Đơn giản hóa lưu trữ trong một kiến trúc đơn nhất của HP

Tính năng high-end trong hệ thống lưu trữ tầm trung

Nhiều tổ chức lãng phí ngân sách đến 70% vào dung lượng mà trên thực tế không lưu trữ dữ liệu gì, trong khi các quản trị viên phải cố gắng quản lý hàng chục các kiến trúc lưu trữ khác nhau. Việc này tạo ra một hạ tầng cơ sở cứng nhắc và chồng chéo thường buộc các tổ chức lựa chọn giữa tính năng và chi phí.

Những cải tiến mới cho danh mục giải pháp Lưu trữ Hội tụ của HP giúp phá bỏ sự phức tạp và kém hiệu quả bằng một một kiến trúc cho mọi quy mô triển khai của khách hàng.

Trước đây, HP đã công bố danh mục giải pháp lưu trữ hội tụ (Converged Storage) nhằm giải quyết những hạn chế việc lưu trữ cũ trước sự bùng nổ thông tin của con người, hạ tầng hội tụ và sự xuất hiện của các trung tâm dữ liệu CNTT theo hình thức dịch vụ (IT-as-a-Service).

Tổng Giám đốc HP Việt Nam Aten Lim cho biết: “Tầm nhìn của Hệ thống Lưu trữ hội tụ của HP (HP Converged Storage) là sự đơn giản được biến hóa đa dạng. Đây là quan niệm lưu trữ mới, cho phép hệ thống kiến trúc đơn nhất tồn tại dưới nhiều hình thức, hình dạng và qui mô từ thấp đến cao, nhưng vẫn giữ được các dịch vụ dữ liệu cơ bản cho các ứng dụng khối, đối tượng và các tài liệu. Tầm nhìn này cũng đòi hỏi phải tối ưu hóa cả ổ cứng (HDD) và thể rắn (SSD). Danh mục giải pháp mở rộng của HP đã bao gồm được toàn bộ những điều kiện này”.

Được thiết kế cho các môi trường ảo hóa, đám mây và lưu trữ dữ liệu lớn, các giải pháp này bao gồm: HP 3PAR StoreServ Storage, HP StoreAll Storage và HP StoreOnce Backup

Sự hạn chế về ngân sách buộc các phòng CNTT cỡ trung bình phải hy sinh những tính năng cao cấp để đổi lấy giá thành phải chăng, gây rủi ro cho việc cung cấp dữ liệu và tạo ra những vấn đề trong quản lý. Các bộ thiết bị lưu trữ HP 3PAR StoreServe với một tiêu chuẩn mới giúp lưu trữ trong những môi trường ảo và theo mô hình IT-as-a-Service (ITaaS, Công CNTT như một dịch vụ) với khả năng đáp ứng nhanh và tăng cường chất lượng dịch vụ cho hệ điều hành HP 3PAR.

HP 3PAR StoreServ 7000 Storage lưu trữ là nền tảng thuộc tầm trung duy nhất với khả năng cung cấp sự sẵn sàng lưu trữ cấp độ 1 và các tính năng đảm bảo chất lượng dịch vụ với giá hợp lý cho các tổ chức. Hỗ trợ các dịch vụ dữ liệu dạng block hay file, hệ thống có sẵn với HDD và SSD hay như một cấu hình toàn bộ SSD đủ sức thực hiện hơn 320.000 hoạt động đầu vào/ đầu ra trên một giây (IOPS), gấp 2,4 lần so với các hệ thống lưu trữ có mức giá cạnh tranh.

Thiết kế bộ điều khiển quad-controller độc đáo và công nghệ bền bỉ cho phép HP 3PAR StoreServ 7000 duy trì các mức độ dịch vụ và khả năng tích hợp dữ liệu vốn chưa có trong các giải pháp cạnh tranh ở tầm trung với thiết kế dual-controller đời cũ.

Để bảo đảm hiệu năng được đưa đến nơi cần nó nhất, HP 3PAR Priority Optimization cho phép khách hàng quản lý hiệu năng của các ứng dụng riêng biệt và bảo đảm chất lượng dịch vụ. Đây thực sự là dòng sản phẩm tầm trung có tính năng của thiết bị lưu trữ high-end.

Nền tảng HP 3PAR StoreServ 7000 giảm thiểu chi phí với công nghệ nén giảm ít nhất 50% thể tích cần thiết so với các nền tảng cũ. HP hỗ trợ những kết quả này với chính sách Get Thin Guarantee. Hệ thống cũng hỗ trợ file và dữ liệu khối, mang lại những tính năng cấp cao cho các sản phẩm nhỏ gọn và độc lập. Nó trả lại phần dung lượng của ứng dụng khối hoặc file khi file đã bị xoá. Các dịch vụ file bao gồm hỗ trợ giao thức file Server Message Block 3.0 để tăng hiệu năng cũng như mức độ sẵn sàng và tính năng bảo mật như mã hóa dữ liệu, quản lý cấp độ truy cập và dịch vụ file tập hợp.

