3 lựa chọn thú vị thay cho phải mua iPad mới

(ICTPress) - iPad mới của Apple sẽ bắt đầu bán ra từ hôm nay 16/3. iPad mới không phải là iPad 3 hay iPad HD nhưng là iPad mới. Điều này tuyệt vời nhưng bạn có nên mua một máy tính bảng Apple mới hay lựa chọn một máy tính bảng khác? iPad mới không phải là máy tính bảng duy nhất.

Bạn có thể không nhận ra nhưng có hàng trăm máy tính bảng Android hiện có trên thị trường. Phần nhiều trong số này không đáng quan tâm nhưng có một vài ngoại lệ đáng để bạn xem xét nếu bạn không muốn “chọn Apple”.

Có ba khả năng để bạn xem xét chọn ra một thay cho “iPad 3”.

1. Asus Tranformer Prime

2. Samsung Galaxy Tab 10.1

3. iPad 2.

Cả Transformer Prime và Galaxy Tab 10.1 đều chạy hệ điều hành Android của Google với Samsung Galaxy thậm chí còn có trong trình diễn iPad của Apple - tất nhiên là không ưu điểm.

Transformer Prime là một máy tính bảng khá tốt, mỏng, bền và một trong những tablet tốt nhất trên thị trường. Như cái tên đã cho biết tablet này sẽ khá bí ẩn. Nó có thể chuyển thành một máy tính xách tay với sự trợ giúp của giá đỡ bàn phím. Điều này giúp cho bạn khi đi tàu vẫn gõ chữ rất đơn giản.

Đối với Galaxy Tab, thiết kế hoàn toàn giống hệt iPad - giống đến nỗi Apple đang tiến hành kiện Samsung về điều này - và nó quá nhanh với rất nhiều khả năng mạnh mẽ.

Hệ điều hành Android cũng có nhiều điều thú vị và phức tạp. Điểm thú vị là có rất nhiều ứng dụng, nhiều cách để trải nghiệm cá nhân và nếu bạn có một điện thoại Android, bạn sẽ cảm thấy quá ổn ngay tại nhà.

Android cũng có những phiền phức nhưng nhiều người hoàn toàn thỏa mãn và với phiên bản hỗ trợ Prime mới nhất của Android (được gọi là Sandwich kem - Ice Cream Sandwich) bạn sẽ thỏa mãn với những ứng dụng mới nhất và tuyệt vời nhất.

Còn đối với iPad 2, vẫn là một máy tính bảng tuyệt vời và vẫn là sản phẩm bán chạy. Giá của sản phẩm này cũng vừa giảm, và dù nó không có công nghệ màn hình mới nhất cũng như bộ vi xử lý nhanh như của iPad mới, nhưng nó vẫn là một lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn có ý định chỉ sử dụng để lướt web hoặc kiểm tra thư điện tử thì bạn không thực sự cần đến một màn hình có độ phân giải lớn hơn chiếc tivi HD của bạn.

Nếu bạn sẵn sàng đợi vài tháng thì có nhiều lựa chọn hơn. Asus vừa thông báo cập nhật Transformer Prime được gọi là Padfone là loại điện thoại có thể cắm vào một tablet kết nối tới một bàn phím cho bạn tới 3 thiết bị trong 1. Samsung cũng là một lựa chọn khác thay cho Tab 10.1 là Samsung Galaxy Note 10.1 có bút trâm.

Nếu bạn thậm chí có thể đợi lâu hơn bạn có thể lựa chọn một máy tính bảng Windows 8 sẽ được tung ra vào tháng 10.

Xem xét qua một loạt các nhà máy sản xuất, thị trường được trông đợi sẽ bị tràn ngập bởi máy tính bảng mới, tăng gấp đôi máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Hệ điều hành mới sẵn sàng để bạn thử nếu bạn cảm thấy tự tin, sẽ là một kết hợp giữa Windows Phone 7 và Windows 7 toàn diện với các biểu tượng hoàn toàn thu hút bạn.

Ưu điểm ở đây, tất nhiên là bạn có thể cắm thêm bàn phím và chuột dễ dàng để chuyển thành một máy tính “phù hợp” và trong một số ví dụ, nhưng không phải là tất cả, là máy tính Windows nếu bạn đang ngồi ở bàn làm việc.

Dĩ nhiên, Apple sẽ không nói với bạn là bạn không cần xem xét những lựa chọn trên, nhưng đây là những khả thi. Và theo cách nào đó thì đây là những lựa chọn đúng đắn. Trong khi các sản phẩm khác đều thú vị và nên được xem xét khi bạn được hỏi bạn muốn gì từ những sản phẩm này.  Nếu bạn muốn một một cuộc sống nhẹ nhàng với nhiều ứng dụng tuyệt vời, vào lúc này iPad vẫn là một lựa chọn được tính đến.

 QM

Theo CNN

Tin nổi bật