Công bố Snapdragon 850 hỗ trợ trải nghiệm AI cho máy tính Windows 10

(ICTPress) - Nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 được thiết kế để hỗ trợ nhiều tính năng trên smartphone cho máy tính… 

Hôm nay (5/6) tại Computex 2018 diễn ra từ 5 – 9/6 tại Đài Loan, sự kiện lớn nhất dành cho ngành PC, nơi các hãng công nghệ lớn lớn như Asus, Intel, Acer, Qualcomm và Microsoft “khoe” những sản phẩm và công nghệ mới nhất của mình, Qualcomm thông báo hợp tác cùng với Samsung Electronics để tích hợp nền tảng tính toán di động Qualcomm®  Snapdragon™ 850 với modem Snapdragon X20 LTE tiên tiến và Qualcomm AI Engine vào thiết bị mới trong tương lai.

Nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 được thiết kế để hỗ trợ nhiều tính năng trên smartphone cho máy tính, giúp máy tính luôn kết nối với mạng LTE hoặc Wi-Fi, từ đó người dùng có thể nhận thông báo và đồng bộ hóa dữ liệu gần như liên tục khi di chuyển. Kiến trúc tiết kiệm năng lượng được thiết kế để cải thiện hiệu suất hoạt động của toàn hệ thống lên đến 30% và cải thiện hiệu suất AI gấp 3 lần so với thế hệ trước, đồng thời tốc độ kết nối LTE cũng tăng lên đến 1,2 gigabits mỗi giây, thời lượng sử dụng pin liên tục lên đến 25 giờ hoặc có thể kéo dài nhiều ngày trong các điều kiện sử dụng thông thường (Thời lượng pin khác nhau tùy thuộc vào cài đặt, cách dùng và nhiều yếu tố khác).

Nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 được xây dựng trên tiến trình 10nm hiệu suất cao, giúp máy tính có được thiết kế không quạt, kiểu dáng đẹp hơn và nhỏ gọn hơn, khi so sánh với các giải pháp 14nm hiện nay. Đồng thời, các tính năng mới và được cải thiện trên Snapdragon 850 có thể hỗ trợ trải nghiệm AI trên thiết bị, mang đến cho người dùng những cải tiến mạnh mẽ về thời lượng pin, giọng nói và camera.

Ngoài ra, đồ họa tiên tiến và âm thanh chất lượng cao được thiết kế giúp người dùng giải trí tối đa trong khi xem hoặc chụp ảnh, tất cả hòa cùng với trải nghiệm Windows 10 được hoàn thiện cùng độ bảo mật, giải trí cao và trợ lý ảo Cortana. Người dùng giờ đây có thể sáng tạo, cộng tác, kết nối và chia sẻ một cách dễ dàng trên các máy tính luôn kết nối, luôn sẵn sàng của mình.

Samsung là nhà sản xuất thiết bị đầu tiên thông báo tích hợp nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 thế hệ tiếp theo mang đến trải nghiệm máy tính luôn kết nối, luôn sẵn sàng cho người dùng.

Phó chủ tịch và Tổng quản lý, mảng kinh doanh di động của Qualcomm Technologies, ông Alex Katouzian cho biết: “Phát triển dựa trên danh mục các máy tính luôn kết nối, luôn sẵn sàng được giới thiệu vào năm ngoái, chúng tôi rất vui mừng được làm việc với Samsung để mang đến cho người dùng khả năng di động thực thụ kết hợp với các tính năng giải trí và hiệu suất cao của Windows 10. Để thực sự mở rộng danh mục này, việc hợp tác với các công ty hàng đầu trong ngành di động như Samsung rất quan trọng, giúp chúng tôi cung cấp các máy tính luôn kết nối, luôn sẵn sàng thế hệ tiếp theo cho người dùng”.

Trong khi đó, ông Kyungsik Choi, Phó chủ tịch cấp cao và Trưởng văn phòng marketing chiến lược, mảng kinh doanh truyền thông di động, Samsung Electronics cho hay: “Tại Samsung, chúng tôi hiểu được nhu cầu riêng của người dùng và luôn tạo ra những phát minh mới để hỗ trợ lối sống luôn luôn di chuyển của mỗi người. Hợp tác với Qualcomm Technologies và nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 cho phép chúng tôi mang đến trải nghiệm máy tính di động luôn kết nối, luôn sẵn sàng cho khách hàng của Samsung”.  

Các thiết bị Windows 10 chạy Nền tảng tính toán di động Snapdragon sẽ xuất hiện trên thị trường bán lẻ cuối năm nay.

QA

Tin nổi bật