Mẫu iPhone 5 lại bị đánh mất ở quán bar?

Nhân viên của Apple một lần nữa lại bỏ quên mẫu iPhone chưa được công bố tại một quán bar, lặp lại sự kiện xảy ra hồi năm ngoái với iPhone 4.

Quán bar Cava 22, nơi được cho là chiếc iPhone chưa phát hành đã biến mất (Ảnh: James Martin/ CNET).

Theo nguồn tin tin cậy của CNET, chiếc iPhone lỗi thuộc thế hệ 5 đã bị đánh mất ở quận Mission, bang San Francisco, vào một ngày cuối tháng 7. Nó đã khiến đội ngũ an ninh của Apple phải khổ sở giành lại trong vài ngày sau đó.

Năm ngoái, một nguyên mẫu iPhone 4 đã được mua bởi bloger công nghệ với giá 5.000 USD tiền mặt. Còn mẫu điện thoại bị mất năm nay dường như đã có một con đường trần tục hơn: nó bị lấy đi từ một nhà hàng kiêm quá bar Mexico, và hình như nó đã được bán trên Craigslist với giá 200 USD. Nhưng người ta vẫn chưa biết thông tin chi tiết về thiết bị này, bao gồm phiên bản hệ điều hành iOS mà nó sử dụng hay kiểu dáng nhìn như thế nào.

Trong khi Apple không công bố công khai bất kỳ kế hoạch nào cho những chiếc điện thoại tương lai, các tin tức chưa được xác nhận vài tuần qua cho thấy ngày iPhone 5 xuất hiện có thể vào đầu tháng 10 năm nay.

Apple từ chối bình luận về vụ việc. Phát ngôn viên của Sở Cảnh sát San Francisco cũng cho hay công ty này chưa hề nộp đơn trình báo cảnh sát nào liên quan đến việc mất mát tại quầy bar. Craigslist cũng không trả lời yêu cầu bình luận.

Nguồn tin của CNET khẳng định: một hoặc hai ngày sau khi mẫu điện thoại này bị mất, những đại diện của Apple đã liên lạc với sở cảnh sát San Francisco, nói rằng đó là một thiết bị vô giá và Apple đã tuyệt vọng trong việc đưa nó trở về an toàn.

Cũng theo nguồn tin này, Apple đã truy theo dấu vết điện tử của chiếc điện thoại tới ngôi nhà 2 tầng của một gia đình trong khu phố Heights Bernal, San Francisco. Khi cảnh sát San Francisco và các nhà điều tra viên của Apple đến căn nhà này, họ đã nói chuyện với một nam thanh niên khoảng 20 tuổi, người thừa nhận đã có mặt tại Cava 22 vào đêm chiếc điện thoại của Apple bị mất tích, tuy nhiên anh này phủ nhận việc mình có nó trong tay. Cảnh sát đã tìm kiếm khắp căn nhà nhưng không tìm thấy gì cả. Trước khi rời đi, nhân viên Apple đã đưa tiền ra mong đổi lấy chiếc điện thoại, nhưng cậu thanh niên tiếp tục phủ nhận việc mình giữ nó.

Hoài Thanh

Theo CL/CNET

Tin nổi bật