Đi mua điện thoại BlackBerry giá rẻ

Trên dưới 650 nghìn đồng có thể mua được một chiếc BlackBerry cũ – một chiếc điện thoại có hệ điều hành, đó cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc so với mua những chiếc Dumphone (chỉ nghe gọi) mới.

Các dòng BlackBerry xuất xứ từ Trung Quốc với giá 650 nghìn đồng.

Ưu điểm từ tin nhắn và danh bạ

Theo chủ một cửa hàng chuyên BlackBerry cho biết dòng máy bán khá chạy hiện nay tại cửa hàng đó là BlackBerry 8700 của T-Mobile hoặc Cingular. Mẫu mã các máy này mới đến 99%, theo như quảng cáo của nhiều của hàng bao gồm đầy đủ phụ kiện như sạc, cáp, tai nghe zin... chưa kể tới khuyến mại dán màn hình, bao dựng máy có từ tính tự động " "ngắt" điện màn hình khá thú vị.

Cũng phải nói rằng với mức giá 650 nghìn đồng có nhiều lựa chọn khác nhưng không phải là một chiếc smartphone thực thụ, hơn nữa cũng khó có thể đòi hỏi được những tính năng giải trí như nghe nhạc, xem phim hay chụp ảnh...

Chị Hương quận Cầu Giấy cho biết, chị thích chiếc BlackBerry 8700, nó vừa tiền dành cho một chiếc điện thoại dùng sim rác. Trong khi giá chỉ nhỉnh hơn chiếc 1110i của Nokia, tất nhiên là mới cũ cũng có cái khác, khó so sánh. "Nhưng BlackBerry là bàn phím đầy đủ, chưa kể tới chức năng quản lý tin nhắn theo nhóm, cho phép đọc một loạt tin nhắn bằng phím "con lăn" nhanh mà nhậy", chị Hương nói.

Hơn nữa, danh bạ thì khó có thể smartphone nào bì được kể cả iPhone, cho phép hiển thị cả họ và tên lẫn nơi làm việc.

Chưa kể chị được cửa hàng hướng dẫn sử dụng chặn cuộc gọi ngay trên máy điện thoại BlackBerry 8700 mới mua. Theo chị Hương, nhược điểm là máy to nhưng với sinh viên bỏ túi xách cũng khá tiện.

Xem máy mang kèm tô vít

Theo chủ một cửa hàng chuyên BlackBerry thì cũng có 5-7 loại hàng nhưng BlackBerry sửa main hay câu dây cửa hàng anh không làm. Thứ nhất là uy tín sau đó những chiếc BlackBerry 8700 nhập về bán mức giá 650 nghìn lời lãi cũng đã có nên không cần phải dùng "mánh".

Trong khi đó, mức giá cũng được nâng dần theo thời gian bảo hành, giá của 6 tháng hoặc 12 tháng bảo hành có thể tăng thêm từ 100-150 nghìn đồng.

Một điều thú vị hiện nay đó là do tình trạng BlackBerry đục main, câu dây xuất hiện nhiều nên đa số lời rao bán trên mạng khuyên người mua cầm theo tô vít cho tiện việc kiểm tra.

Mở máy là một điều tối kỵ với máy mới nhưng với những chiếc BlackBerry giá rẻ này là một việc bình thường, thậm chí được khuyến cáo để nâng uy tín cho người bán.

Các cửa hàng cũng sẵn lòng mở máy cho khách xem theo yêu cầu. Tuy nhiên, đối với cửa hàng có uy tín có bảo hành điều này cũng không cần thiết.

Một lượt khách mới vào cửa hàng mua 2 chiếc BlackBerry 8700 muốn đổi vỏ khiến anh chủ ngại mở, giao ngay tô vít cho khách tự làm bởi xoáy cả chục con ốc làm anh mỏi tay sau khi đã sửa bàn phím cho một máy của khách không lấy tiền.

Tuy nhiên, hầu hết để kiếm một con máy hàng chính hãng của Rim thật sự là khó và không thể có mức thấp như hiện nay ngay cả 8700 hàng chính hãng cũ. Theo anh, các linh phụ kiện đều do Trung Quốc sản xuất.

"Tàu vũ trụ Trung Quốc còn làm được chứ nói gì mấy chiếc điện thoại cỏ này", anh chủ cửa hàng nói.

Vũ Hải

(Theo Lao động)

* Tít bài do ICTPress đặt

Tin nổi bật