Không gian Việt Nam tại Hội báo Avante Bồ Đào Nha tấp nập khách

Gian trưng bày của báo Nhân dân tại Hội báo Avante 2018 đang diễn ra ở thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha luôn tấp nập khách tham quan đến tìm hiểu về đất nước Việt Nam trên con đường phát triển và hội nhập quốc tế.

Khách tham quan gian hàng của Báo Nhân dân. (Ảnh: Linh Hương/Vietnam+)

Đây là năm thứ hai báo Nhân dân mở một gian trưng bày tại Hội báo Avante, một sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng do đảng Cộng sản Bồ Đào Nha tổ chức vào cuối tuần đầu tiên của tháng Chín hằng năm.

Tại đây trưng bày những hình ảnh, tư liệu, sách báo và ấn phẩm giới thiệu công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Tại buổi làm việc với ông Lê Quốc Khánh, Phó Tổng biên tập và trưởng đoàn báo Nhân dân, ông Vladimiro Vale, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha, đánh giá cao sự có mặt của Việt Nam tại Hội báo Avante. 

Ông nhấn mạnh cùng với các đoàn khách quốc tế khác, gian trưng bày của Việt Nam mang lại giá trị cho sự kiện quan trọng này. Thông qua đó, hai bên thể hiện tình đoàn kết hữu nghị, chia sẻ thông tin, tăng cường hợp tác và ủng hộ lẫn nhau trên mặt trận đấu tranh vì mục đích xây dựng một thế giới hòa bình và dân chủ. 

Rất nhiều người dân Bồ Đào Nha đã bày tỏ quan tâm đến Việt Nam. Ông Ricardo Simoes đến từ thành phố Montijo, cho biết so với năm ngoái, gian hàng của Việt Nam năm nay rộng hơn rất nhiều. Đến đây, ông có thể gặp gỡ, trò chuyện với những người bạn Việt Nam, tìm hiểu về chủ trương chính sách phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông cũng bày tỏ tình yêu đối với đất nước, con người, khí hậu và ẩm thực Việt Nam và cho biết sẽ quay trở lại Việt Nam vào tháng 12 tới để tiếp tục khám phá mảnh đất tươi đẹp này.

Cũng như năm trước, các tình nguyện viên và bà con kiều bào tại Bồ Đào Nha đã nhiệt tình góp phần tạo nên một gian trưng bày cũng như gian hàng ẩm thực Việt Nam ấn tượng. 

Khoảng 250.000 người đã đến tham dự Hội báo Avante 2018, diễn ra trong ba ngày 6-9/9. Trên diện tích 25ha tại thành phố Seixal, ngoại ô thủ đô Lisbon, hàng trăm gian hàng nhộn nhịp từ sáng đến đêm.

Người dân Bồ Đào Nha từ nhiều thành phố tụ họp tại đây để ủng hộ tinh thần cách mạng của đảng Cộng sản Bồ Đào Nha.

Khách tham quan gian hàng của Báo Nhân dân. (Ảnh: Linh Hương/Vietnam+)

Các gian trưng bày đại diện cho các đảng cộng sản và cánh tả từ nhiều nước, thể hiện tình đoàn kết giữa các dân tộc và các lực lượng tiến bộ trên toàn thế giới.

Hàng chục cuộc hội thảo liên quan các mặt đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội được tổ chức.

Hội báo cũng là dịp giới thiệu các nét đặc trưng văn hóa và nghệ thuật ẩm thực của Bồ Đào Nha và các nước khách mời.

Bên cạnh đó, khách tham quan còn được hưởng một bữa tiệc âm nhạc và lễ hội đường phố đặc sắc.

Nguồn: TTXVN/vietnamplus.vn

Tin nổi bật