Vụ một nhà báo tố bị công an xã đánh: Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo, xử lý

Liên quan đến vụ “Một nhà báo tố bị công an đánh phải nhập viện” như Pháp Luật TP. HCM đã thông tin, ngày 7-2, Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM đã có văn bản báo cáo vụ việc đến Công an TP.HCM.

Đại tá Lê Anh Tuấn, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Công an TP.HCM, cho biết sau khi báo phản ánh vụ nhà báo Phạm Phước Vinh (công tác tại văn phòng đại diện phía Nam của báo Nhà Báo và Công Luận) bị Công an xã Phước Kiểng đánh đến mức nhập viện, lãnh đạo Công an TP.HCM đã yêu cầu Công an huyện Nhà Bè báo cáo gấp để có hướng xử lý.

Theo báo cáo của Công an huyện Nhà Bè ký gửi Công an TP.HCM, đêm 5-2 tổ tuần tra địa bàn, kiểm soát giao thông do Thượng sĩ Lê Phương Tinh là tổ trưởng cùng năm công an viên làm nhiệm vụ. Phát hiện ông Vinh đi xe máy chở hai người ngồi sau (hai con ông Vinh ) không đội mũ bảo hiểm nên tổ tuần tra ra hiệu dừng xe. Tuy nhiên, theo báo cáo, ông Vinh không xuất trình giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe mà chỉ đưa ra thẻ nhà báo nên lực lượng đưa vào văn phòng ban nhân dân ấp 5 xử lý vi phạm. Trong lúc đó, ông Vinh có dùng điện thoại chụp ảnh, tổ tuần tra yêu cầu ông Vinh xóa ảnh nhưng ông Vinh không chấp hành. Bất ngờ, ông Vinh chạy ra ngoài tri hô làm cho nhiều người dân hiếu kỳ, theo dõi. Công an xã đã đuổi theo, dùng còng số 8 khóa tay, áp giải đưa ông Vinh về lại trụ sở. Tại đây ông Vinh đã đồng ý ký vào biên bản “gây ra hành vi gây rối trật tự công cộng, cam kết không tái phạm”.

Ông Phạm Phước Vinh khẳng định bị công an xã Phước Kiểng đánh phải nhập viện. Ảnh: HT

Chiều 7-2, Trung tá Lâm Ngọc Thích, Trưởng Công an xã Phước Kiểng, cho biết ông nghe các thành viên tổ tuần tra báo cáo có còng tay ông Vinh. Trung tá Thích thừa nhận việc ông Vinh dùng ĐTDĐ ghi hình không có gì sai nhưng ít nhiều cũng làm ảnh hưởng đến việc công an xã đang xử lý vi phạm giao thông đối với người khác. Tổ tuần tra hành xử nóng vội, yêu cầu ông Vinh xóa ảnh trong điện thoại và còng tay ông Vinh là không cần thiết. Trong khi đó, ông Vinh vẫn khẳng định bị công an xã Phước Kiểng rút súng, lên đạn gí vào người và đánh hội đồng phải nhập viện.

Cùng ngày, nhà báo Nguyễn Hữu Phú, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam của báo Nhà Báo và Công Luận cho biết đã có văn bản chính thức gửi Bộ Công an (Cơ quan thường trực phía Nam), Công an TP.HCM và Công an huyện Nhà Bè yêu cầu làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm cán bộ công an sai phạm.

Tuyết Khuê

Theo Pháp Luật TP. HCM

Tin nổi bật