Trao giải Cuộc thi “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”

Ngày 23/2, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công bố và trao giải Cuộc thi “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” do Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn và Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức.

Trao giải thưởng chuyên đề tặng Công đoàn Dệt may và Công đoàn Tổng Công ty May 10.

Chương trình nhằm vinh danh các tác giả đoạt giải và lan toả mạnh mẽ những hình ảnh đẹp trong công tác chăm lo đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Cuộc thi video clip “Tết Sum vầy – Xuân Gắn kết” diễn ra từ ngày 1/1/2023 đến ngày 31/1/2023, dành cho đối tượng là cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động và người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong nước và ngoài nước.

Ban Tổ chức đã nhận được gần 1,9 nghìn clip tham gia; thu hút 12,5 triệu lượt xem haghtag (#tetsumvayxuanganket) trên TikTok, 5.544 lượt chia sẻ video clip.

Cuộc thi đã lan tỏa và được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ công đoàn, công nhân, viên chức, lao động trên khắp cả nước. Các cấp công đoàn từ cơ sở đến Trung ương đều có tác phẩm tham gia cuộc thi.

Mỗi tác phẩm tham gia cuộc thi đều có sự sáng tạo riêng của các tác giả nhưng tất cả đều mang đến những cảm xúc tốt đẹp, ý nghĩa cho người xem đồng thời cũng chuyển tải thông điệp “không để bất cứ đoàn viên, người lao động nào không có Tết” mà tổ chức Công đoàn thực hiện trong mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Thông qua cuộc thi, hình ảnh “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” do các cấp Công đoàn tổ chức đã được nhân dân hoan nghênh, cộng đồng mạng xã hội đón nhận và có những ý kiến tích cực vì tính chất mới mẻ và ý nghĩa.

Có thể kể tới hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động của Công đoàn Công ty TNHH Nhôm Nam Sung (Long An) đã có gần 1,5 triệu view; hơn 80 nghìn lượt thả tim và gần 1.200 bình luận.

 

Thông qua cuộc thi, đông đảo cán bộ công đoàn ở các địa phương được Tạp chí Lao động và Công đoàn tập huấn kỹ năng quay dựng video bằng điện thoại thông minh, từ đó có tác phẩm tham gia và đoạt giải cao.

Điều này chứng tỏ cuộc thi đã góp phần nâng cao kỹ năng truyền thông trên mạng xã hội cho cán bộ công đoàn…

Ban Tổ chức chấm sơ khảo và chọn ra 24 tác phẩm vào chấm chung khảo. Hội đồng giám khảo đã chấm điểm và chọn 17 tác phẩm để trao các giải thưởng gồm: 11 giải thưởng cá nhân; 6 giải thưởng chuyên đề.

Ban Tổ chức đã trao 3 giải thưởng cho các tác giả tham dự chương trình tại Hà Nội. 14 giải thưởng còn lại, các Liên đoàn Lao động, Công đoàn ngành… sẽ trao cho các tác giả tại địa phương.

Hưởng ứng cuộc thi, Công đoàn Dệt may Việt Nam đã sáng tạo, xây dựng thêm cơ cấu giải thưởng riêng cho ngành mình.

https://nhandan.vn/trao-giai-cuoc-thi-tet-sum-vay-xuan-gan-ket-post740109.html

Tin nổi bật