Đã có tủ lạnh chỉ mở khi bạn cười

(ICTPress) Nếu bạn đói, tốt nhất bạn nên cười: Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo đã phát triển một sản phẩm tủ lạnh chỉ mở ra khi bạn cười.

Được trang bị máy ảnh số CyberShot bên trong có tính năng nhận dạng công nghệ và bộ cảm biến đèn được lắp bên trong, do vậy, tủ lạnh có thể cảm biến đóng và mở khi bạn cười.

Bạn sẽ nghĩ điều này có thể giúp bạn lấy thức ăn trong đem khi đói nhưng tủ vẫn sẽ mở khi bạn không cười - bạn chỉ việc kéo nhưng vất vả hơn.

Nhà sản xuất cho biết tủ lạnh vui vẻ (Happiness Counter) này mong muốn mọi người cười nhiều hơn trong những lúc buồn bã trong ngày, do vậy sẽ làm tăng cảm xúc tích cực và giao tiếp con người.

Tủ lạnh này có thể thực sự làm cho bạn cười dễ dàng hơn: Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một loạt thử nghiệm tính hiệu quả và tìm thấy những người tham gia thử nghiệm có thể cười thoải mái hơn trong những ngày đầu tiên sử dụng tủ lạnh, so với ngày thứ 10 khi mọi người có thể cười một cách tự nhiên.

Nhóm nghiên cứu cũng tin tưởng rằng loại công nghệ kích hoạt nụ cười này sẽ thúc đẩy sản xuất và tinh thần ở nơi làm việc. Ví dụ một “tủ vui vẻ” này có thể được đặt bên ngoài phòng họp và chỉ những ai cười mới được phép bước vào phòng họp.

Làm cho mọi người cười nhiều hơn tại nơi làm việc sẽ làm tăng không khí cho mọi người và có thể giúp mọi người sản xuất nhiều ý tưởng tuyệt vời là mong muốn của nhà sản xuất.

 X.T

Tin nổi bật