Rơi nước mắt khi xem "Mưa lũ lịch sử miền Trung"

Nhìn lại những gì đã xảy ra, nhìn lại những hình ảnh đau thương, mất mát và đầy day dứt, chương trình đặc biệt "Mưa lũ lịch sử miền Trung" đã khiến nhiều khán giả khóc.

Được thực hiện gấp rút chỉ trong 4 ngày, Mưa lũ lịch sử miền Trung là sự nỗ lực và đầy cố gắng của ê-kíp các phóng viên, biên tập viên của Ban Thời sự để đem đến cho khán giả một chương trình vô cùng đặc biệt, có góc nhìn toàn cảnh nhất về đợt bão lũ miền Trung những ngày vừa qua. 

Trong gần 1 tiếng 20 phút, chương trình đã đưa khán giả trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó là sự xót xa khi nhìn lại những hình ảnh đau thương, những thiệt hại mà bà con miền Trung đã phải gánh chịu; là sự bàng hoàng khi thấy thiên tai đã gây ra những hậu quả khủng khiếp như thế nào; là sự cảm thông, chia sẻ khi thấy tinh thần lá lành đùm lá rách được nêu cao hơn bao giờ hết trên cả nước..

Qua những hình ảnh ấn tượng, qua những cuộc trò chuyện với nhân chứng có mặt trực tiếp tại nơi thiên tai từng đi qua và cùng với những phân tích chuyên sâu của các chuyên gia về thời tiết, chương trình đã đưa đến cho khán giả nhiều thông điệp sâu sắc và ý nghĩa. 

"Mưa lũ lịch sử miền Trung được chuẩn bị trong thời gian rất gấp nhưng ê-kíp sản xuất đã vô cùng nỗ lực và cố gắng để hoàn thành. Đây là chương trình mang tính chính luận, có thời lượng dài và có độ sâu, mang đến góc nhìn toàn cảnh nhất về đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Nhiều hình ảnh ấn tượng, câu chuyện cảm động và những nhân chứng đặc biệt được gửi tới khán giả trong chương trình này" nhà báo Thu Hà - Phó Trưởng Ban Thời sự, Đài THVN nói.

Một cảnh quay trong chương trình

"Những phân tích dựa trên hình ảnh thật và hình ảnh 3D để khán giả hiểu hơn thiên tai xảy đến như thế nào và cách ứng phó ra sao. Việc nhìn lại một cuộc thiên tai lịch sử như vậy để những đau thương, mất mát không phải là vô ích và còn là bài học quý giá, xương máu để ứng phó với thiên tai. Đó là những bài học không bao giờ hết và không bao giờ thừa vì thiên tai bao giờ cũng khắc nghiệt và khốc liệt hơn", nhà báo Thu Hà nói thêm.

Sau khi chương trình phát sóng, rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự xúc động qua những dòng bình luận trên fanpages Thời sự VTV: "Chương trình thật tuyệt vời! Cảm ơn êkip thực hiện!", "Thương quá. Một chương trình thật cảm động", "Thương thật sự", "Chương trình không thể rời mắt. E cũng bật khóc khi xem. Xúc động quá..."

Ở trang fanpages cá nhân, nhà báo Hà Thu Hằng, Trưởng phòng Xã hội, Ban Thời sự, chia sẻ, ngay sau khi chương trình Mưa lũ lịch sử miền Trung vừa phát sóng, một cháu bé ở Hà Nội đã nhét vào phong bì 500k tiền tiết kiệm cùng bức thư với nét chữ nguệch ngoạc, gói ghém cùng đó là tình cảm gửi tới bà con miền Trung. 

Bức thư của em nhỏ gửi sau khi chương trình phát sóng

"Cảm ơn tất cả các anh em đã cùng làm ra một chương trình mà ngay từ đầu mình đã nghĩ phải là một chương trình cảm xúc thì mới tạo ra hành động - mỗi người ở vị trí của mình!!!", nhà báo Thu Hằng chia sẻ. 

Nguồn: Linh Anh/vtv.vn

https://vtv.vn/truyen-hinh/roi-nuoc-mat-khi-xem-mua-lu-lich-su-mien-trung-20201025222700302.htm

Tin nổi bật