Dùng ngay ứng dụng nấu ăn trên iPhone và Android

(ICTPress) – Ngày lễ Tạ ơn năm nay là một ngày lễ trong năm mà việc nấu ăn là bắt buộc. Các máy iPhone và Android sẽ mang lại cho bạn nhiều ứng dụng nấu ăn hấp dẫn.

Ngày lễ Tạ ơn năm 24/11 nay là một ngày lễ trong năm mà việc nấu ăn là bắt buộc, thậm chí cả đổi với chủ nhà hàng. Trong khi một số người tập trung các món ăn gia đình, thì một số người khác lại muốn thử nghiệm những món ăn mới. Giống với tiểu thuyết và những tờ báo, các quyển sách nấu ăn kiểu cũ dường như đã bị thay thế bởi những chiếc điện thoại thông minh và máy tính bảng. Dưới đây là danh sách các ứng dụng nấu ăn cho bất cứ cấp độ kỹ năng nấu ăn nào, từ người mới biết nấu ăn đến những người sành ăn có trên các máy iPhone và Android.

Epicurious (Sành ăn)

Ứng dụng sành ăn, giống như blog, cung cấp nhiều danh sách ứng dụng thực phẩm đáp ứng việc thiếu công thức món ăn và các hình ảnh được đẩy lên từ Bon Appetit, Gourmet và các nguồn chuyên món ăn. Ứng dụng miễn phí này có ở iPhone, iPad, Android, Barnes và Noble Nook và Windows Phone. Ứng dụng này cũng cung cấp các hướng dẫn nấu ăn như các bữa tối trong tuần, các bữa tối đặc biệt, cocktail lạnh và các bữa trưa có lợi cho sức khỏe.

The Professional Chef  (Đầu bếp chuyên nghiệp)

Viện đầu bếp nấu nướng chuyên nghiệp của Mỹ được Tạp chí nghệ thuật đánh giá là một trong 5 cuốn sách nấu ăn xuất sắc của thập kỷ, do đó không ngạc nhiên khi ứng dụng “Đầu bếp chuyên nghiệp” trở thành một ứng dụng được ưa thích. Cuốn sách nấu ăn 1.400 trang này rất phù hợp với một ứng dụng giàu có, có đến 850 món ăn, hơn 10 video, những bức ảnh rất tạo cảm giác thèm ăn, chỗ trống cho chú thích, và nhiều bài trắc nghiệm tương tác. Với giá khá đắt 49,99 USD, ứng dụng “Đầu bếp chuyên nghiệp” hơi tốn kém để đầu tư nhưng các chương riêng rẽ chỉ mất có 2,99 USD.

Baking with Dorie (Nướng bánh cùng Dorie)

Ứng dụng nướng bánh của đầu bếp Dorie Greenspan sử dụng CulinView, một kiểu trình bày iPad hướng dẫn nướng bánh bằng thị giác khác với công thức nấu ăn bằng chữ kiểu truyền thống. Ứng dụng này thường là 12,99 USD và ngày lễ chỉ còn 7,99 USD. Ứng dụng này có các video của Greenspan thể hiện các kỹ năng nướng và các hình ảnh bắt mắt rất tạo cảm hứng thậm chí đối với người không có kỹ năng cũng có thể làm bất cứ món bánh đẹp ngon nào của Dorie.

How to Cook Everything (Làm thế nào để nấu mọi thứ)

Năm 1998, người giữ chuyên mục của New York Times dạy cho những người mới nấu ăn “Làm thế nào để nấu mọi thứ”. 10 năm sau, ông đã sửa quyển sách này và biến nó trở thành một ứng dụng, cho phép những fan nghiện công nghệ cơ hội làm theo các món ăn của ông trên iPhone hay iPad. Làm thế nào để nấu mọi thứ và nấu ăn mọi thứ cho người ăn chay chỉ tốn 9,99 USD và sẽ có đến 4.000 món bao gồm cả những hướng dẫn nấu ăn chi tiết và thậm chí một đồng hồ định thời gian nấu ăn.

Ratio (Tính tỷ lệ thành phần thực phẩm)

Đối với một đầu bếp có óc toán học, ứng dụng tỷ lệ của Michael Ruhlman là một công cụ phải có trong bếp. Ứng dụng Ruhman lấy cảm hứng từ cuốn cách cùng tên, biến những món ăn thành những công thức đơn giản, chứ không phải là những món ăn cầu kỳ. Ratio cơ bản được dựa trên một máy tính thành phần. Ví dụ, nếu bạn có một quả trứng mà bạn cần đến 3, Ratio sẽ làm phép tính toán thành phần do đó bạn vẫn có thể làm món ăn. Ứng dụng này có trên máy iPad, iPhone và Android chỉ với giá 4,99 USD.

Jamie Oliver’s 20 Minute Meals (Món ăn 20 phút của Jamie Oliver)

Với chỉ 60 món, ứng dụng này không nhiều như các ứng dụng khác trong danh sách nhưng khá “độc” và giá trị - những món ăn nhanh chóng và dễ dàng cho những đầu bếp bận rộng. Cả những người sử dụng iPhone và Androi có thể tư vấn bếp trưởng Jamie Oliver về danh sách mua sắm và các chỉ dẫn nấu ăn để làm những bữa ăn ngon chỉ trong 20 phút.

Whole Foods Market (Một chợ thực phẩm toàn diện)

Tất cả những ai mua thực phẩm đều phải trả thêm cho các cửa hàng tạp phẩm, nhưng nay họ có thể truy cập các món ăn có lợi cho sức khỏe riêng miễn phí. Không chỉ ứng dụng món ăn ở chợ thực phẩm toàn diện mang đến một danh sách mua sắm và một loạt các ứng dụng món ăn, mà còn cho phép bạn tìm kiếm các món ăn dựa trên các thành phần thực phẩm mà bạn đã có.

Big Oven (Lò nướng lớn)

Nếu bạn đang tìm kiếm 170.000 món ăn nhưng bạn không muốn trả thứ nào, ứng dụng Big Oven là dành cho bạn. Người sử dụng có thể lưu cửa hàng thực phẩm và kế hoạch các bữa ăn trong tháng từ trước nhờ sử dụng Big Oven cho iPhone hay Android. Ứng dụng phổ biến nhất này đã nhận được hơn 5 triệu lần tải và đã dành được Giải thưởng của bạn đọc cho ứng dụng món ăn xuất sắc nhất năm 2011.

Allrecipes.com Dinner Spinner

Các tiêu chí như loại món ăn, các thành phần và thời gian nấu ăn của ứng dụng là các lựa chọn, và người sử dụng di chuyển cho đến khi đến được món ăn phù hợp với các nhu cầu của mình. Mặt khác là ứng dụng này thiếu một công cụ tìm kiếm, vì vậy khó tìm kiếm một món ăn cụ thể. Mặt ưu điểm của ứng dụng này là miễn phí.

Việt Anh

Theo Newsweek

 

Tin nổi bật