Viết blog có nhuận bút

(ICTPress) - YuMe có điểm độc đáo là trang mạng xã hội đầu tiên trả nhuận bút cho người viết.

Mạng Thông Tin YuMe ra đời ngày 16/10/2008. Yume có 11 chuyên mục được sắp xếp khoa học. Bên cạnh nguồn thông tin đa dạng được thể hiện một cách gần gũi từ các cây bút mạng, bạn đọc có thể tương tác nhanh với tác giả bài viết thông qua những tiện ích của mạng xã hội như bình luận, gửi tin nhắn, chia sẻ bài viết…

Bạn đọc có thể tìm đọc các bài viết hay của các cây bút uy tín như nhà văn Lý Lan, Nguyễn Ngọc Tư, Nguyễn Quang Lập, Dương Bình Nguyên, nhạc sĩ Quốc Bảo, nhà thơ Đỗ Trung Quân, nhà báo Trung Nghĩa, đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhiếp ảnh gia Hải Đông, Trần Việt Đức, giáo sư Nguyễn Vân Nam… trên mạng thông tin YuMe.

YuMe có điểm độc đáo là trang mạng xã hội đầu tiên trả nhuận bút cho người viết. Chương trình nhuận bút được ra mắt nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực, những thông tin giá trị mà các cây bút chia sẻ với cộng đồng. Các bài viết hay sẽ nhận được nhuận bút dựa vào lượt xem của bài viết. Mức tính nhuận bút thấp nhất là mức 10 đồng/lượt xem và tối đa là 50 đồng/lượt xem. Hiện tại trên YuMe đã có thành viên nhận được hơn 4 triệu đồng nhuận bút/tháng. Nhuận bút của tháng sẽ được thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến Mobiví.

YuMe cũng thường xuyên tổ chức các giải thưởng dành cho Bài viết xuất sắcCây bút triển vọng của tháng: Giải thưởng được tổ chức hàng tháng và đã khởi động từ tháng 12/2010. Cuộc thi Truyện ngắn YuMe 2011 được tổ chức từ 15/4 - 15/7/2011 đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 tác giả với hơn 2000 tác phẩm dự thi. Đây là cuộc thi về văn học mạng đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và từ cuộc thi này, tập truyện “Thành phố không mặt người” cũng được xuất bản trên toàn quốc.

YuMe hiện có hơn 3,3 triệu thành viên, gần 600 cây bút chuyên nghiệp, lượt xem trung bình mỗi ngày hơn 2 triệu lượt. Mỗi ngày, hơn 30.000 bài viết được cập nhật tại YuMe, trong đó những bài viết hay được giới thiệu tại trang chủ để hàng triệu bạn đọc cùng theo dõi.

 Mai Vân

Tin nổi bật