Màn hình chuyên dụng chuẩn 4K/HDR thể hiện hình ảnh chất lượng vượt trội

DP-V1830 có chất lượng hình ảnh và độ chính xác cao, khả năng thể hiện các tông màu đen tốt hơn, gam màu rộng hơn và góc xem rộng hơn.

DP-V1830 có các thành phần chủ chốt đã được cải tiến, bao gồm động cơ hiển thị hình ảnh chất lượng cao, thuật toán độ phân giải cao, màn hình và hệ thống chiếu sáng nền đã được cải tiến - tất cả các đặc điểm này làm tăng hiệu quả thể hiện hình ảnh. 

Trong khi vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn HDR [1], màn hình 18 inch có kích thước gọn và nhẹ, lý tưởng để sử dụng trong không gian hẹp, như các xe phát sóng và phòng điều khiển phụ. Trong những môi trường này, với hiệu suất thể hiện hình ảnh chất lượng cao 4K đa dạng mà giới chuyên nghiệp trong ngành đòi hỏi, Canon mang lại quy trình công việc hiệu quả trong nhiều môi trường sản xuất đa dạng.

DP-V1830

Đạt được độ sáng tối đa 1,000 cd/m2 theo chuẩn của ngành, cũng như động cơ chất lượng hình ảnh cao đã được cải thiện đáng kể, màn hình này giúp kiểm soát ánh sáng nền chính xác hơn, cải thiện chất lượng hình ảnh, đặc biệt ở các vùng có độ tương phản cao giữa vùng sáng và vùng tối. Với các môi trường này, khả năng thể hiển các tông màu đen được nâng cao.

Đặc điểm này là một phần quan trọng trong hoạt động phát và sản xuất video, khi vùng tối và các phân cấp màu có thể được tái hiện chính xác. Nhờ đó, các vùng tương phản cao giữa màu tối và màu sáng đều có thể được thể hiện chính xác, như cảnh pháo hoa trên bầu trời đêm.

 

DP-V1830 có gam màu rộng nhờ sử dụng hệ thống chiếu sáng nền được Canon tự phát triển, giúp tăng tối đa hiệu quả của LED, gồm các phương diện như màu và độ chói, tạo được gam màu rộng một cách ổn định theo các khuyến nghị của ITU-R BT.2020 [2]. Với cấu hình quang học độc quyền của Canon giúp loại bỏ sai khác về độ chói và màu, góc nhìn của màn hình đủ rộng để mang lại hình ảnh chính xác khi có nhiều người cùng nhìn vào màn hình.

Với một màn hình 18 inch có độ sáng cao và chuẩn 4K/HDR, khung của DP-V1830 vẫn có độ rộng nhỏ, trọng lượng chỉ khoảng 7.5 kg. Màn hình này còn có thể được lắp đặt trên giá 19 inch [3] tương thích với chuẩn EIA [4], nên có thể được sử dụng tại các nơi thu phát video hiện hữu như xe thu phát lưu động, các phòng điều khiển phụ, và có thể được di chuyển dễ dàng tại nơi quay.

 [1]. Thử nghiệm được thực hiện trong các điều kiện Canon đã nêu, dựa trên  “EBU TECH3320 USER REQUIREMENTS FOR VIDEO MONITORS IN TELEVISION PRODUCTION Version4.1” (Yêu cầu người dùng dành cho màn hình video trong ngành truyền hình) và “Dolby Vision Certified Mastering Facilities Colorgrading Systems and Monitors V1.4” (Hệ thống chỉnh sửa màu sắc và màn hình của Dolby).

[2]. Khuyến nghị được đề cập bởi các tiêu chuẩn tín hiệu thu phát UHDTV của Liên đoàn Viễn Thông Quốc Tế (ITU).

[3]. Liên minh các ngành công nghiệp điện tử, một tổ chức của ngành, đề ra các tiêu chuẩn và phát triển những tiêu chí kĩ thuật nòng cốt cho các sản phẩm và dịch vụ bao gồm thiết bị và các giao tiếp điện tử.

[4] Cần có các thành phần ngàm lắp đặt (được bán riêng)./.

Tin nổi bật