Việt Nam lên án vụ tấn công tòa soạn báo ở Paris

Việt Nam lên án các hoạt động khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn báo Charlie Hebdo tại Paris ngày 07/01/2015 là một hành động dã man, không thể chấp nhận được.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. (Ảnh: Lê Trí)

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 08/01/2015, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã điểm lại một số nét chính trong công tác của ngành ngoại giao năm 2014, phương hướng hoạt động năm 2015 và trả lời nhiều câu hỏi về các vấn đề phóng viên quan tâm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn báo Charlie Hebdo tại Paris, Pháp ngày 07/01/2015, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

“Việt Nam lên án các hoạt động khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn báo Charlie Hebdo tại Paris ngày 07/01/2015 là một hành động dã man, không thể chấp nhận được.

Việt Nam xin gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Pháp và gia đình những người bị nạn và tin tưởng rằng những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị trừng trị thích đáng.

Ngày 08/01/2015, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có điện chia buồn và thăm hỏi gửi Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng có điện chia buồn, thăm hỏi gửi Thủ tướng Pháp Manuel Valls. Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng có điện chia buồn gửi Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Laurent Fabius”.

Trần Phong

Infonet

Tin nổi bật