Giải pháp của HP cho thách thức dữ liệu quá lớn

Kiểm soát thông tin trước khi quá muộn

Một nghiên cứu, khảo sát mới đây do công ty Coleman Parkes Research thực hiện theo sự ủy nhiệm của HP cho thấy hơn một nửa số người tham gia trả lời cảm thấy rằng việc có được cái nhìn thấu hiểu và quản lý hiệu quả dữ liệu lớn là chiến lược quan trọng đối với tổ chức của họ.

Coleman Parkes Research đã thực hiện 550 cuộc phỏng vấn với các nhà kinh doanh cấp cao và các giám đốc công nghệ tại các doanh nghiệp lớn (có hơn 1.000 nhân công) và các công ty (có từ 500 - 1.000 nhân công). Các cuộc phỏng vấn được thực hiện bằng điện thoại trong tháng 10/2012 tại các khu vực Bắc Mỹ (Mỹ và Canada), khu vực châu Âu và Trung Đông (Cộng hòa Séc, Pháp, Đan Mạch, Đức, Nga, Ả Rập Xê út và Anh), khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc) và khu vực Mỹ La Tinh (Brazil và Mehico).

Theo số liệu từ cuộc khảo sát, 62% các tổ chức tư nhân ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản cho rằng một chiến lược tối ưu hóa thông tin hiệu quả sẽ mang lại cho họ một lợi thế cạnh tranh. 56% số người được hỏi làm việc trong lĩnh vực công cộng cho thấy, tối ưu hóa thông tin hiệu quả sẽ cho phép họ phục vụ công dân tốt hơn. Ngoài ra, 60% số người được hỏi về kỹ năng của giám đốc dữ liệu như một phần bắt buộc nhằm thu hẹp khoảng cách giữa dữ liệu lớn và hướng đến sự hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp (DN).

Dữ liệu = một trong những tài sản lớn nhất của công ty

Tuy nhiên, trong khi các nhà quản lý hiểu tầm quan trọng của việc có được quyền điều khiển tốc độ, sự đa dạng và khối lượng của thông tin, họ cho rằng tổ chức của họ không có khả năng giải quyết các khó khăn có liên quan: Chỉ có 15% các nhà quản lý nói rằng tổ chức của họ hiện tại kết hợp dữ liệu phi cấu trúc vào những hiểu biết, các quy trình và chiến lược của DN; Hơn một nửa các giám đốc kinh doanh nói rằng tổ chức của họ không được trang bị các giải pháp phù hợp để có được sự thấu hiểu từ dữ liệu lớn; Trong số các giám đốc điều hành được khảo sát, chỉ có 12% cho biết bộ phận CNTT của họ ngay lập tức cung cấp thông tin chính xác để có được sự thấu hiểu nhằm hướng tới các kết quả kinh doanh phù hợp, tăng 2% so với năm ngoái; Hơn một nửa các giám đốc điều hành thừa nhận rằng tổ chức của họ hiện tại không được chuẩn bị các chiến lược, công cụ và chính sách phù hợp nhằm ngăn chặn việc làm sai dữ liệu và truy cập trái phép vào dữ liệu của họ.

Những thách thức dữ liệu lớn

Trong một thế giới mà thông tin là ở khắp mọi nơi, các DN đang bắt đầu hiểu rằng việc bắt nguồn hành động hiểu biết từ tất cả các loại dữ liệu là chìa khóa hướng đến thành công. Trong 3 năm tới, hơn 80% các tổ chức có kế hoạch kết hợp dữ liệu phi cấu trúc vào những hiểu biết, các quy trình và chiến lược của DN.

Giải pháp để DN “gặt hái” lợi ích từ thông tin

Hãng IDC dự báo khối lượng của "toàn bộ dữ liệu kỹ thuật số" trên thế giới dự kiến ​​sẽ chạm mức 8 zettabyte vào năm 2015, khiến việc lưu trữ và quản lý dữ liệu trở thành một thách thức lớn. Cũng theo nghiên cứu của Coleman Parkes Research thực hiện cho thấy 53% của các giám đốc điều hành kinh doanh cho biết tổ chức của họ không được trang bị các giải pháp thích hợp để hiểu rõ về các dữ liệu lớn, và chỉ có 15% các giám đốc điều hành cho biết tổ chức của họ hiện đang kết hợp các dữ liệu phi cấu trúc vào các quy trình, chiến lược và sự hiểu biết về dữ liệu trong DN của họ.

Dữ liệu lớn bao gồm các dữ liệu có cấu trúc, từ cơ sở dữ liệu (CSDL) truyền thống; dữ liệu phi cấu trúc bao gồm hình ảnh, video, email, văn bản và nhiều hơn nữa; dữ liệu bán cấu trúc được thu thập từ các cảm biến và máy móc và tất cả các yếu tố khó khăn mà các tổ chức hiện nay đang gặp phải. Giải pháp Tối ưu hóa Thông tin (Information Optimization Solutions) của HP giúp DN quản lý, hiểu và thực hiện tùy theo sự đa dạng, tốc độ và khối lượng các dữ liệu của tổ chức nhằm thu gặt hái "các lợi ích từ thông tin".

