Thủ tướng làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Chiều 23/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo một số Bộ, ngành chức năng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam.

Thủ tướng chủ trì buổi làm việc với Hội nhà báo Việt Nam, chiều 23/7. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam thời gian qua đã có những đóng góp tích cực đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đồng thời mong muốn Hội Nhà báo Việt Nam tiếp phát huy truyền thống 63 năm xây dựng và trưởng thành; khắc phục những hạn chế, yếu kém, làm tốt hơn nữa vai trò, nhiệm vụ được giao; phối hợp với các cơ quan chức năng trong quản lý, chỉ đạo báo chí, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đề ra.

Theo Thủ tướng, Hội Nhà báo cần tăng cường chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra, giám sát hoạt động của các cấp hội, tạo sự gắn kết cũng như nâng cao chất lượng hoạt động, chỉ đạo thực hiện hiệu quả kinh phí hỗ trợ cho các cấp hội để nâng cao chất lượng báo chí nói chung và chất lượng Giải Báo chí quốc gia nói riêng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng lưu ý Hội Nhà báo Việt Nam cần đặc biệt quan tâm tăng số lượng và chất lượng các lớp bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ, chú trọng đến việc giáo dục về đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, hội viên. Đồng thời, Trung ương Hội cần tăng cường hơn nữa trong phối hợp với các cấp hội địa phương tổ chức các cuộc tập huấn, hội thảo chuyên đề nhằm giúp hội viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Đến nay, cả nước có trên 19.000 nhà báo sinh hoạt tại 291 tổ chức cơ sở Hội, trong đó có 63 Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố, 18 Liên chi hội và 210 Chi hội trực thuộc.

Ngoài ra, Hội Nhà báo Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng hoạt động đối ngoại nhằm tăng cường giao lưu nghiệp vụ và thúc đẩy tình cảm hữu nghị, hợp tác với báo chí quốc tế.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo các Bộ, ngành chức năng đã xem xét, cho ý kiến cụ thể đối với các đề xuất, kiến nghị của Hội Nhà báo Việt Nam về một số vấn đề như: Điều lệ Hội; biên chế, kinh phí và điều kiện hoạt động cho các cấp hội; tuổi và chế độ của cán bộ làm công tác hội; Đề án “Tiếp tục hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao ở Trung ương và địa phương giai đoạn 2016 - 2020”; Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ và công tác Hội cho cán bộ, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, giai đoạn 2013 - 2018”; Đề án “Bảo tàng báo chí Việt Nam”; công tác đối ngoại báo chí;...

Thủ tướng trao đổi với các đại biểu trong buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu cho biết Hội xác định tiếp tục nâng cao vai trò trong việc quản lý, chỉ đạo báo chí và xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; triển khai toàn diện các mặt công tác, bảo đảm các hội viên - nhà báo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, làm tốt công tác thông tin báo chí, nghiêm túc thực hiện Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; thực hiện tốt các hoạt động thường xuyên về xây dựng tổ chức hội, công tác nghiệp vụ, công tác kiểm tra và các hoạt động xã hội;...

Nguyễn Hoàng - Nhật Bắc

Nguồn: baodientu.chinhphu.vn

Tin nổi bật