Loạt điện thoại mới về Việt Nam đầu 2012

Sau khoảng một tháng nghỉ Tết, Samsung, Nokia, LG và sắp tới là Sony chuẩn bị ra mắt đợt di động đầu tiên của năm 2012.

Nếu như Nokia đánh dấu sự thay đổi trên nhóm điện thoại thông minh giá cao bằng Windows Phone, thì LG trở lại bằng phiên bản Prada thời trang. Đây cũng là lúc mà Sony ra di động mới, đánh dấu kết thúc kỷ nguyên Sony Ericsson tại thị trường Việt Nam sau thỏa thuận thâu tóm của hãng điện tử Nhật Bản.

Galaxy S Advance, một trong những mẫu Android sắp bán của Samsung. Ảnh: Quốc Huy.

Samsung sẽ là nhà sản xuất có nhiều smartphone ra mắt nhất đầu năm nay. Sau thời gian trễ hẹn, bản Galaxy Nexus sẽ lên kệ trong tháng 3. Chiếc smartphone sử dụng Android 4.0 đầu tiên vẫn chưa có giá chính thức. Tuy nhiên, với cấu hình mạnh mẽ và các công nghệ như NFC, màn hình HD, thiết bị sẽ cao hơn Galaxy S II và có thể ngang bằng với chiếc Note đang bán mức 16 triệu.

Ngoài ra, Galaxy S Advance, bản nâng cấp của Galaxy S sẽ sớm bán cuối tháng này. Đây được kỳ vọng là model nối tiếp thành công, kết nối nhóm sản phẩm trung cấp và cao cấp. Máy nằm trong mức giá trên dưới 10 triệu. Thiết kế cong ấn tượng, kiểu dáng gọn và đi kèm các trang bị như chip hai nhân, màn hình Super AMOLED khiến Galaxy S Advance được đặt nhiều kỳ vọng.

Đây cũng là năm mà Samsung chú trọng vào nhóm điện thoại giá rẻ, hỗ trợ hai sim. Chiếc Champ Deluxe Duos là model đầu tiên bán. Có kiểu dáng cảm ứng, màn hình rộng hơn các mẫu Champ đi trước, máy mới có Wi-Fi, hỗ trợ hai sim sẽ lên kệ đầu tháng 3.

Samsung được nhiều nhà bán lẻ đặt kỳ vọng là hãng có nhiều đột phát trên thị trường di động năm nay. Sau thành công ở mảng smartphone, hãng này tiếp tục phủ sóng cả nhóm giá siêu rẻ, tầm trung và không ngừng ra mắt smartphone dòng cao. Việc sở hữu các công nghệ phần cứng bên cạnh nhà máy sản xuất tại Việt Nam giúp giảm chi phí nhập khẩu được xem là lợi thế của hãng tại thị trường trong nước.

Dòng Lumia của Nokia sẽ giới thiệu ở Việt Nam tháng sau.

Ba tên tuổi là Nokia, LG và Sony sẽ mang đến những nét mới cho thị trường đầu năm nay. Trong đó, Nokia với Windows Phone gây chú ý hơn cả. Bản thỏa thuận hợp tác với Microsoft tháng 2 năm ngoái bắt đầu đi vào thực tế bằng Lumia 800 và 710. Cả hai máy sẽ được giới thiệu tại Việt Nam cuối tháng 3.

Trước đó, HTC, LG đã giới thiệu Windows Phone tại Việt Nam nhưng chưa thành công. HTC cũng chưa có kế hoạch mang các model tiếp theo như Radar, Titan. Việc thiếu ứng dụng là rào cản với nền tảng này. Với việc định hướng Windows Phone là nền tảng chính, Nokia có thể sẽ mang tới nhiều khác biệt cho thị trường trong nước về phần mềm tải thông qua kho ứng dụng của hãng trên Windows Place.

Trong khi đó, LG giới thiệu trở lại một thiết bị hợp tác với hãng thời trang Prada. Chiếc Prada 3.0 đã có mặt trên kệ hàng với giá 14,2 triệu đồng. Máy có kiểu dáng mỏng, chạy Android 2.3, màu đen nam tính. Sự xuất hiện của Prada 3.0 cùng phân khúc giá các sản phẩm đến từ Samsung, HTC, Sony Ericsson. Trước đó, các mẫu Android tầm cao như Optimus 2X, 3D của hãng nhanh chóng hạ giá trước sự cạnh tranh khốc liệt các đối thủ.

Sony cũng sửa soạn bán phiên bản Xperia S. Đây là một trong hai model ra mắt tại CES 2012. Sản phẩm đầu tiên có thương hiệu Sony, thay cho Sony Ericsson trước đây. Với màn hình HD 4,3 inch, camera 12 Megapixel, Xperia S được kỳ vọng sẽ là "bom tấn" đầu tiên trên thị trường đầu năm nay.

Cũng trong tháng 2 này, RIM bám chiếc Curve 9380. Mẫu BlackBerry cảm ứng có giá trên dưới 10 triệu, thiết kế thanh mảnh và chạy OS 7.

Quốc Khánh

(Theo Số hóa)

Tin nổi bật