Bo mạch chủ Z590 AORUS cung cấp loạt các tính năng hấp dẫn

Công ty TNHH Công nghệ GIGABYTE đã trình làng bo mạch chủ Z590 AORUS mới hỗ trợ bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 11.

Các bo mạch chủ mới có thiết kế VRM công suất kỹ thuật số lên đến 20 pha và thiết kế tản nhiệt Fins-Array II cũng được cải tiến. Dòng sản phẩm GIGABYTE Z590 AORUS ra đời với thiết kế điện năng và quản lý nhiệt tốt nhất để tối ưu hóa hiệu suất ép xung trên bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 11 sắp tới.

Bo mạch chủ GIGABYTE Z590 AORUS sử dụng tới 10 lớp PCB trên các model cao cấp, giúp tản nhiệt tốt hơn. Ngoài ra, việc sử dụng định tuyến bộ nhớ Daisy Chain với thiết kế chống nhiễu giúp cải thiện khả năng ép xung bộ nhớ, độ ổn định và hiệu suất tổng thể của bộ nhớ.

Một số trong các bo mạch chủ GIGABYTE Z590 AORUS cung cấp I/O đa tính năng với tấm chắn I/O tích hợp cũng như thiết kế Thermal Guard II mới nhất, Smart Fan 6 và nhiều hơn thế nữa. Hiệu suất, quản lý điện năng, nhiệt độ, âm thanh, bo mạch chủ GIGABYTE Z590 AORUS là lựa chọn tối ưu cho bất kỳ ai muốn đưa máy tính của mình lên một tầm cao mới.

Với hỗ trợ PCIe 4.0, người dùng có thể tận hưởng băng thông lớn, tốc độ truyền siêu cao và cải thiện hiệu suất CPU trên nền tảng Intel. Bo mạch chủ GIGABYTE Z590 AORUS sử dụng PCBs cấp PCIe 4.0, khe cắm PCIe, khe cắm M.2 và bộ điều khiển cho chất lượng băng thông cao nhất, cung cấp tốc độ lên đến 7000 MB/s.

Z590 AORUS trang bị tới 3 khe cắm PCIe 4.0 M.2 kết nối trực tiếp với CPU để có băng thông cao nhất có thể. Người dùng có thể cấu hình RAID và chúng có thể cung cấp tốc độ truy cập hơn 20000 M/s. Công nghệ được cấp bằng sáng chế của GIGABYTE, Thermal Guard II, là giải pháp tản nhiệt hai mặt cung cấp khả năng làm mát tối ưu cho các mô đun SSD PCIe 4.0 M.2 để ngăn chặn việc điều chỉnh nhiệt khi hoạt động ở tốc độ cao.

Bo mạch chủ GIGABYTE Z590 AORUS được trang bị các tính năng như thiết kế nguồn tiên tiến có thể cung cấp lên đến 2100 Amps và cung cấp cân bằng điện năng tốt nhất, với tối đa 20+1 pha và mỗi pha có thể chứa tới 100 ampe cùng thiết kế power stage DrMOS. Các thiết kế nguồn đa dạng giúp giải phóng hiệu suất ép xung cực cao và khai thác toàn bộ tiềm năng của bộ vi lý mới.

Hơn nữa, việc bổ sung các tụ điện Tantalum Polymer cải thiện phản ứng quá độ của VRM giữa tải cao và tải thấp, tăng độ ổn định và độ tinh khiết của bộ xử lý để người dùng không phải lo lắng về việc ép xung bị thất bại do nguồn điện không ổn định.

