Bkav ra mắt phiên bản mới 2012 có tốc độ quét nhanh gấp đôi

(ICTPress) - Bkav vừa cho biết, phiên bản mới phần mềm diệt virus của hãng có tốc độ quét được cải thiện đáng kể, nhanh gấp 2 lần so với phiên bản trước.

Trên thực tế, theo kiểm nghiệm trên 2 hệ thống thực được ông Vũ Ngọc Sơn - Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Bkav (Bkav R&D) đưa ra, phiên bản Bkav mới có thời gian quét chỉ còn 1/3 tới 1/5 so với bản 2011.

Bkav 2012 có tốc độ nhanh và được nâng cấp nhiều tính năng quan trọng.

Ông Sơn cũng cho biết, Bkav 2012 được bổ sung tính năng quan trọng, đó là tích hợp sẵn công nghệ Anti Keylogger, giúp chống lại các hành vi theo dõi thao tác bàn phím, chụp màn hình, chèn mã thực thi vào tiến trình đang chạy, lấy cắp thông tin trong clipboard, lấy dữ liệu...

Theo ông Sơn, một giải pháp phòng chống virus không đơn thuần chỉ chống mã độc, mà còn phải chống lại được các hành vi mang tính phá hoại có chủ đích của con người, như cài keylogger để lấy cắp thông tin của đối thủ kinh doanh, theo dõi hoạt động của người khác.

Bên cạnh đó, Bkav cho biết, phiên bản mới được nâng cấp công nghệ SafeRun (Thực thi an toàn), cho phép người sử dụng mở các file tải về từ Internet trong môi trường cách ly. Công nghệ Site Advisor (Giám sát truy cập) giúp người dùng tránh được các website lừa đảo, dựa trên "danh sách đen" được cập nhật từ Tổ chức toàn cầu về chống lừa đảo trên mạng (APWG) mà Bkav là thành viên.

Minh Anh

Tin nổi bật