Apple cập nhật iMac lần đầu tiên kể từ 2017 với hiệu suất “khủng”

Apple đã giới thiệu các model nâng cấp của iMac 21,5 inch và 27 inch mang lại hiệu năng và đồ họa nhanh hơn, đánh dấu lần đầu tiên Apple làm mới dòng máy tính để bàn đa năng iMac của mình kể từ năm 2017.

iMac 4K Retina 4K 21,5 inch mới có giá khởi điểm 1.299 USD, trong khi iMac 27K Retina 27 inch cập nhật có giá khởi điểm 1.799 USD - cùng mức giá cơ bản như các mẫu trước đó. Cả hai cấu hình mới đều có sẵn trên trang web của Apple bắt đầu từ thứ ba và lên kệ tại cửa hàng Apple vào tuần tới.

IMac 27 inch được làm mới có thể được trang bị bộ vi xử lý thế hệ thứ chín của Intel và đồ họa Radeon Pro Vega, cho phép máy hoạt động nhanh hơn gấp đôi và mang lại tốc độ hiệu suất đồ họa 50%.

IMac 27 inch lần đầu tiên cũng sẽ có sẵn cấu hình 6 và 8 lõi, một bản nâng cấp đáng chú ý cho máy tính tất cả trong một của Apple vì trước đây nó chỉ có sẵn trong cấu hình lõi tứ. Trước khi ra mắt model lần này, người dùng sẽ phải lựa chọn iMac Pro đắt hơn nhiều, có giá khởi điểm 4.999 USD và có thể cấu hình lên tới 18 lõi, để có được một iMac có 8 lõi trở lên.

IMac 21,5 inch cũng đang nhận được bản nâng cấp mang bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 8 tám lõi cho máy, cũng là tín hiệu đầu tiên cho máy tính để bàn cỡ nhỏ của Apple. Giống như người anh em lớn hơn của nó, iMac 21,5 inch cũng sẽ có được đồ họa Radeon Pro Vega. Điều này kết hợp với làm mới bộ xử lý sẽ cho phép hiệu suất tổng thể nhanh hơn 60% và hiệu suất đồ họa nhanh hơn 80%.

Việc nâng cấp giúp Apple có thêm đòn bẩy để duy trì khả năng cạnh tranh với các máy Windows có giá tương tự, vì không có gì lạ khi các máy tính tất cả trong một trong tầm giá này cung cấp 6 -8 8 lõi. Ví dụ, HP cung cấp một Envy tất cả trong một 27 inch với giá 1.449 USD bao gồm 6 lõi và Dell bán một chiếc Inspiron tất cả trong một có giá 1.399 USD với 8 lõi.

Các iMac mới nhất mang lại một cách để người tiêu dùng có được tốc độ và khả năng đa nhiệm nhiều hơn mà không phải trả tiền cho một iMac Pro cao cấp, đây là máy tính nhiều hơn nhiều người tiêu dùng thực sự cần. Đó là bởi vì bộ xử lý Intel Xeon của iMac Pro được thiết kế cho các tác vụ như phân tích dữ liệu thời gian thực và điện toán đám mây. Ngược lại, iMac mới dựa vào dòng vi xử lý Core của Intel, được tối ưu hóa cho các dự án và năng suất hàng ngày.

Thông báo mới này diễn ra chỉ một ngày sau khi Apple giới thiệu các mẫu iPad mini và iPad Air mới. Cửa hàng trực tuyến của Apple đã đóng lại trước thông báo, dẫn đến suy đoán rằng Apple có thể tiết lộ máy tính iMac mới trong thời gian ngắn.

Thông báo mới này diễn ra vài ngày trước sự kiện của Apple vào thứ Hai tuần tới 25/3, khi dự kiến sẽ tiết lộ một đối thủ cạnh tranh Netflix và dịch vụ đăng ký tin tức. Apple dự kiến sẽ không giới thiệu phần cứng mới, vì các dịch vụ mới dự kiến sẽ là lĩnh vực trọng tâm của công ty cho sự kiện này.

QM (Theo Business Insider)

Tin nổi bật