Thiết kế với trọng tâm tản nhiệt mới

Bo mạch chủ GIGABYTE Z590 AORUS được thiết kế với trọng tâm mới là tản nhiệt. Thiết kế Fins-Array II dùng tản nhiệt hình vây cá xếp chồng được thiết kế lại giúp mở rộng diện tích bề mặt lên đến 3 lần so với tản nhiệt truyền thống và các lá tản nhiệt mới được định hình lại cho phép tản nhiệt tốt hơn. Thiết kế Direct-Touch Heatpipe II có ống tản nhiệt cảm ứng trực tiếp lớn hơn, 8mm với khoảng cách được rút ngắn và tăng diện tích tiếp xúc giữa ống tản nhiệt và tản nhiệt để tăng tốc độ truyền nhiệt từ VRM đến tản nhiệt, giảm nhiệt độ đáng kể.

 Bo mạch chủ GIGABYTE Z590 AORUS sử dụng miếng tản nhiệt LAIRD 7,5W/mK thế hệ mới cung cấp khả năng tản nhiệt gấp 4 lần so với miếng tản nhiệt truyền thống. Mặt sau bằng kim loại tăng thêm độ chắc chắn và độ cứng cho bo mạch chủ trong khi lớp phủ nanocacbon của nó nhanh chóng tản nhiệt ra khỏi các thành phần mặt sau và PCB. Reactive Armor được trang bị trên một số bo mạch chủ GIGABYTE Z590. Nhiều cánh tản nhiệt được bỏ qua và bề mặt có rãnh cung cấp diện tích tản nhiệt lớn hơn hai lần so với thiết kế truyền thống, cải thiện đáng kể quy ước và dẫn nhiệt bằng cách cho phép nhiều luồng không khí đi qua tản nhiệt hơn.

Bộ nhớ ấn tượng

Ngoài khả năng quản lý nguồn và nhiệt, bo mạch chủ GIGABYTE Z590 AORUS còn có cấu hình bộ nhớ ấn tượng với hỗ trợ 1 khe cắm dung lượng bộ nhớ 32GB.

Các mạch bộ nhớ ẩn bên trong các lớp nền PCB đồng thời lớp kim loại bên ngoài của PCB giúp giảm nhiễu điện từ để những người sử dụng cấu hình kênh đôi có thể tận hưởng tốc độ cao, ổn định, tăng hiệu suất RAM được ép xung trên XMP 5000MHz. GIGABYTE Z590 AORUS XTREME có thiết kế SMT Memory DIMM độc quyền sử dụng công nghệ hàn bám dính bề mặt để các khớp hàn của các khe cắm bộ nhớ được cố định dễ dàng vào PCB.

Điều này giúp giảm nhiễu tín hiệu giữa các sợi vải chịu nhiệt của PCB và hệ thống dây bộ nhớ. Chức năng ổn định tín hiệu của các tụ điện Polymer tantali ở chân các khe cắm bộ nhớ giúp tăng cường thêm tính ổn định của bo mạch, đặc biệt khi ép xung ở tần số cao XMP.

Được trang bị công nghệ mới 

Bo mạch chủ GIGABYTE Z590 AORUS được trang bị những công nghệ mới nhất. Có thể kế đến khe cắm USB4, 3.2 Gen 2x2, 3.2 Gen 2, Ethernet 2.5G và 10G, giắc cắm âm thanh và giao diện mở rộng Thunderbolt 4  Bộ điều khiển Ethernet Intel® 2,5Gbps mang đến kết nối cực nhanh, nhanh hơn 2,5 so với Gigabit Ethernet.

Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn triển khai bộ điều hợp mạng Intel® WiFi 6E 802.11ax với băng tần 6GHz độc quyền mới để giảm nhiễu điện từ xung quanh và cung cấp mạng không dây level Gigabit. Ăng ten thông minh Wi-Fi high-gain 3 băng tần AORUS mới nhất 2.4GHz/5GHz/6GHz) có thể cung cấp tốc độ truyền tải lên tới 2,4Gbps, mang đến video hấp dẫn mượt mà hơn, hiệu suất chơi game và ổn định hơn. Việc bổ sung các nút QFLASH và Clear CMOS giúp người dùng khắc phục sự cố hệ thống hoặc cập nhật BIOS dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều mà không cần cài đặt bộ xử lý.

