Đã có máy ảnh chạy Android, giá chỉ 350 USD

(ICTPress) - Khoảng cách giữa điện thoại thông minh và máy ảnh đang được thu hẹp, nhờ có máy ảnh ngắm-chụp (point-and-shoot) mới của Nikon chạy hệ điều hành Android.

Máy ảnh ngắm-chụp mới nhất của Nikon, Coolpix S800c chạy hệ điều hành 2.3 Android

Chiếc máy ảnh Coolpix S800c 16 megapixel vừa được công bố sẽ là máy ảnh đầu tiên chạy Android trên thị trường sẽ lên kệ vào tháng 9.

Việc máy ảnh có Android sẽ mang đến một vài tính năng rất cần thiết cho việc ngắm-chụp. Người sử dụng có thể tải các phần mềm di động từ cửa hàng Google Play và chia sẻ các hình ảnh trên mạng di di động bằng cách gửi đến một điện thoại thông minh hay máy tính bảng gần đó.

Khi nhà sản xuất điện thoại lần đầu bổ sung máy ảnh nhỏ, phân giải thấp vào các máy di động, ngành máy ảnh đã chưa bị đe dọa khốc liệt. Những chiếc điện thoại đã có những máy ảnh SLR số tuyệt vời với các thấu kính có thể thay thế cho nhau, các máy ảnh bỏ túi kiểu dáng đẹp, với các bộ cảm biến lớn và điều khiển bằng tay, và các tính năng như ISO cao để chụp ánh sáng chậm, megazoom, và thân khỏe để chụp ngoài trời.

Bất cứ ai say mê ảnh chắc chắn đều thích những tấm hình chất lượng cao được chụp trên những máy ảnh “đích thực”?

Nhưng các công ty máy ảnh đã đánh giá không đúng tấm quan trọng của việc thuận tiện đối với khách hàng và mong muốn của nhiều người là chia sẻ kịp thời các hình ảnh khi các khoảnh khắc diễn ra. Những tấm ảnh chụp bằng điện thoại di động có chất lượng thấp kể cả bộ lọc nâu đỏ nhỏ bé không làm việc.

iPhone không phải là điện thoại đầu tiên có máy ảnh, nhưng có khả năng chia sẻ ảnh trực tuyến những bức ảnh chụp nhanh, nhờ có kết nối di động. Năm 2011, theo một nghiên cứu của công ty nghiên cứu NDP hơn ¼ các bức ảnh và video đã được thực hiện nhờ có điện thoại thông minh. Con số này đang ngày càng tăng.

Coolpix S800c có giá 350 USD đang mang lại một cái gì đó đã làm cho điện thoại thông minh phổ biến như một chiếc máy ảnh. Máy ảnh này chưa có kết nối di động nhưng có Wi-Fi. Các kết nối không dây đã bắt đầu manh nha cho máy ảnh, nhưng việc có Android có nghĩa là máy ảnh có thể gửi đến điện thoại thông minh và máy tính bảng Android khi không có Wi-Fi.

Màn hình cảm biến 3,5 inch cho phép người sử dụng truy cập cửa hàng Google Play, nơi người sử dụng máy ảnh có thể tải nhiều ứng dụng cho máy ảnh, trong đó có các công cụ biên tập và các mạng xã hội như Twitter, Facebook và tất nhiên Instagram. Máy ảnh này cũng chạy tất cả các ứng dụng điện thoại thông minh thông thường cho phép người sử dụng gửi thư điện tử, trình duyệt Internet, nghe nhạc và chơi game.

Tuy nhiên, giống như iPod Touch của Apple, máy ảnh này dừng lại ở việc thực hiện cuộc gọi.

Máy ảnh này có thể zoom 10X, có thể quay video 1080p, và có GPS và các bản đồ để gắn các hình ảnh với các vị trí. Sẽ không cần các thao tác tay. S800c đang chạy hệ điều hành Android 2.3, được gọi là Gingerbread, là phiên bản gần đây nhất của hệ điều hành.

Nikon là công ty đầu tiên có máy ảnh Android gây ngạc nhiên cho thị trường, vì các đối thủ như Sony và Samsung đã sản xuất các thiết bị Android và đang có vị trí tốt hơn để kết hợp hai sản phẩm này. Polaroid đã trình diễn một máy ảnh mẫu chạy Android tại Hội chợ điện tử tiêu dùng hồi tháng 1, SC1630, nhưng cũng chưa tung ra rộng rãi.

Máy ảnh Android của Nikon có thể là máy ảnh đầu tiên của ngành máy ảnh nhưng vẫn phải vật lộn với các đối thủ thực sự: những chiếc điện thoại thông minh có máy ảnh chất lượng đang ngày càng cao hơn nhanh chóng.

QM

Tin nổi bật