Truyền thông Thái Lan bình luận về chiến thắng của tuyển nữ Việt Nam

Sau trận chung kết môn bóng đá nữ giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trên sân Cẩm Phả, báo chí khu vực đã có bài viết về trận đấu này.

Pha tranh bóng của cầu thủ hai đội. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Sau trận chung kết môn bóng đá nữ giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trên sân Cẩm Phả, báo chí khu vực đã có bài viết về trận đấu này.

Tờ Daily News của Thái Lan bình luận với nhan đề “Thua tối thiểu: Đội tuyển nữ Thái Lan giành huy chương Bạc.”

Trong bài viết, báo này nhận định trận chung kết trên sân Cẩm Phả là một trận đấu giằng co nhưng Việt Nam đã vươn lên dẫn trước nhờ pha lập công của Huỳnh Như ở phút 59, mang về chiếc huy chương Vàng cho đội tuyển nước chủ nhà.

Báo cũng nhắc tới thành tích 7 lần đứng đầu khu vực và 3 lần giành huy chương Vàng liên tiếp của tuyển Việt Nam, trong khi Thái Lan 3 lần giành huy chương Bạc liên tiếp và mới 5 lần lên ngôi ở các kỳ SEA Games.

Trong khi đó, tờ Siam Sports có bài viết với nhan đề “Việt Nam bảo vệ thành công huy chương Vàng.”

Theo bài báo, dù đã nhận được sự khích lệ trước trận đấu từ "Madam Pang" Nuanphan Lamsam - người hứa sẽ thưởng đậm cho các cầu thủ nữ nếu chiến thắng trong trận chung kết, nhưng các cô gái Thái Lan đã một lần nữa không thể vượt qua được Việt Nam.

Vì vậy, trận chung kết môn bóng đá nam của SEA Games 31 được tờ báo này nhận định sẽ là cơ hội để bóng đá Thái Lan “đòi nợ” trước Việt Nam.

Cùng ngày, tờ Thairath cũng đưa tin về trận đấu, tập trung vào bình luận sau trận của huấn luyện viên Miyo Okatomo.

Ông nói: “Trước trận, tôi đã nói với các cô gái về bầu không khí cuồng nhiệt của cổ động viên Việt Nam. Vì vậy, họ cần phải giữ được bình tĩnh. Có thể nói trận đấu này cho thấy chúng tôi có nhiều điểm cần cải thiện, đặc biệt là về tình huống để thủng lưới.

Trong hiệp 2, chúng tôi đã tạo ra được nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không thể dứt điểm thành công. Giờ là lúc chúng tôi trở về Thái Lan và tập luyện chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới, như vòng play-off của World Cup”./.

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/Utilities/Print.aspx?contentid=791754

Tin nổi bật