Kyobo e-Reader - Thiết bị đọc sách điện tử màn hình màu

(ICTPress) - Sách điện tử Kyobo e-Reader có thể truy cập vào thư viện Kyobo với 90.000 đầu sách điện tử, đáng chú ý là quyền đọc trước những tác phẩm từ nhà xuất bản Minumsa của Hàn Quốc đến độc quyền cuốn tiểu sử Steve Jobs đang rất được chờ đợi.

Qualcomm MEMS Technologies Inc. (QMT), công ty trực thuộc Qualcomm Incorporated và Trung tâm Sách Kyobo, nhà phát hành sách lớn nhất Hàn Quốc ngày 29/11 đã công bố bán lẻ sản phẩm máy đọc sách điện tử (e-reader) đầu tiên trên thế giới được trang bị màn hình công nghệ hiển thị mirasol® của Qualcomm.

Công nghệ hiển thị Mirasol sử dụng những tấm gương cực nhỏ có thể đổi hệ số phản xạ khi có các biến đổi điện áp nhỏ, làm thay đổi màu sắc mà người sử dụng nhìn thấy. Chúng có thể nhanh chóng thay đổi màu sắc để phát video, đòi hỏi ít năng lượng để hiển thị hình ảnh, và hoạt động tốt trong môi trường ánh sáng mặt trời mạnh.

Máy đọc sách này sẽ đem lại một trải nghiệm đọc sách hoàn toàn mới bằng cách cung cấp một danh mục lớn và đa dạng các thể loại sách, tạp chí và video trên màn hình cảm ứng hiển thị màu sắc rực rỡ dưới ánh mặt trời. Thiết bị này cho thời gian đọc sách đến hàng tuần trong điều kiện sử dụng điển hình.  Thời lượng pin phụ thuộc vào cách sử dụng và ánh sáng xung quanh. Thời lượng pin dựa trên 30 phút đọc sách mỗi ngày, tắt Wi-Fi và đèn phía trước bật ở mức 25%.

Sách điện tử Kyobo e-Reader có thể truy cập vào thư viện Kyobo với 90.000 đầu sách điện tử, đáng chú ý là quyền đọc trước những tác phẩm từ nhà xuất bản Minumsa của Hàn Quốc đến độc quyền cuốn tiểu sử Steve Jobs đang rất được chờ đợi, sớm hơn một tháng so với bất kỳ nhà sách điện tử nào khác tại Hàn Quốc. Ngoài ra, thiết bị còn có các chức năng sau: truy cập nội dung bài giảng video độc quyền của EBS, nhà cung cấp tài liệu giáo dục hàng đầu Hàn Quốc; chia sẻ nội dung giữa các dịch vụ mạng xã hội của Hàn Quốc; khả năng phát âm sách bằng tiếng Anh; và tìm kiếm nội dung trong ứng dụng từ điển Diotek phổ biến.

Màn hình mirasol của Kyobo e-Reader có độ phân giải 223 ppi, kích thước 5,7” theo định dạng XGA (1024 x 768 pixel) và bộ xử lý Qualcomm Snapdragon™ S2 tốc độ 1GHz. Máy chạy hệ điều hành Android 2.3 với giao diện ứng dụng riêng của Kyobo.

Kyobo e-Reader hiện đang được bán với giá bán lẻ là 349.000 KRW (khoảng 310 USD).

Linh Hoàng

Tin nổi bật