5 máy tính siêu mỏng và nhẹ lộ diện trong tháng 2

(ICTPress) - Hiện nay đang có một làn sóng đồ công nghệ mới ở đâu đó mà bạn có thể thậm chí không biết là bạn đã cần. Hãy tính đến chiếc ultrabook¸một thế hệ máy tính notebook siêu mỏng và khá mạnh cùng kiểu với MacBook Air của Apple.

“Ultrabook” không phải là một từ bạn đã từng nghe trước đó nhưng ý tưởng được cho là để truyền cảm hứng một thế hệ máy tính gần như là di động như là một máy tính bảng, nhưng điều này chưa thỏa mãn khả năng để xách tay – “cạm bẫy” cuối cùng của notebook.

Ultrabook đang trên hành trình nên việc lựa chọn không hề dễ dàng. Giả dụ bạn không theo Mac và lựa chọn Apple, các thành viên của làn sóng các máy tính hạng nhẹ chạy hệ điều hành Windows sẽ chia sẻ phần lớn tính năng chung theo định nghĩa. Trên thực tế, thuật ngữ “ultrabook” là một thuật ngữ được Intel đăng ký thương mại. Để đánh giá như là một ultrabook, một máy tính nhỏ (notebook computer) thường khoảng 1.000 USD, không dày hơn 2cm, nặng chưa tới 3,1 pound (1,4kg) và pin có tuổi thọ dài và ổ lưu trữ thể rắn (Solid-State Drive – SSD) hơn hẳn ổ cứng truyền thống.

Như bạn sẽ thấy, các quy tắc này đã bị phá vỡ, nhưng thậm chí một số máy tính có khác một chút về hình dáng đủ để thú vị cho bạn chiêm ngưỡng. Dưới đây là 5 ultrabook được ưa thích, một số đã và sẽ sớm xuất hiện.

Samsung Series 9 - một lựa chọn đẳng cấp, và đẹp

Một máy tính sang trọng, kiểu dáng đẹp của Samsung

Samsung Series 9 mới cứng được coi là một thắng lợi. Năm ngoái, Series 9 siêu nhẹ đã vượt qua được vòng cua - trong thực tế nó tạo ra một sự khẳng định là một máy tính xách tay nhẹ nhất trên thị trường. Samsung đã có một năm để “chau chuốt” kiểu siêu xách tay của mình và Series 9 mới vừa bóng bẩy, thanh lịch như khả năng của nó.

Series 9 có màn hình sắc nét đáng ngạc nhiên, kích thước 1600x900, một khe card SD, một bộ vi xử lý Core i5, và có thể chạy trong 7 giờ liên tục. Tất nhiên bạn sẽ phải chi tới 1.399 USD, cao hơn đáng kể so với giá dự kiến là 1000 USD. Nếu bạn có tiền thì hãy lấy một “con” với chất liệu nhôm đen chủ đạo. Hãy cùng trông đợi Series 9 xuất hiện vào tháng 2 này.

XPS 13 nặng giá trị của Dell cân bằng các đặc điểm với giá cả hợp lý

XPS 13 của Dell

Khi sản phẩm hơi nặng giá trị này của Dell ra đời sau một notebook chuyển đổi là Adamo, XPS 13 không có gì phải phàn nàn. XPS không sáng tạo lại vết xe, nhưng có giá 999 USD. XPS 13 khá là cân đối (không giống như thiết kế sắc như dao cạo của Asus Zenbook), với một cái chung vững chắc và một bàn phím với các kiểu ánh sáng chiếu sau (Backlit) thuận tiện. Đáng kể, XPS 13 đưa giá trị cho màn hình với các kích thước thường dành cho những chiếc tiên phong 11”, nhờ có một mặt vát siêu mỏng xung quanh màn hình gương Gorilla và một thiết kế đầy ý tưởng.

Với cân nặng chỉ 3 pound (chưa tới 1,4kg), chiếc máy tính xách tay nhẹ với kích thước 13,3 inch này có thể chạy trong 8 giờ liên tục, và bao gồm bộ vi xử lý Core i5 và RAM 4GB, ổ cứng 128 GH, khá giống với những chiếc tiên phong trước đó. XPS sẽ có mặt vào tháng 2 này và sẽ mang đến những đặc điểm tuyệt vời với giá hợp lý.

HP Envy 14 Spectre có thể hơi dày nhưng có một mặt gương bên ngoài rất phong cách

HP Envy 14 Spectre có giá cao hơn một chút nhưng có nhiều đặc điểm thú vị như hỗ trợ NFC

HP Envy 14 Spectre có một thiết kế, một loạt đặc điểm và giá cả giống như với dòng ultrabook như Samsung Series 9. Envy 14 Spectre chưng diện một cái vỏ gương Gorilla màu đen, hỗ trợ tích hợp cho NFC, và một màn hình gương Gorilla kích thước 1600 x 900, siêu sắc nét. Với trọng lượng 3,79 pound (1,7 kg), notebook hào nhoáng này không thể là một “siêu xách tay” như những model trước đó nhưng thực sự là rất bền (và rất bắt mắt) trong cân đối tổng thể, chưa kể đến audio theo nhịp và có thời gian dùng pin tới 9 giờ. Giống như phần lớn các notebook cùng cấp, ultrabook này có một cổng HDMI mini, các cổng USB kép và một khe card SD. Envy 14 Spectre của HP sẽ bắt đầu được bán từ ngày 8/2 và bắt đầu với giá 1,399 USD cho một cấu hình cơ bản với bộ vi xử lý Core i5, 128 GB SSD và RAM 4GB.

Asus Zenbook UX31 có thiết kế bắt mắt, sắc nét

Zenbook của Asus

Ultrabook của Asus giống như cái tên của nó. Với cái khung nhôm bóng bẩy và các cạnh lởm chởm, Zenbook nổi bật với thiết kế dữ dội của nó. Trong khi bề ngoài góc cạnh của Zenbook sẽ làm tan chảy vấn đề yêu thích, thì bên trong rất đáng cạnh tranh: một bộ vi xử lý Core i5, RAM 4GB, một cổng USB 2.0 và một cổng USB 3.0 cùng kết hợp. Mặc dù Zenbook đã được hạ gục vì thiết bị chuộtcó hình dạng phẳng ngôi sao, hỗ trợ loa Bang & Olufsen, mà có thể thiết lập bên ngoài nếu bạn thích

Ultrabook U300s của Levono với bàn phím thoải mái cùng giá trị vững chắc

Lenovo Ideapad U300s

Với trọng lượng chưa tới 3 pound và chỉ dày 1.58 cm, IdeaPad U300s của Levono theo nhiều cách là một nguyên mẫu cho đẳng cấp ultrabook. Levono đã dành nhiều tư duy cho việc thiết kế bàn phím của dòng notebook nhỏ bé này, và những chiếc phím tròn thoải mái không có cảm giác nông không thoải mái như nhiều chiếc trước đầy đã cắt các góc giảm độ dày đến mức có thể.

Ngoài thiết kế chu đáo, IdeaPad U300s rất chắc chắc với bộ vi xử lý chuẩn i5, RAM 4GB, lưu trữ 128 GB, tất cả chỉ trong 1 vỏ nặng 1,4kg. Mặc dù không hỗ trợ khe card SD, loại ultrabook này của Levono là một lựa chọn tin cậy trong một chiếc xách tay và hiện có giá 1.199 USD.

QM

Tin nổi bật