Loạt di động hai SIM mới vào Việt Nam

Nokia và Samsung bắt đầu tung các thế hệ hai sim mới vào thị trường Việt Nam, trong khi các thương hiệu nhỏ cũng gia tăng với các model giá tốt.

Champ Duos Deluxe, một trong những thiết bị hai sim các hãng lớn sắp bán. Ảnh: Quốc Huy.

Nokia X2-02 là thiết bị mới nhất xuất hiện trên các kệ hàng. X2-02 có kiểu dáng giống X1-01 đi trước, máy có giá khoảng 1,7 triệu. Giống các model ra mắt giữa năm ngoái, thiết bị này có tính năng thay sim nóng. Ngoài ra, nằm trong dòng X, máy hỗ trợ chơi nhạc tốt.

Với sự xuất hiện của X2-02, bộ sưu tập hai sim của hãng điện thoại Phần Lan đang ngày một đông hơn từ các máy dưới một triệu đến trên 2 triệu đồng. Chỉ trong vòng hơn một năm, với các model có hai khe sim, Nokia đã đẩy lùi thị phần các đối thủ nhỏ.

Trong khi đó, Samsung cũng nhắm vào nhóm này, tuy nhiên lượng máy của hãng vẫn còn ít. Đây là năm mà hãng Hàn Quốc sẽ gia tăng với các thiết bị cảm ứng hoặc smartphone. Champ Duos Deluxe bán đầu tháng 3 là một trong số các thiết bị đầu tiên.

Máy có giá nhỉnh hơn X2-02 khoảng 200.000 đồng, tuy nhiên, tính năng và thiết kế hấp dẫn hơn. Champ Duos Deluxe có màn hình cảm ứng, kết nối GPRS. Đặc biệt, Samsung đã mang công cụ Chat on, phần mềm cho phép nhắn tin, gọi điện, gửi ảnh, video giống Whats App, Viber trên smartphone.

Ở nhóm cao hơn, LG lại đưa tính năng hai sim vào smartphone trên bản Optimus Net. Máy có giá 4,5 triệu, là một trong những thiết bị gọi điện từ hai mạng đắt tiền nhất trong số các hãng lớn. Net là smartphone, chạy Android, màn hình rộng 3,2 inch.

Hai sim của các hãng nhỏ có giá rẻ và nhiều tính năng. Ảnh: Quốc Huy.

Trong khi đó, nhiều nhà sản xuất nhỏ vẫn tiếp tục đều đặn giới thiệu máy 2 sim dưới 2 triệu. Hàng chục các thiết bị đến từ Bluefone, K-Touch, Malata... sở hữu tính năng này.

Từ 500.000 đến 700.000 đồng là các thiết bị bàn phím số cổ điển. Máy cũng hỗ trợ chơi nhạc, nghe đài FM. Một vài sản phẩm như Malata MT239, Bluefone B125 còn đi kèm camera chụp ảnh VGA đơn giản. Từ 700.000 đồng trở lên là nhóm bàn phím QWERTY, có camera chụp ảnh tốt hơn bên cạnh các tính năng giải trí.

Một vài thiết bị như Bluefone E162, U161, F-mobile B820 còn có thêm màn hình chạm. Xu hướng màn hình cảm ứng trên dưới một triệu đồng bắt đầu mở rộng từ cuối năm ngoái. Hướng đi này được các hãng nhỏ chú trọng bởi sự xâm lấn từ máy hai sim của Nokia.

Theo nhiều cửa hàng bán lẻ, di động hai sim đang chiếm một phần hai các máy có mặt trên thị trường. Hầu như các máy giá rẻ, dưới 2 triệu đều có tính năng này. Dòng sản xuất xuất xứ từ Trung Quốc, nở rộ trên các thương hiệu Việt bắt đầu chuyển dịch lên dòng giá cao của hãng lớn. Với sự tham gia của LG, Samsung, năm nay, smartphone hai sim dưới 5 triệu sẽ nhiều trong năm nay.

Quốc Khánh

(Theo Số hóa)

Tin nổi bật