Wall Street Journal cũng "tố" bị tin tặc Trung Quốc tấn công

(ICTPress) - Tạp chí phố Wall - Wall Street Journal vừa cho biết tờ báo này cũng đã có những lúc là nạn nhân của các tin tặc Trung Quốc trong vài năm qua.

Bằng chứng cho thấy các nỗ lực thâm nhập tập trung vào việc tầm phủ của tờ báo này ở Trung Quốc và không phải là nỗ lực khai thác thương mại hay để lấy thông tin khách hàng”, Paula Keve, người có trách nhiệm phát ngôn chính cho công ty Dow Jones & Co cho biết thông tin trong một thông báo ngày hôm qua 31/1.

Keve cho các nhà báo Wall Street biết tòa báo đang làm việc với “các cơ quan và các chuyên gia bên ngoài” để bảo an cho mạng của tòa báo. Wall Street đã thực hiện các nỗ lực của ngày 31/1 để tăng cường an ninh mạng, và có thể có thêm các cuộc tấn công.

Cục điều trang liên bang Mỹ đang xem xét vụ việc các tin tặc Trung Quốc tập trung vào các tòa báo Mỹ và xem xét vấn đề an ninh quốc gia, Wall Street cho biết.

Sự tiết lộ thông tin của Wall Street xuất hiện một ngày sau khi New York Times cho biết bị các tin tặc Trung Quốc tấn công 4 tháng qua. Không giống như New York Times, Wall Street đã không thông báo phạm vi của cuộc tấn công cũng như các phương thức tin tặc đã sử dụng.

Các tin tặc Trung Quốc trước đây đã từng bị cáo buộc tấn công vào các công ty truyền thông khác trong đó có Bloomberg News và Google. 

HY

Tin nổi bật