HP StoreAll Storage lại được HP thiết kế với một nền tảng có tính linh hoạt cao, cho phép truy xuất dữ liệu dạng block hay file, cung cấp một môi trường đơn giản hóa để lưu trữ dữ liệu lớn và lưu trữ đám mây giúp giảm bớt nhu cầu có thêm người quản trị hay phần cứng.

HP StoreAll Express Query là một cơ sở dữ liệu về siêu dữ liệu (metadata), cho phép khách hàng thực hiện truy vấn nhanh gấp 100,000 các phương pháp truy vấn trước đây dựa trên phương pháp tìm hệ thống tài liệu. Giải pháp này tạo điều kiện ra quyết định kinh doanh dựa trên thông tin cập nhật mới nhất. Việc tích hợp cùng HP Autonomy Intelligent Data Operating Layer (IDOL) chuyển bớt công việc sang HP StoreAll để việc phân tích được thực hiện nhanh tạo ra nhiều dữ liệu cập nhật hơn và dùng ít phần cứng máy tính hơn. Việc tích hợp thêm với HP StoreAll và HP Autonomy Consolidated Archive, cũng như chứng nhận của các bên thứ ba cung cấp phần mềm độc lập, đảm bảo việc lưu trữ an toàn, lâu dài tài sản kỹ thuật số.

HP StoreOnce 2000 và 4000Backup, hỗ trợ phần mềm HP StoreOnce Catalyst, đảm bảo di chuyển dữ liệu và chống trùng lặp dữ liệu hiệu quả để giảm chi phí bảo vệ ở các địa điểm hay trung tâm dữ liệu xa. Các mô hình mới thực hiện sao lưu nhanh hơn gấp 3 lần với chi phí giảm 35% so với các hệ thống cạnh tranh khác.

Ông Aten Lim khẳng định: “Bộ các giải pháp và sản phẩm có cải tiến với sáng tạo của riêng HP giúp khách hàng đơn giản  hóa hạ tầng và giảm chi phí với một hạ tầng chung xuyên suốt các phân vùng và phân loại lưu trữ.”

Cải thiện khả năng cung cấp thông tin

Những cải tiến mới của giải pháp Lưu trữ Hội tụ của HP giúp khách hàng đơn giản hóa hạ tầng lưu trữ và đáp ứng những yêu cầu không thể dự đoán trước đồng thời nâng cao các giá trị tổ chức tạo ra từ việc đầu tư vào 3 lĩnh vực: Thu lợi ích từ thông tin bằng cách giúp ra quyết định nhanh và đúng hơn dựa trên các công nghệ như công cụ tìm kiếm và phân tích để trích xuất dữ liệu từ mọi loại thông tin; Thu lợi ích từ cơ sở hạ tầng bằng cách cải thiện việc sử dụng tài sản thông qua thiết kế đa hình dạng và công nghệ hiệu suất để giảm yêu cầu năng lực xuống một nửa; Thu lợi ích từ nhân lực bằng cách cung cấp các dịch vụ dữ liệu chung và quản trị tập trung xuyên suốt các hệ thống lưu trữ để giảm thời gian quản trị và sự phức tạp.

Với các giải pháp mới của HP, hạ tầng CNTT ngay lập tức có thể thích ứng với lượng công việc thay đổi và cho phép nhân viên tập trung vào các công việc sáng tạo .

Đại diện HP cho biết HPStoreServ7200 đã sẵn sàng bán ra toàn cầu ở mức giá 20.000 USD HPStoreServ7400 với giá khởi điểm 32.000 USD. HP Priority Optimization dự kiến sẽ được bán trong năm 2013. HP StoreAllStorage dự kiến sẵn sàng trên toàn cầu vào ngày 20/12/2012, với mức giá 0,91 USD/1GB. HPStoreOnce 6200 Backup hiện đã sẵn sàng trên toàn cầu với giá khởi điểm 250.000 USD. Hệ thốngHP StoreOnce 2000Backup có giá khởi điểm 10.000 USD. Các hệ thống HP StoreOnce4000Backup có giá khởi điểm ở mức 30.000 USD. Giấy phép HP StoreOnce Catalyst Software có giá khởi điểm là 500 USD.

Mạnh Vỹ

Tin nổi bật