Dell EMC PowerStore với hiệu năng cao hơn và khả năng tự động hóa

Phần mềm mới giúp Dell EMC PowerStore cải thiện hiệu suất ứng dụng lên đến 25% và PowerStore 500 mới với chi phí thấp nhưng mang đến hiệu năng và tính năng vượt trội cho doanh nghiệp (DN) từ nhỏ đến lớn vừa được Dell giới thiệu.

Ông Jeff Boudreau, Chủ tịch và Tổng Giám đốc, Khối các giải pháp cơ sở hạ tầng, Dell Technologies, chia sẻ: “PowerStore là giải pháp có kiến trúc mới tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử của Dell. Những khách hàng đã và mới sử dụng giải pháp lưu trữ của Dell đều ấn tượng ngay lần đầu tiên sử dụng bởi thiết kế độc đáo, hiệu năng mạnh mẽ và khả năng tự động hóa vượt trội của sản phẩm giúp họ đổi mới và duy trì lợi thế cạnh tranh. Với bản cập nhật mới, PowerStore sẽ mạnh mẽ và thông minh hơn, đồng thời giúp nhiều doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn có thể bắt đầu nền tảng lưu trữ dễ dàng hơn”.

Ông Grainger Wallis, Phó Chủ tịch Cấp cao, Khối các giải pháp lưu trữ đám mây và dữ liệu, Khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật bản (APJ), Dell Technologies, cho biết: “Sự ra đời của PowerStore 500 sẽ giúp giảm các rào cản để sở hữu một nền tảng toàn diện. Điều này khiến sản phẩm trở nên hấp dẫn đối với các khách hàng tầm trung của chúng tôi, cũng như những khách hàng tìm kiếm giải pháp đa dạng tại điểm biên ở toàn khu vực APJ. Hơn nữa, thông qua bản cập nhật quan trọng cho hệ điều hành PowerStoreOS và công nghệ Dynamic Resiliency Engine (DRE), các mẫu PowerStore sẽ được tăng cường hiệu năng, trí thông minh, cũng như khả năng bảo vệ những dữ liệu quan trọng bên trong thiết bị”.

Dell Technologies, nhà cung cấp hàng đầu trong lãnh vực giải pháp lưu trữ doanh nghiệp, đã cung cấp hơn 400 petabyte từ hệ thống lưu trữ PowerStore – tương đương 136 tỷ bài nhạc định dạng MP3 - tại hơn 60 quốc gia trong nhiều lãnh vực như giáo dục, giải trí, vận tải, chăm sóc sức khỏe, bán lẻ và dịch vụ tài chính. Những khách hàng mới sử dụng PowerStore bao gồm Đại học Nam Columbia, Ngân hàng Habib, RealPage, saberVox, Tech Data, Đại học Pisa, Tilly’s và UltraLeap.

Nâng cấp phần mềm

Những cải tiến trong hệ điều hành PowerStoreOS 2.0 sẽ được triển khai trong các thiết bị PowerStore mới cũng như hiện có, nhằm giúp các hoạt động của khách hàng chạy ổn định và mượt mà:

Cải thiện hiệu năng: PowerStore hỗ trợ đa dạng chủng loại ứng dụng truy cập dạng khối dữ liệu, tệp tin hay VMware vVols, với kiến trúc khả mở đa chiều. Từ bây giờ, các ứng dụng của doanh nghiệp chạy trên PowerStore sẽ mạnh mẽ hơn, hiệu năng đọc ghi (Input/Output Operations Per Second - IOPS) cải thiện 25%.

Hiện đại hóa cơ sở hạ tầng: PowerStore tăng cường những ưu điểm của NVMe trong các trung tâm dữ liệu với giao thức kết nối chuyển mạch “NMVe over Fabric” bằng cách cập nhật phần mềm mà không yêu cầu thêm về phần cứng.

Mở rộng với AppsON: Tủ dĩa duy nhất trong ngành tích hợp sẵn phần mềm ảo hóa VMware ESXi để khách hàng có thể chạy các ứng dụng trực tiếp trên tủ đĩa thông qua tính năng AppsON để tối ưu hiệu năng, tính linh hoạt và quản trị ứng dụng tập trung. Việc bổ sung thêm tính năng liên kết thiết bị cho AppsON sẽ tăng cường sức mạnh tính toán những ứng dụng chuyên sâu về lưu trữ tại điểm biên ở những lãnh vực như y tế và phân tích dữ liệu lớn.

Ông Eric Burgener, Phó Chủ tịch nhóm nghiên cứu, Khối các hệ thống, nền tảng và công nghệ Cơ sở hạ tầng tại IDC, nhận định: “Với những doanh nghiệp đang trong quá trình chuyển đổi số, họ tìm kiếm hiệu năng cao và sự linh hoạt để có thể chạy các ứng dụng mới ngày càng gia tăng số lượng, đồng thời hợp nhất những ứng dụng hiện có trong các môi trường phân tán. Mang trong mình những công nghệ mới và các khả năng quản lý lớp lưu trữ dành cho các tập đoàn lớn, Dell EMC PowerStore 500 cung cấp thêm lựa chọn cho các doanh nghiệp với chi phí cạnh tranh, thậm chí sản phẩm có thể mang lại nhiều giá trị hơn so với số tiền doanh nghiệp đã đầu tư”.

Thông minh hơn

Bản cập nhật của PowerStore tự động hóa các quy trình dữ liệu và tiết kiệm chi phí tốt hơn:

Giảm dữ liệu thông minh: PowerStore đơn giản hóa việc quản lý lưu trữ bằng cách tối ưu hóa dung lượng và hiệu năng, đồng thời cam kết tỉ lệ tiết kiệm dung lượng 4:1. Tính năng này của tủ dĩa luôn luôn hoạt động và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể.

Khả năng chịu lỗi cao hơn: Tính năng Dynamic Resiliency Engine (DRE) của PowerStore giúp các doanh nghiệp duy trì hiệu năng trong khi vẫn đảm bảo an toàn trước các lỗi hỏng 2 ổ đĩa. DRE giúp giảm thiểu 98% thời gian quản lý so với các cấu hình RAID truyền thống.

Phân tầng thông minh hơn: Tủ đĩa PowerStore sử dụng ổ cứng SCM để lưu dữ liệu bền vững và phân tầng với các ổ SSD NVMe tiêu chuẩn để tăng tốc truy xuất siêu dữ liệu (metadata), giảm độ trễ của ứng dụng đến 15% với khoảng chi phí đầu tư thấp tương đương một ổ Intel® Optane™ SCM.

Các khả năng tự động hóa của PowerStore được đánh giá cao nhờ vào Dell EMC CloudIQ, một phần mềm giám sát và phân tích bộ lưu trữ, sử dụng cả trí tuệ nhân tạo và con người để mang đến các thông tin chi tiết về hiệu năng và chức năng theo thời gian thực.

Các bản cập nhật phần mềm cho Dell EMC PowerStore sẽ chính thức phát hành vào ngày 10/6/2021. PowerStore 500 hiện đã được mở đặt trước và sẽ được gửi đến khách hàng vào ngày 10/5/2021.

ND

Tin nổi bật