Bkav cung cấp dịch vụ kiểm tra miễn phí lỗ hổng Website

(ICTPress) - Công ty An ninh mạng Bkav vừa cho biết đã chính thức cung cấp dịch vụ kiểm tra và đánh giá lỗ hổng an ninh của Website - Bkav WebScan, dịch vụ chạy trên nền điện toán đám mây.

Để tiến hành kiểm tra Website, người quản trị không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên hệ thống của mình mà chỉ cần truy cập tại địa chỉ webscan.bkav.com và thực hiện quét. Bkav WebScan có thể hỗ trợ kiểm tra đồng thời nhiều website.

Giao diện quét lỗ hổng của WebScan.

Bkav cho biết, dịch vụ được cung cấp miễn phí. Trường hợp cần dùng các gói dịch vụ nâng cao, bao gồm thông tin chi tiết về lỗi của Website và hướng dẫn khắc phục, người dùng sẽ phải trả phí.

Theo thống kê của Bkav, chỉ tính từ đầu năm 2012 đến nay, trung bình mỗi ngày có tới 6 website tại Việt Nam bị tấn công, tương ứng với hơn 2.000 website bị hack mỗi năm. Hầu hết nguyên nhân của các vụ hack này là do website tồn tại nhiều lỗ hổng.

Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Bộ phận an ninh mạng Công ty Bkav cho biết: "Trong 7 tháng thử nghiệm phiên bản Beta của Bkav WebScan, 1.063 quản trị hệ thống của các cơ quan, doanh nghiệp và diễn đàn đã đăng ký tham gia kiểm tra lỗ hổng website. Hệ thống đã giúp phát hiện có tới 70% website tham gia thử nghiệm tồn tại lỗ hổng. Các quản trị đã đưa vào kiểm tra 2.086 website, 399.638 lỗ hổng được tìm thấy, trong đó 19.981 lỗi có mức độ nguy hiểm cao như SQL injection, XSS, Xpath injection...".

Minh Anh

Tin nổi bật