Nhà báo Nguyễn Thu Trang lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019

Tạp chí Forbes Việt Nam hôm 4/3 chính thức công bố danh sách 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019, trong đó có nhà báo Nguyễn Thu Trang - Trưởng đại diện Báo Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh tại Hà Nội.

Nhà báo Nguyễn Thu Trang

Đây là lần thứ hai Forbes Việt Nam công bố danh sách này, bao gồm các gương mặt phụ nữ nổi bật trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh, khoa học giáo dục, hoạt động xã hội, truyền thông, nghệ thuật, sáng tạo và thể thao.

"Điểm chung của những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam trong danh sách năm 2019 là tinh thần dấn thân, dám nghĩ dám làm, bền bỉ, giúp họ vươn lên thành công trong lĩnh vực của mình, đồng thời xác lập và khẳng định những giá trị mới với người phụ nữ thời hiện đại." ông Võ Quốc Khánh - Thư ký tòa soạn của Forbes Việt Nam nói.

Trong lĩnh vực truyền thông, sáng tạo, giải trí và thể thao, Forbes Việt Nam tôn vinh nhà báo điều tra, các nhà sản xuất phim, các vận động viên điền kinh và hoa hậu đem lại những giá trị và nguồn cảm hứng tích cực cho xã hội.

Nhà báo Nguyễn Thu Trang của Báo Phụ nữ TP. Hồ Chí minh được tôn vinh trong lĩnh vực Truyền thông – Sáng tạo.

Độc giả hẳn chưa quên những loạt bài điều tra đình đám và có tác động xã hội mạnh mẽ như: Vụ mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề; Thâm nhập lò gạch "thổ phỉ" ở Hà Nội hay Cò chạy công chức cho giáo viên ở Sóc Sơn... và gần đây nhất là loạt bài phóng sự điều tra về tình trạng “bảo kê” ở chợ Long Biên do Thu Trang thực hiện.

Nhà báo Thu Trang đã dành nhiều thời gian nhập vai, đi thực tế tại chợ Long Biên và quay, chụp được nhiều hình ảnh về tình trạng có một nhóm người "bảo kê", thu tiền bến bãi của các tiểu thương.

Loạt phóng sự do nhà báo Thu Trang điều tra và thực hiện sau khi được đăng tải đã gây hiệu ứng tốt trong dư luận. Vụ việc sau đó cũng đã được Công an TP. Hà Nội khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” để điều tra làm rõ.

Nguồn: Hoàng Thao/congluan.vn

Tin nổi bật