Tròn 11 tuổi, VnExpress mở rộng sang báo in

(ICTPress) - Hôm nay (26/2), Báo điện tử VnExpress kỷ niệm 11 năm thành lập.

Thành lập ngày 26/2/2001 từ một trụ sở chính ở Hà Nội, VnExpress hiện có văn phòng đại diện tại TP HCM cùng gần 200 nhân sự với tuổi đời trung bình khoảng 30 tuổi.

Tòa soạn VnExpress. Ảnh: VnExpress.

Tổng Biên tập VnExpress Thang Đức Thắng cho biết, hiện tại, mỗi ngày báo điện tử này có khoảng 16 triệu độc giả truy cập và 30 triệu lượt xem trang (pageview).

Để chuẩn bị cho sự phát triển mới, cách đây vài tháng, VnExpress chuyển trụ sở về tòa nhà FPT Cầu Giấy với tổng diện tích văn phòng gần 1.000 m2, và tiến hành thay đổi lớn về thiết kế tòa soạn.

Trụ sở mới được VnExpress thiết kế theo mô hình tòa soạn hội tụ, từ hình thức thiết kế văn phòng đến cách triển khai nội dung, nhằm giúp luồng chảy thông tin giữa các bộ phận được mạch lạc, đảm bảo yếu tố tốc độ và tối ưu hóa nhân lực.

Trụ sở mới của VnExpress được thiết kế theo mô hình "Super desk - tòa soạn hội tụ". Ảnh: VnExpress.

VnExpress cho biết, mô hình tòa soạn mới này nhằm đón đầu cho việc có thêm các kênh mới như báo in, tạp chí, báo trên Mobile...

Kế hoạch mở rộng thêm các loại hình báo chí mới đã được FPT khởi động trong năm 2011, bằng việc hoàn tất hợp tác, đầu tư vào Tạp chí Thế giới vi tính (PCWorld Việt Nam) hồi tháng 11/2011.

Bên cạnh báo điện tử chính, hiện VnExpress còn có các chuyên trang Ngôi sao, Số hóa, Game thủ, eBank. Từ cuối năm 2011, VnExpress cũng đưa vào thử nghiệm chuyên trang Tài chính tại địa chỉ taichinh.vnexpress.net.

Trong nhiều năm nay, VnExpress vẫn giữ vững vị trí báo điện tử được nhiều người truy cập nhất đồng thời chiếm thị phần quảng cáo trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam.

Lê Nguyên

Tin nổi bật