iPhone mới sẽ có màn hình Retina siêu nét 4,6 inch

Thế hệ iPhone mới của Apple sẽ được trang bị màn hình Retina sắc nét hơn và rộng hơn với kích cỡ 4,6 inch. Dự kiến, sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường vào quý II năm nay.

Điện thoại iPhone 4

Kể từ khi được ra mắt thị trường vào năm 2007, doanh số bán mẫu điện thoại màn hình cảm ứng điện dung iPhone luôn vượt qua mọi đối thủ, chiếm khoảng một nửa tổng sản phẩm bán ra của Apple.

Theo thông tin đăng tải trên trang Maeil Business Newspaper, Apple quyết định sẽ sử dụng màn hình rộng 4,6 inch cho thế hệ điện thoại iPhone mới của mình. Dự kiến, iPhone thế hệ mới sẽ có mặt trên thị trường vào quý 2/2012.

Bên cạnh đó, Apple bắt đầu đặt hàng các nhà cung cấp linh kiện. Hiện tại, hai công ty chuyên cung cấp màn hình cho Apple là LG Display và Samsung từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.

Samsung, đối thủ đáng gờm nhất của Apple trên thị trường điện thoại thông minh, đã sử dụng màn hình OLED kích cỡ 4,6 inch cho mẫu điện thoại Galaxy S II kể từ tháng 4 năm ngoái.

Các chuyên gia công nghệ cho biết, màn hình Retina là dạng màn hình có độ phân giải cao, độ pixel cao gấp vài lần so với một số màn hình khác khi tính các loại màn hình trên cùng đơn vị diện tích. Màn hình này vừa được Apple sử dụng trong thế hệ iPad mới vừa được giới thiệu đầu tháng 3 vừa qua.

L.H

(Theo VTV/Reuters)

Tin nổi bật