Ông George Kadifa, Phó chủ tịch điều hành nhóm Phần mềm, Tập đoàn HP, cho biết: “Trong những năm tới, việc thu lợi ích từ thông tin sẽ trở thành điểm mấu chốt để đo đạc sự thành công của các tổ chức. HP sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển các giải pháp và dịch vụ nhằm khai thác khối lượng, sự đa dạng và sự thay đổi khôn lường của thông tin nhằm cung cấp giá trị đích thực cho các khách hàng.”

Dự báo thị trường dữ liệu lớn, 2011 - 2016 (Tỷ USD)

Thu lợi từ thông tin là giá trị mà các tổ chức có được khi đầu tư vào các giải pháp thông tin, các dịch vụ và các nguồn tài nguyên dựa trên sự hiểu biết về dữ liệu của họ, và giúp đưa ra các quyết định nhanh hơn và chính xác hơn.

Với các giải pháp mới từ hai công ty của HP là Autonomy và HP Vertica, kết hợp với các giải pháp Hạ tầng Hội tụ của HP và các dịch vụ chuyên môn sâu, HP cho phép các DN và chính phủ tách (trích xuất) giá trị từ 100% thông tin có cấu trúc, bán cấu trúc và không cấu trúc .

Quản lý thông tin với hệ sinh thái thông minh

Giúp giải quyết nhu cầu về cấu hình và triển khai các hệ thống dữ liệu lớn, HP đã mở rộng danh mục giải pháp  hệ thống ứng dụng nhằm mang lại cho khách hàng sự lựa chọn tốt hơn và khả năng mở rộng của các môi trường hạ tầng hội tụ (Converged Infrastructure) với Apache™ Hadoop™, HP Vertica Analytics Platform và Autonomy eDiscovery. Những giải pháp này được liên kết với nhau, tạo nên một hệ sinh thái công nghệ thông minh quản lý và phân tích dữ liệu lớn.

Bộ giải pháp Autonomy Legal Performance cung cấp một nền tảng hoàn chỉnh dựa trên điện toán đám mây được thiết kế để giúp các tổ chức sắp xếp quản trị cho tất cả các dạng thông tin. Được trang bị với Autonomy Intelligent Data Operating Layer (IDOL), nền tảng này sẽ tự động biểu thị tất cả dữ liệu DN, hình thành nền tảng cho chiến lược quản trị thông tin có hiệu quả cao và được tích hợp, bao gồm eDiscovery và quản lý các hồ sơ, tài liệu nội dung DN.

Bộ giải pháp Autonomy Marketing Performance Suite cung cấp một nền tảng toàn diện dựa trên điện toán đám mây được thiết kế để giúp các tổ chức tăng thị phần, tối ưu hóa chi tiêu tiếp thị và tăng doanh thu thông qua tất cả các kênh. Nền tảng này bao gồm khả năng tối ưu hóa việc thanh toán theo lần sử dụng (pay-per-click), quản lý nội dung web, quản lý truyền thông đa phương tiện, trung tâm hỗ trợ khách hàng, các phương tiện truyền thông xã hội và phân tích tâm lý.

Giải pháp Proactive Care for SAP của HP tối ưu hóa cơ sở hạ tầng đang chạy các giải pháp của SAP, cho phép phân tích nhanh một lượng lớn dữ liệu, bao gồm việc phân tích xu hướng ứng dụng, lập kế hoạch khả năng và tính toán việc sử dụng hệ thống tài nguyên.

HP Vertica Analytics Platform 6.1 là nền tảng phân tích thế hệ kế tiếp nhằm tối ưu hóa dữ liệu lớn, cho phép DN tối ưu và thu lợi ích dữ liệu lớn với gói phân tích, cải tiến hiệu suất, tăng cường tích hợp với Hadoop, đơn giản hóa việc triển khai đám mây Amazon EC2 có tốc độ cao và quy mô lớn.

Các giải pháp Telco Big Data and Analytics mới của HP giúp các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSPs) chuyển đổi dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả các lựa chọn tùy ý và trải nghiệm của các thuê bao thành các hành động thông minh. Tận dụng phần mềm phân tích dữ liệu lớn của HP cũng như là kinh nghiệm kinh doanh thông minh, quản lý thông tin, nghiên cứu, tư vấn của HP, giải pháp Telco Big Data and Analytics cho phép CSPs quản lý, phân tích và sử dụng dữ liệu phi cấu trúc và có cấu trúc có liên quan đến kinh doanh.

Danh mục giải pháp Lưu trữ Hội tụ tiên tiến mới của HP giúp loại bỏ sự phức tạp của việc quản lý hành chính, giảm thiểu chi phí và thúc đẩy sự thấu hiểu sâu sắc về thông tin trong các môi trường ảo hóa, đám mây và Dữ liệu lớn. Những giải pháp mới giúp người dùng tận dụng dữ liệu lớn để có những thông tin cần thiết nhanh chóng để giúp đưa ra các quyết định đúng đắn. Hệ thống giải pháp này cũng đưa ra cách thức sắp xếp hệ thống CNTT phù hợp với các mục tiêu của tổ chức, xác định các yếu tố thành công chính cho kiến trúc dữ liệu lớn và hệ thống hạ tầng cơ sở. Nhờ đó, người dùng có thể thực hiện các bước đầu tư phù hợp để xử lý khối lượng thông tin ngày càng gia tăng cả về hình thức và số lượng.

 Mạnh Vỹ

Tin nổi bật