Khả năng tùy biến của người dùng là thứ mà bo mạch chủ GIGABYTE Z590 tập trung phát triển. Quạt thông minh Smart Fan 6 được thiết kế lại, nhiều cảm biến nhiệt độ, thiết kế quạt lai, phát hiện tiếng ồn và tăng điểm điều khiển quạt từ 5 lên 7 và hơn thế nữa mang đến cho người dùng khả năng tùy chỉnh và kiểm soát hệ thống tuyệt đối. Giờ đây, người dùng có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa chế độ Slope và chế độ Stair theo nhu cầu của mình.

Chế độ Slope là đường cong tốc độ quạt tuyến tính truyền thống và chế độ Stair là một chế độ mới được giới thiệu để duy trì cùng tốc độ quạt trong một khoảng thời gian nhất định, có thể tránh tiếng ồn khó chịu do tốc độ tăng hoặc giảm đột ngột của RPM quạt. EZ Tuning có tính năng điều chỉnh thân thiện và chế độ cài đặt thủ công tiên tiến, cho phép người dùng kiểm soát cài đặt nhiệt độ hệ thống để đạt được sự cân bằng tối ưu giữa hoạt động êm ái, mát mẻ và hiệu suất cao.

Thiết kế âm thanh độc quyền

Khi nói đến âm thanh, GIGABYTE luôn dẫn đầu ngành. Sản phẩm đinh dòng sản phẩm GIGABYTE Z590 sử dụng âm thanh SNR cao và ghép nối nó với các tụ âm thanh cấp phòng thu WIMA FKP2 để mang lại âm thanh cấp phòng thu và độ trung thực cao.

Thiết kế âm thanh độc quyền của GIGABYTE tích hợp ESS SABER DAC cũng như DTS : X® Ultra để mang lại âm thanh có độ trung thực cao cho trải nghiệm âm thanh đắm chìm nhất dù là bạn chơi game hay xem phim/nghe nhạc. Bo mạch chủ Z590 AORUS XTREME giới thiệu Essential USB DAC, một giao diện USB Loại C với ESS SABER HiFi ES9280C PRO tích hợp sẵn.

 Hơn nữa, bo mạch chủ GIGABYTE Z590 AORUS hỗ trợ các công nghệ như đèn LED chiếu sáng và Q-Flash Plus cho phép người dùng flash file BIOS mà không cần cài đặt CPU, RAM, GPU và các thiết bị ngoại vi khác. GIGABYTE BIOS đã được cải tiến hoàn toàn với giao diện đồ họa mới hiển thị thông tin chính như tốc độ đồng hồ, bộ nhớ, thiết bị lưu trữ, trạng thái / cài đặt quạt và các thông tin phần cứng quan trọng khác theo cách trực quan và thân thiện hơn với người dùng.

 Bo mạch chủ GIGABYTE được giới ép xung đánh giá cao về độ bền và độ ổn định. GIGABYTE Z590 AORUS TACHYON là bo mạch chủ ép xung được mong đợi nhiều của dòng Z590, có thiết kế nguồn kỹ thuật số 12+1 pha với các pha lên đến 100 Amps mỗi pha. Bộ ép xung độc quyền bao gồm các nút ép xung tích hợp sẵn và các tính năng phát hiện cho phép người ép xung vượt qua các giới hạn một cách dễ dàng. Đội ngũ nghiên cứu & phát triển sản phẩm tại GIGABYTE đã làm việc không ngừng nghỉ để biến Z590 AORUS TACHYON trở thành sản phẩm kế thừa của dòng SOC dành cho những người ép xung, những người muốn đạt được tần số CPU và DRAM cao nhất.

Bo mạch chủ GIGABYTE Z590 AORUS cung cấp hàng loạt các tính năng hấp dẫn, hứa hẹn trở thành lựa chọn tốt nhất cho nền tảng máy tính và chơi game cao cấp. 

ND

Tin nổi bật