trust, phương pháp tiếp cận toàn diện này sẽ đảm bảo các máy chủ PowerEdge luôn an toàn trong suốt vòng đời hoạt động, từ lúc sản xuất, triển khai và xa hơn nữa.

Bảo mật bắt đầu trước khi triển khai với Dell Technologies Secured Component Verification(xác minh thành phần bảo mật), là dịch vụ đầu tiên trong ngành được cung cấp cho máy chủ và là một phần mở rộng trong quy trình đảm bảo chuỗi cung ứng an toàn của Dell (Secure Supply Chain).

Với những tính năng độc nhất, như PowerEdge UEFI Secure Boot Customization (Tùy chọn khởi động bảo mật), khởi động an toàn có thể được quản lý chặt chẽ hơn để chống lại những cuộc tấn công.

Làm mát giúp tiết kiệm điện năng, thiết kế mang tính bền vững

Các sản phẩm tiết kiệm điện năng đóng vai trò quan trọng với môi trường, cũng như với khách hàng, và cam kết của chúng tôi về phát triển bền vững được đưa vào mọi hoạt động.

Với bộ khung được thiết kế độc đáo, các máy chủ mới được trang bị các ống quạt và làm mát thích ứng để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, qua đó sử dụng điện năng hiệu quả lên đến 60% so với thế hệ trước.

Với hệ thống làm mát đa vector, PowerEdge tự động phân luồng gió đến những bộ phận nóng nhất trong máy chủ để tối ưu hóa việc làm mát. Làm mát trực tiếp bằng chất lỏng (Direct Liquid Cooling), có thể trang bị trên một số máy chủ, được trang bị công nghệ cảm biến rò rỉ độc quyền để phát hiện và xử lý vấn đề nhanh hơn.

Các máy chủ Dell EMC PowerEdge gồm R7525, R6525, R7515 and R6515 trang bị các vi xử lý AMD EPYCTM thế hệ 3 hiện đã có mặt trên toàn cầu.

Các máy chủ Dell EMC PowerEdge MX750c, R750, R750xa, R650 với các vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ 3 dự tính sẽ được phân phối trên toàn cầu từ tháng 5/2021.

Dell EMC PowerEdge R750xs, R650xs, R550, R450, và hai mẫu máy chủ được gia cố PowerEdge XR11 và XR12 dự tính sẽ được phân phối vào Quý II/2021.

ND 

Tin nổi bật