Nhà báo sẽ không cô đơn trong phản ánh tiêu cực, tham nhũng, lãng phí

(ICTPress) - Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã nhấn mạnh tại Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2017.

Sáng nay 19/3, Hội báo toàn quốc năm 2017 đã tổ chức Lễ bế mạc sau 3 ngày diễn ra từ 17 – 19/3/2017 tại Hà Nội.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu tại Lễ bế mạc Hội báo Toàn quốc 2017 (Ảnh: Phạm Hải/Vietnamnet)

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã nhấn mạnh "Các nhà báo tham gia phát hiện, phản ánh đúng sự thật, khách quan, có tính xây dựng về các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, lãng phí sẽ không cô đơn mà luôn được Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam ủng hộ, cổ vũ và bảo vệ bằng trách nhiệm chính trị và pháp luật".

Theo Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, suy thoái, tham nhũng, lãng phí đang thách thức vận mệnh của dân tộc, báo chí hãy cùng toàn Đảng, toàn dân hành động vì tương lai của đất nước, của mọi gia đình Việt Nam.

Nhân dịp Hội báo, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chúc những người làm báo Việt Nam luôn thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Ngòi bút của các bạn cũng là vũ khí sắc bén trong sự nghiệp phò chính, trừ tà”.

Đánh giá cao về Tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2017, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho biết: So với năm 2016, Hội báo toàn quốc năm nay đã được tổ chức chu đáo hơn, nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hơn. Ban Tổ chức đã bố trí trưng bày thành 3 khu vực, như:khu vực toàn cảnh báo chí Việt Nam năm 2016; khu vực trưng bày Báo chí khối Trung ương và khu vực trưng bày Khối báo chí địa phương. Cách bố trí, sắp xếp từng khu vực một cách khoa học, sáng tạo này đã mang lại hiệu quả cao trong việc tôn vinh và biểu dương lực lượng báo chí cả nước, hơn nữa bạn đọc dễ dàng tiếp cận tới từng ấn phẩm.

Hội báo được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội đã thu hút sự tham gia của 470 đơn vị, cơ quan báo chí cả nước. Trong đó, có Khu vực báo chí toàn cảnh; 25 khối báo chí Trung ương và12 cụm báo chí địa phương, trưng bày 437 loại ấn phẩm(tổng số 5800 tờ báo, tạp chí), gồmbáo Tết Dương lịch 2017, báo Tết Đinh Dậu, số tất niên, số tân niên, ấn phẩm báo chí tiêu biểu Quý 1 năm 2017; gần 100 chương trình truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp và hơn 250 tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường trong năm 2016.

"Hội báo toàn quốc thực sự là một cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo cả nước", Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu tham quan gian trưng bày báo chí toàn cảnh

Trong 3 ngày vừa qua Hội báo toàn quốc 2017 đã thực sự trở thành tâm điểm của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước. Hội báo toàn quốc  lần này đã khẳng định sự phát triển mạnh mẽ, trưởng thành của báo chí Việt Nam, là nơi để các nhà báo giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghiệp vụ, công tác hội mà còn là dịp giao lưu, gặp gỡ, đối thoại sống động và bổ ích giữa những người làm báo với các nhà quản lý và công chúng báo chí, góp phần nâng cao vai trò, vị trí và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội.

Với việc trao những phần thưởng ý nghĩa tại Hội báo toàn quốc, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đánh giá góp phần quan trọng vào bước phát triển của từng phóng viên, biên tập viên và các cơ quan báo chí được giải. 

Tổng kết về Hội báo, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam cho biết tuy vẫn còn những việc cần tiếp tục cải tiến, đổi mới nâng cao nhưng xét về tổng thể, Hội báo toàn quốc 2017 đã thành công rực rỡ để lại ấn tượng sâu sắc. Đây thực sự là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước.

Hội báo toàn quốc 2017 một lần nữa biểu dương lực lượng hùng hậu của báo chí Việt Nam, khẳng định mạnh mẽ vai trò, vị trí của báo chí cách mạng Việt Nam, thể hiện niềm tin yêu và kỳ vọng của nhân dân vào đội ngũ những người làm báo Việt Nam, thể hiện tinh thần nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách trong thời đại truyền thông kỹ thuật số của các cơ quan báo chí cả nước để xây dựng một nền báo chí dân chủ, nhân văn, chuyên nghiệp và hiện đại, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước thân yêu của chúng ta.

"Ban Tổ chức cũng đã lắng nghe và tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp của công chúng, của các đồng chí lãnh đạo về công tác tổ chức Hội báo và họat động báo chí nói chung, rút kinh nghiệm để Hội báo lần sau tổ chức ngày càng tốt hơn", ông Lợi cho hay.

Các Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi và Nguyễn Bé trao giải thưởng Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường tại Hội báo

Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 40 Giải “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”; 35 giải “Bìa báo Tết đẹp”; 10 giải đồng hạn “Giải giao diện đẹp dành cho Báo Điện tử dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu”; 19 Giải đồng hạng “Chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu” và “Giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2016”.

Gian trưng bày báo chí toàn cảnh của Bộ TT&TT đã đạt giải A, bìa báo của Tạp chí Toàn cảnh và sự kiện đạt giải B “Bìa báo đẹp” và tuyến bài phản biện dự án Giao thông xuyên Á kết hợp với làm thủy điện trên sông Hồng, của hội viên nhà báo Nguyễn Kiên Trung, báo điện tử Vietnamnet, đã đạt giải B về giải thưởng Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường cho loại hình báo điện tử tại Hội báo Toàn quốc năm 2017.

HM

Tin nổi bật