Hàng trăm phóng viên quốc tế chờ điều thần kỳ từ hang Tham Luang

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN có mặt tại hiện trường, hiện có hàng trăm phóng viên quốc tế đang có mặt ở Chiang Rai để đưa tin về chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt ở hang Tham Luang.

Trong cuộc họp báo sáng 8/7, giới chức Thái Lan cho biết, chiến dịch giải cứu đã được bắt đầu từ lúc 10 giờ sáng khi các điều kiện lý tưởng nhất về oxy, mức nước, cũng như sức khỏe và tinh thần của 12 cầu thủ nhí đã được hội đủ.

Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi thì có thể đến 7 giờ tối nay, những em nhỏ đầu tiên sẽ được cứu khỏi hang. Tuy nhiên, toàn bộ quá trình giải cứu có thể diễn ra trong vòng 3-4 ngày.

Để chiến dịch giải cứu được diễn ra thuận lợi, ngay trong sáng nay, giới chức Thái Lan đã cho “dọn dẹp” ở khu vực ngoài cửa hang Tham Luang, nơi báo chí và các lực lượng tình nguyện ở trong nhiều ngày qua. 

Tất cả đều được yêu cầu rời khỏi vị trí, thu dọn đồ đạc trước 9h sáng ngày 8/7. Khu vực cấm cũng được mở rộng ra phía ngã ba gần quốc lộ, cách vị trí cửa hang khoảng 700m.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, hiện báo chí quốc tế được "gom" về trung tâm hành chính xã Pong Pha, huyện Mae Sai, tỉnh Chiang Rai. Những tin tức từ hiện trường cuộc giải cứu sẽ do nhà chức trách Thái Lan cung cấp.

Lực lượng chức năng yêu cầu 1000 nhà báo rời khỏi hiện trường để công tác cứu hộ diễn ra thuận lợi (Ảnh: Sơn Nam/Chiang Rai)
Phát biểu qua loa phóng thanh, cảnh sát yêu cầu những người không có phận sự cần rời khỏi khu vực giải cứu(Ảnh: Sơn Nam/Chiang Rai)
Cuộc họp báo thông báo về chiến dịch giải cứu diễn ra sáng 8/7 (Ảnh: Sơn Nam/Chiang Rai)
Các phóng viên báo đài Thái Lan và quốc tế đã túc trực ở Chiang Rai suốt hơn 2 tuần qua (Ảnh: Sơn Nam/Chiang Rai)
Thông tin liên tục được gửi về từ hiện trường, cập nhật chiến dịch giải cứu (Ảnh: Sơn Nam/Chiang Rai)
Nhiều hãng thông tấn quốc tế cũng có mặt, để nhanh chóng đưa thông tin ra toàn thế giới (Ảnh: Sơn Nam/Chiang Rai)
Các phóng viên không ngại điều kiện tác nghiệp khó khăn, hay bị nhà chức trách giới hạn (Ảnh: Sơn Nam/Chiang Rai)
(Ảnh: Sơn Nam/Chiang Rai)
Các tình nguyện viên cũng có mặt để cung cấp thực phẩm cho phóng viên tác nghiệp (Ảnh: Sơn Nam/Chiang Rai)
Cảnh sát chặn lối ra vào khu vực trung tâm giải cứu (Ảnh: Sơn Nam/Chiang Rai)


Nguồn: Sơn Nam/ChiangRai/vietnamplus.vn

Tin nổi bật