Truyền thông đưa đậm nét chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Malaysia

Những tờ báo lớn của Malaysia đăng bài trên trang nhất với tiêu đề nổi bật cùng những hình ảnh thân thiện giữa Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Malaysia Ibrahim tại Phố Sách, Hà Nội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim và Phu nhân thưởng thức càphê tại Phố Sách Hà Nội. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trong hai ngày 22 và 23/7, báo chí và các phương tiện truyền thông Malaysia đã đánh giá rất tích cực về chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Anwar Ibrahim và Phu nhân đến Việt Nam.

Hãng thống tấn Bernama cập nhật kịp thời thông tin cũng như hình ảnh của chuyến thăm.

Trên những tờ báo lớn của Malaysia như New Straits Times, The Star, Malaysia Mail hay Malaysia Today đều dành những bài viết trên trang nhất với tiêu đề nổi bật cùng với những hình ảnh thân thiện giữa Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim tại Phố Sách, Hà Nội.

New Straits Times đăng tải bài viết với tiêu đề: “Năm thập kỷ quan hệ ngoại giao: Thủ tướng Anwar tìm kiếm mối quan hệ tốt hơn từ Việt Nam,” trong khi báo The Star đăng nhiều bài viết với các tiêu đề như: “Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Anwar nhằm củng cố mối quan hệ và mở rộng hợp tác;” “Thủ tướng Anwar: Malaysia có thể học hỏi Việt Nam về kinh nghiệm phát triển đất nước," “Việt Nam trải thảm đỏ đón Thủ tướng Anwar."

Trên một số tờ báo lớn khác là các hàng tít: “Thủ tướng Anwar: Việt Nam người bạn thân thiết của Malaysia, quốc gia có tốc độ phục hồi đáng khâm phục."

Trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Anwar Ibrahim bày tỏ sự trân trọng trước sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu của Việt Nam đối với cá nhân ông và phái đoàn cấp cao của Malaysia.

Ông đánh giá chuyến thăm đã mang lại kết quả tích cực, đồng thời bày tỏ hy vọng hai nước sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác vì lợi ích của cả hai quốc gia.

Dòng trạng thái cũng đề cập đến cuộc hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó có những trao đổi quan điểm về vấn đề chống tham nhũng. Thủ tướng Anwar Ibrahim cho rằng cần có sự kết hợp giữa cơ quan chức năng của hai nước về lĩnh vực này.

Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, cùng với những hành ảnh đẹp được lưu giữ trên trang cá nhân, ông viết: “Tôi nhận thấy nhiều điều tích cực sau cuộc gặp với người đồng cấp và tôi cảm nhận được sự nhiệt huyết từ Thủ tướng Phạm Minh Chính nhằm tăng cường sự hợp tác hơn nữa giữa hai quốc gia, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư và thương mại, nông nghiệp, quốc phòng và an ninh cũng như ngành công nghiệp halal."

Ông viết: “Tôi và người đồng cấp cũng chia sẻ về các vấn đề quốc tế, khu vực và ASEAN. Chúng tôi nhận thấy có nhiều điểm đồng thuận."

Trong khi đó, trên trang Facebook cá nhân của Bộ trưởng Đầu tư, Thương mại và Công nghiệp Malaysia (MITI), ông Utama Zafrul, chia sẻ buổi sáng sớm đầu tiên ấn tượng tại Hà Nội khi ông chạy bộ 30 phút vào buổi sáng tại Hồ Tây.

Bộ trưởng Zafrul cũng chia sẻ hình ảnh uống càphê tại Phố Sách cùng Bộ trưởng Ngoại giao Zambry Abdul Kadir và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Đỗ Hùng Việt với dòng trạng thái bày tỏ sự hài lòng và thích thú: “Đôi khi chúng ta chỉ cần ngồi với nhau như thế này là câu chuyện đã được giải quyết chứ không cần đến những cuộc họp tại hội trường," đồng thời bình luận càphê Việt Nam rất ngon.

Trên trang cá nhân, ông cũng khẳng định dư địa hợp tác về kinh tế, đầu tư giữa hai nước là còn rất lớn./.

Nguồn: Hằng Linh (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/Utilities/Print.aspx?contentid=878799

Tin nổi bật