Tạp chí An toàn Thông tin ra mắt trang thông tin điện tử

(ICTPRess) - Hôm nay 19/6, tại Hà Nội, Ban Cơ yếu Chính phủ đã tổ chức khai trương Trang thông tin điện tử Tạp chí An toàn thông tin (ATTT) cung cấp thông tin cho bạn đọc trên Internet theo địa chỉ http://www.antoanthongtin.vn.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ Trần Nguyên Bình và Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, đại diện cho Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc Phòng nhấn nút khai trương Trang thông tin điện tử Tạp chí ATTT

Trong những năm qua, để góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao, Ban Cơ yếu Chính phủ đã chủ trương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vấn đề bảo đảm an ninh, ATTT.

Từ năm 2006, Ban Cơ yếu Chính phủ đã tổ chức xuất bản tạp chí chuyên ngành là Tạp chí An toàn thông tin. Từ đó đến nay, Tạp chí đã phát huy được vai trò của một cơ quan báo chí trong lĩnh vực bảo mật và ATTT, tạo được uy tín trong ngành Cơ yếu  cũng như cộng đồng CNTT - truyền thông trong cả nước.

Đến nay, cùng với  sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu về Bảo mật và ATTT phục vụ cho an ninh - quốc phòng và kinh tế - xã hội, công tác truyền thông trong lĩnh vực này cũng cần được đẩy mạnh. Bởi vậy, được phép của Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Trang thông tin điện tử của Tạp chí ATTT đã được Ban Cơ yếu Chính phủ xây dựng và đáp ứng các yêu cầu về nội dung và kỹ thuật của một tạp chí điện tử.

Trang thông tin điện tử sẽ phát huy những ưu điểm của báo chí điện tử, cung cấp cho bạn đọc thông tin nhanh chóng, kịp thời, dựa trên các công cụ truyền thông đa phương tiện, với giao diện trình bày thân thiện, khoa học, tuân thủ các quy chuẩn về truy cập thông tin. Hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin khoa học về bảo mật và ATTT phong phú, có khả năng tìm kiếm nhanh chóng của Trang thông tin điện tử sẽ hỗ trợ cho mục đích khai thác thông tin của các cán bộ nghiên cứu -  triển khai, cán bộ giảng dạy và sinh viên.

Nội dung thông tin của Trang thông tin điện tử được thực hiện theo tôn chỉ, mục đích của Tạp chí ATTT, tập trung vào tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; giới thiệu, trao đổi thông tin lý luận, kết quả nghiên cứu khoa học - công nghệ, phục vụ hoạt động nghiên cứu, triển khai, ứng dụng, đào tạo trong lĩnh vực bảo mật và ATTT.

Trang chủ Trang thông tin điện tử Tạp chí ATTT

Trang thông tin điện tử gồm nhiều Chuyên mục (Tin tức, Chính sách - Chiến lược, Giải pháp, Hacker - Virus, Lỗ hổng ATTT, Sản phẩm- Dịch vụ, Chứng thực điện tử), Chuyên trang (Tiêu chuẩn - Chất lượng, Pháp luật, đào tạo ATTT, Hội thảo - Hội nghị, Sách -  Tư liệu) và một số Cơ sở dữ liệu thông tin chuyên ngành về bảo mật và ATTT cùng các tiện ích khác...

Trang thông tin điện tử sẽ tiếp tục phát triển các chuyên mục, chuyên đề mới, phù hợp mục đích tuyên truyền chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và thực tiễn hoạt động trong lĩnh vực Bảo mật và ATTT trong từng giai đoạn. Hiện tại, một số chuyên đề đang được xây dựng như: Triển khai Luật cơ yếu, Giám sát an ninh mạng, Mật mã dân sự, triển khai chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ....

Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Trần Nguyên Bình Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ cho biết trang thông tin điện tử Tạp chí ATTT chính thức hoạt động, cung cấp thông tin trên Internet là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động báo chí, truyền thông của ngành Cơ yếu trong lĩnh vực bảo mật và ATTT.

Phát biểu chào mừng khai trương trang thông tin điện tử, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao nỗ lực của Ban Cơ yếu Chính phủ trong việc xây dựng Trang thông tin điện tử Tạp chí ATTT và chính thức đưa Trang thông tin vào hoạt động, cung cấp thông tin trên Internet. Tạp chí ATTT trong thời gian vừa qua không chỉ góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành Cơ yếu mà còn có nhiều đóng góp vào trong lĩnh vực truyền thông về ATTT, tạo được uy tín trong cộng đồng CNTT trên cả nước.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng đề nghị trang thông tin điện tử của Tạp chí tiếp tục phát huy vai trò của Tạp chí, là một kênh tuyên truyền cho quá trình xây dựng và triển khai Luật ATTT, một căn cứ pháp lý quan trọng trong lĩnh vực ATTT tại Việt Nam do Bộ TT&TT chủ trì và nâng cao khả năng tương tác với bạn đọc.

Việc ra đời Trang thông tin điện tử đánh dấu một bước phát triển mới của Tạp chí ATTT. Để bảo đảm nội dung thông tin đưa lên Trang thông tin điện tử được phong phú, kịp thời, Tạp chí ATTT sẽ hợp tác với một số cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bảo mật ATTT và xây dựng đội ngũ cộng tác viên là các chuyên gia về bảo mật và ATTT trong cả nước

Minh Anh

Tin nổi bật